omniture

Sinopec เร่งเดินสายการผลิตผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอสำหรับทำหน้ากากอนามัย หลังสร้างโรงงานเสร็จก่อนกำหนด 48 ชั่วโมง

Sinopec
2020-03-09 16:08 260

ปักกิ่ง--9  มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sinopec Corp บริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำของจีน เริ่มดำเนินการผลิตผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอที่โรงงานในเขตเยี่ยนชานของปักกิ่งเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่โครงการปรับเปลี่ยนโกดังเก่าขนาด 3,600 ตารางเมตรมาเป็นฐานการผลิตระดับโลกแห่งใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 แล้วเสร็จก่อนเวลาที่กำหนดไว้ถึง 48 ชั่วโมง

คำบรรยายภาพ: Sinopec สร้างโรงงานผลิตผ้าเมลต์โบลนแล้วเสร็จภายในเวลา 12 วัน
คำบรรยายภาพ: Sinopec สร้างโรงงานผลิตผ้าเมลต์โบลนแล้วเสร็จภายในเวลา 12 วัน

โรงงานในเขตเยี่ยนชานซึ่งมีกำลังการผลิต 14,400 ตัน และเป็นหนึ่งในโรงงาน 2 แห่งที่เป็นฐานการผลิตผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอที่ Sinopec บริหารร่วมกับ China National Machinery Industry Corporation ประกอบด้วย สายการผลิตเส้นใยชนิดไม่ถักทอ 2 สาย และสายการผลิตผ้าสปันบอนด์อีก 3 สาย โดยมีความสามารถในการผลิตผ้าเมลต์โบลน 4 ตันเพื่อนำมาผลิตเป็นหน้ากาก N95 แบบใช้แล้วทิ้งได้ 1.2 ล้านชิ้นต่อวัน หรือผ้าเมลต์โบลนสำหรับการผลิตหน้ากากอนามัยแบบทั่วไป 6 ตัน ซึ่งนำมาผลิตเป็นหน้ากากได้ 6 ล้านชิ้นต่อวัน

โรงงานแห่งใหม่นี้ยังใช้ประโยชน์จากห่วงโซ่อุปทานต้นน้ำแบบบูรณาการของ Sinopec ผ่านการจัดหาวัสดุท้องถิ่นจากเยี่ยนชาน และได้รับการสนับสนุนจากสายการผลิตเรซินสังเคราะห์ของบริษัท

"โรงงานผ้าเมลต์โบลนขนาด 10,000 ตันโดยปกติจะใช้เวลาในการก่อสร้างราวครึ่งปี แต่เราสามารถทำสร็จได้ภายใน 12 วัน และเสร็จก่อนกำหนดเวลาถึง 48 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ การประหยัดเวลาในการก่อสร้าง 48 ชั่วโมงนั้น เท่ากับว่าเราจะสามารถผลิตหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งได้เพิ่มขึ้นอีกถึง 12 ล้านชิ้น" Lv Dapengง โฆษกของ Sinopec Corp. กล่าว

นอกจากจะเป็นผู้จัดจำหน่ายวัสดุทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของจีนแล้ว Sinopec ยังเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญสำหรับโพลีโพรไพลีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ด้วย สายการผลิตใหม่นี้จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจว่า บริษัทจะสามารถจัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากากและชุด ได้อย่างมีสถียรภาพและกระจายครอบคลุมทั่วประเทศและทั่วโลก

"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลปกป้องผู้คนจากจากไวรัสโควิด-19 ทาง Sinopec จะใช้ทรัพยากรทั้งหมดของเราเพื่อรับประกันว่าจะมีอุปกรณ์ที่จำเป็นมามอบแก่บุคลากรที่อยู่ในแนวหน้า" Lv กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีสายการผลิตผ้าเมลต์โบลนอีก 8 สายในโรงงานที่เมืองยี่เฉิง มณฑลเจียงซู กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงกลางเดือนเมษายน

เกี่ยวกับ Sinopec Corp.

Sinopec Corp. คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในจีน ธุรกิจหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจ การผลิต การขนส่ง และการจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีและถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีอีกมากมาย

นอกจากนี้ Sinopec ยังมุ่งมั่นในการวิจัย การพัฒนา และการใช้เทคโนโลยีพลังงาน

พันธกิจของ Sinopec คือการ "เติมพลังให้ชีวิตสวยงาม" บริษัทยึดมั่นในกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง รวมถึงการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ เพื่อสร้างสรรค์บริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200309/2743747-1?lang=0    
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2551581-1LOGO?lang=0

Source: Sinopec
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Household/Consumer/Cosmetics Textiles New products/services Public Interest
Related News