omniture

ZTE ช่วย China Mobile ส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G ครั้งแรกของจีน

ZTE Corporation
2020-04-10 15:33 448

เซินเจิ้น, จีน--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ได้ช่วยให้ China Mobile สาขาเจ้อเจียง สามารถส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G สำเร็จเป็นครั้งแรกของจีนตามมาตรฐาน GSMA UP2.4 ณ เมืองหางโจวของจีน ส่งผลให้ China Mobile เป็นผู้ให้บริการรายแรกของจีนที่ดำเนินการ 5G Message Center (5GMC) เป็นผลสำเร็จ

ZTE ช่วย China Mobile ส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G ครั้งแรกของจีน
ZTE ช่วย China Mobile ส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G ครั้งแรกของจีน

เป็นที่คาดกันว่า China Mobile จะเปิดให้บริการข้อความผ่านเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ได้ภายในปลายเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งถือเป็นการนับถอยหลังอย่างเป็นทางการสู่การใช้บริการข้อความผ่านเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในจีน

การส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G ครั้งแรกนี้ เป็นการเชื่อมโยงกันระหว่างระบบข้อความ 5G กับ Chatbot หรืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีอยู่เดิม ซึ่งก่อให้เกิดการรับส่งข้อความแบบ Rich Media ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ ตำแหน่ง และไฟล์ ในลักษณะจุดต่อจุด

การสื่อสารระหว่างเทอร์มินัลกับ Chatbot สำหรับการใช้งานระดับอุตสาหกรรมเจนใหม่นี้ มีขึ้นด้วยการงัดใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม MAAP ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้บริการมัลติมีเดียของผู้ใช้งานปลายทาง พร้อมเร่งการใช้งานข้อความ 5G เชิงพาณิชย์ให้เร็วขึ้น

China Mobile สาขาเจ้อเจียงเป็นหน่วยนำร่องแรกในโครงการส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G ของ China Mobile โดยระบบ 5GMC ซึ่ง ZTE เป็นผู้สร้างนั้น ใช้สถาปัตยกรรม NFV บนคลาวด์เต็มรูปแบบ รวมถึงโซลูชันน้ำหนักเบาที่บิวต์อินมาด้วย

นอกเหนือจากการรองรับข้อความสั้นผ่านเครือข่ายที่เก่ากว่าอย่าง 2G/3G/4G แล้ว ระบบ 5GMC ยังให้บริการส่งข้อความผ่านเครือข่าย 5G อันล้ำสมัยนี้ด้วย ซึ่งเข้ามายกระดับการส่งข้อความทั่วไป ข้อความทางธุรกิจ และอัปเกรดการส่งข้อความสั้นเป็นข้อความแบบ Rich Media ไปจนถึงข้อความแบบการ์ด และการใช้งาน Chatbot

ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ 5G ปลายทางและผู้ใช้งานระดับอุตสาหกรรม สามารถสัมผัสกับบริการแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ช สนทนา โต้ตอบ และชำระเงินได้ในกล่องข้อความ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการเข้าถึงแอปพลิเคชันของผู้ให้บริการเครือข่ายและบุคลลที่สามโดยตรง

ZTE มุ่งมั่นพัฒนาบริการส่งข้อความ 5G ของ China Mobile มาเป็นเวลานาน โดยในฐานะผู้ให้บริการส่งข้อความชั้นนำของโลก ZTE ได้มีการร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ China Mobile เพื่อคอยให้คำแนะนำและส่งเสริมการจัดตั้งมาตรฐานการส่งข้อความ 5G ระดับสากล ยกตัวอย่างเช่น ZTE ได้ช่วยให้ China Mobile ได้รับการรับรอง GSMA UP เป็นครั้งแรกของโลก และยังได้จัดการทดสอบการทำงานระหว่างกันในการส่งข้อความ 5G สำหรับผู้ให้บริการ 3 รายใหญ่ของจีน นับเป็นการวางรากฐานอันแข็งแกร่งสู่ความก้าวหน้าของการส่งข้อความ 5G

ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์มือถือ และโซลูชันเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และภาครัฐ หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของ ZTE คือ ความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน ทั้งนี้ ZTE จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นเซินเจิ้น: 000063.SZ) โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบัน ZTE ทำสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ 46 ฉบับในตลาดหลัก ๆ เช่น ยุโรป เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา ทั้งนี้ ZTE จัดสรรรายได้ 10% ต่อปีให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรพัฒนามาตรฐานสากล

สื่อติดต่อ:

Margaret Ma 
ZTE Corporation 
โทร: +86 755 26775189 
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200410/2774271-1?lang=0

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment New products/services