omniture

Tencent ผนึกกำลังองค์การสหประชาชาติ ประกาศจัดการประชุม #UN75 ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ VooV Meeting

Tencent
2020-04-02 14:44 551

กรุงเทพ--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Tencent (00700.HK) และองค์การสหประชาชาติ (UN) ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งใหม่ ด้วยการจัดการประชุมครบรอบ 75 ปีของ UN หลายพันหัวข้อผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง VooV Meeting (แอปพลิเคชันการประชุมทางไกลฉบับสากลของ Tencent Meeting) รวมถึง WeChat Work และ Tencent Artificial Intelligence Simultaneous Interpretation (Tencent AI SI) ในขณะที่โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดหนัก การประชุมครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลกจะถูกดำเนินการโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของ UN (แคมเปญ #UN75) Tencent และ UN ได้ผนึกกำลังกันเพื่อเข้าถึงผู้คนนับล้านทั่วโลกที่ต้องการฟังการบรรยายในประเด็นที่ว่าโลกของเราจะเปลี่ยนแปลงไปเช่นไรในอีก 25 ปีข้างหน้า รวมถึงบทบาทของความร่วมมือในระดับสากลเพื่อรับมือกับความท้าทายระดับโลก อาทิ ภาวะโลกร้อน และโรคระบาดอย่างโควิด-19 ทั้งนี้ UN ได้เชิญชวนให้ประชาชนทั่วโลกเข้าร่วมรับฟังการประชุมครั้งนี้ พร้อมกระตุ้นให้พันธมิตรจัดและเข้าร่วมการหารือออนไลน์ในทุกระดับ โดยได้รับความช่วยเหลือจากแพลตฟอร์ม VooV Meeting ของ Tencent, WeChat Work และ Tencent AI SI

Martin Lau ประธาน Tencent เปิดเผยว่า "ความร่วมมือระดับโลกไม่เพียงแต่มีบทบาทสำคัญในด้านความเป็นอยู่ของมนุษย์และอนาคตของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับโควิด-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลกในขณะนี้ Tencent รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมและอำนวยความสะดวกให้กับการประชุม UN75 เราจะเดินหน้ามอบโซลูชันทางเทคนิคเพื่อสนับสนุนการประชุมออนไลน์และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้กับ UN อย่างเต็มกำลัง ด้วยความหวังที่จะทำให้ทุกคนบนโลกได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และเอาชนะความท้าทายในระดับโลกผ่านการหารือและความร่วมมือกัน"

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับโควิด-19 ความร่วมมือและความสามัคคีในระดับสากลถือเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง ด้วยเหตุนี้ Tencent จึงพร้อมมอบระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และเครื่องมือการพูดคุยแบบดิจิทัลให้กับแคมเปญ #UN75 เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนหันมาใช้การประชุมออนไลน์กันมากขึ้น

Fabrizio Hochschild ที่ปรึกษาพิเศษของเลขาธิการองค์การสหประชาชาติผู้รับผิดชอบด้านการเตรียมงานครบรอบ 75 ปีของ UN กล่าวว่า "เรากำลังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับการจัดงาน UN75 ซึ่งได้เริ่มนำร่องไปสู่การประชุมในระบบดิจิทัลอันเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือในครั้งนี้จึงนับได้ว่าเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมและมีค่า เรารู้สึกยินดีที่ Tencent ได้ให้การสนับสนุนการประชุม UN75 เนื่องจากเครื่องมือการประชุมและบริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ของพวกเขาจะเข้ามาช่วยยกระดับความสามารถในการเข้าถึงผู้คนทั่วโลก ทั้งนี้ เทคโนโลยีและการเข้าถึงในระดับโลกของ Tencent มีความสำคัญอย่างยิ่งในแง่ของการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก การสนับสนุนของ Tencent ในการประชุม UN75 จึงถือเป็นตัวอย่างที่สำคัญ"

ขณะเดียวกัน แคมเปญ #UN75 ยังได้รวบรวมโซลูชัน ความคิดเห็น และประเด็นต่าง ๆ ในการรับมือกับความท้าทายระดับโลก ผ่านการหารือทางออนไลน์และการทำแบบสำรวจที่ใช้เวลาเพียง 1 นาทีบนเว็บไซต์ www.un75.online ซึ่งผลการสำรวจนี้จะได้รับการเผยแพร่และโปรโมทบนโซเชียลมีเดีย เกม สื่อ วิดีโอ และแพลตฟอร์มโฆษณาของ Tencent นอกจากนี้ การแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นต่าง ๆ จะถูกนำเสนอแก่ผู้นำโลกในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 75 ในเดือนกันยายน 2563 นี้ด้วย

Tencent Meeting ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สนับสนุนแคมเปญ #UN75 มีผู้ใช้งานมากถึง 10 ล้านคนต่อวัน และได้ก้าวขึ้นเป็นแอปพลิเคชันวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่มีการใช้งานแพร่หลายมากที่สุดในจีน นับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือนธันวาคม Tencent Meeting มีการอัปเดตถึง 14 ครั้งภายใน 40 วัน นอกจากนี้ ยังมีการขยายทรัพยากรด้านการประมวลผลรายวัน และใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการรองรับการใช้งาน ด้วยการเพิ่ม CPU core จำนวนกว่า 1 ล้านคอร์ในเครือข่าย และเพิ่ม CVM รวมกว่า 100,000 หน่วยภายใน 8 วัน ซึ่งสร้างสถิติใหม่ในวงการคลาวด์คอมพิวติ้งของจีน ทั้งนี้ VooV Meeting ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเวอร์ชันสากลของ Tencent Meeting เปิดให้บริการแล้วในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

Source: Tencent
Related Stocks:
HongKong:0700 OTC:TCEHY
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications Licensing/marketing agreements Not for profit
Related News