omniture

Xinhua Silk Road: เมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู จัดงานกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว

Xinhua Silk Road Information Service
2020-04-22 15:22 308

ปักกิ่ง, 22 มีนาคม 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- เทศกาล China Yangzhou Flowery March International Economic, Trade and Tourism Festival ประจำปี 2563 ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ในเมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีการเซ็นโครงการที่สำคัญ 36 โครงการในพิธีเปิด

นอกจากการลงนามในพิธีเปิดแล้ว ในระหว่างเทศกาลจะมีการเซ็นสัญญาโครงการต่าง ๆ จำนวน 178 โครงการ คิดเป็นมูลค่าการลงทุนรวม 1.8783 แสนล้านหยวน ครอบคลุมภาคการผลิตขั้นสูง ภาคบริการสมัยใหม่ ตลอดจนความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

The project signing ceremony at the 2020 China Yangzhou Flowery March International Economic, Trade and Tourism Festival. (Photo/Voice of Yangzhou)
The project signing ceremony at the 2020 China Yangzhou Flowery March International Economic, Trade and Tourism Festival. (Photo/Voice of Yangzhou)

ขณะเดียวกันในช่วงเทศกาล เมืองหยางโจวจะออกบัตรท่องเที่ยวและอาหารสำหรับใช้แทนเงินสดให้แก่นักท่องเที่ยวผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งผลักดันการสร้างหยางโจวให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ พร้อมทั้งสนับสนุนการฟื้นตัวของภาคบริการ

นอกจากนี้ ภายในงานเทศกาล ยังมีพิธีเปิดงาน "Food Capital of the World" ด้วย

โดยในปี 2562 เมืองหยางโจว ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี ติดอันดับเมืองอาหารโลกของจีนในอันดับที่ 4 รองจากเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เขตซุ่นเต๋อ เมืองฝอซาน ในมณฑลกวางตุ้ง ทางใต้ของจีน และเขตบริหารพิเศษมาเก๊า

ในฐานะสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ขององค์การยูเนสโก (UNESCO Creative Cities Network) เมืองหยางโจวได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ อย่างครอบคลุมเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงใช้มาตรการที่เฉพาะเจาะจงเพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจบริการอาหารในท้องถิ่น จากการเปิดเผยของ เอร์เนสโต อ็อตโตเน รามิเรซ ผู้ช่วยผู้อำนวยการทั่วไปด้านวัฒนธรรรม องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ผ่านทางวิดีโอ

เขาเชื่อว่า หยางโจวมีศักยภาพที่จะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ ด้วยทรัพยากรทางวัฒนธรรม รวมถึงธรรมเนียมการรับประทานอาหารที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน

จาง เป่าเจวี้ยน นายกเทศมนตรีเมืองหยางโจว เปิดเผยว่า หยางโจวจะเพิ่มความพยายามในการพัฒนากลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์และชิ้นส่วน อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ อุปกรณ์พลังงานใหม่ ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์และบริการข้อมูล เสื้อผ้าและสิ่งทอระดับไฮเอนด์ อุปกรณ์วิศวกรรมสมุทรศาสตร์และเรือไฮเทค ยาชีวภาพและอุปกรณ์การแพทย์ใหม่ ๆ ตลอดจนอาหาร และการบิน 

เซี่ย ซินหมิน เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเมืองหยางโจว กล่าวว่า เมืองหยางโจวกำลังเปิดรับโอกาสการพัฒนาแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สืบเนื่องจากการรวมเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง (Yangtze River Delta) เส้นทางแห่งวัฒนธรรมตามแนวคลองใหญ่ (Grand Canal Cultural Belt) และแผนการพัฒนาแห่งชาติอื่น ๆ การขนส่งที่สะดวกและทันสมัย มรดกทางวัฒนธรรมที่รุ่มรวย นวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ได้มาตรฐานและเป็นสากล และสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้หยางโจวเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิต อยู่อาศัย ทำงาน และเริ่มต้นธุรกิจ

ทั้งนี้ งาน Flowery March International Economic, Trade and Tourism Festival จัดขึ้นเป็นปีที่ 19 ติดต่อกันแล้ว และกลายเป็นเวทีสำคัญสำหรับการส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าของเมืองหยางโจว ตลอดจนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับต่างประเทศ

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/312895.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200421/2781004-1?lang=0

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Related Links:
Keywords: Agriculture Computer/Electronics Travel Trade show news STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)
Related News