omniture

Vlogger ชาวอังกฤษปล่อยไวรัลวิดีโอโรงงานผลิตวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัยของซิโนเปก ยอดวิวทะลุล้านในไม่กี่ชั่วโมง

Sinopec
2020-04-23 11:39 196

ปักกิ่ง--23 เมษายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Vlogger ชาวอังกฤษนามว่า Stuart ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศจีน ได้บันทึกและเผยแพร่วิดีโอเยี่ยมชมสายการผลิตวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัยของโรงงานซิโนเปก เยี่ยนชาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการผลิตหน้ากากอนามัยและหน้ากาก KN95 ตั้งแต่การนำเม็ดพลาสติกพอลิโพรพิลีนไปผ่านกระบวนการ การผลิตเป็นหน้ากากอนามัย ไปจนถึงการซีลแพคเกจแบบสุญญากาศ 

 

วิดีโอที่เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียของ Stuart กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว โดยมียอดวิว 1.5 ล้านวิวภายในไม่กี่ชั่วโมง สามารถชมวิดีโอดังกล่าวทางยูทูบได้ที่ https://youtu.be/OioiItQq0Kk

"สายการผลิตสร้างขึ้นใน 12 วัน และมีกำลังการผลิตมหาศาล น่าทึ่งมาก" Stuart กล่าว ในวิดีโอดังกล่าว Stuart ได้เยี่ยมชมโรงงานหนึ่งวัน เริ่มตั้งแต่การผลิตผ้าที่ใช้ทำหน้ากากอนามัย ด้วยการใส่เม็ดพลาสติกพอลิโพรพิลีนลงในเครื่อง เพื่อละลายและรีดออกมาเป็นผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอ โดยสายการผลิตอัตโนมัติทำให้งานง่ายขึ้นและให้ผลผลิตสูง Stuart ปฏิบัติตามคำแนะนำของ Xingqi Wang ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตพลาสติกของโรงงานซิโนเปก เยี่ยนชาน โดยเขาได้ช่วยนำม้วนผ้าใส่ลงในลังกระดาษเพื่อนำไปผลิตเป็นหน้ากากอนามัย

สายการผลิต 4 แห่งของโรงงานซิโนเปก เยี่ยนชาน มีกำลังการผลิตผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอ 12 ตันต่อวัน ซึ่งเพียงพอต่อการผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์วันละ 12 ล้านชิ้น จนถึงขณะนี้ โรงงานซิโนเปก เยี่ยนชาน ผลิตผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอไปแล้ว 245.39 ตัน โดย 17.97 ตันจากทั้งหมดเป็นผ้าเมลต์โบลนชนิดไม่ถักทอแบบพิเศษสำหรับใช้ผลิตหน้ากาก KN95 ซึ่งช่วยบรรเทาการขาดแคลนวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ และเป็นการสนับสนุนการต่อสู้กับโควิด-19

เกี่ยวกับซิโนเปก

ซิโนเปก คอร์ป คือหนึ่งในบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ธุรกิจหลักของบริษัทครอบคลุมการสำรวจ ผลิต ขนส่ง และจำหน่ายปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี ถ่านหิน เส้นใยสังเคราะห์ ปุ๋ย และเคมีภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงสินค้าโภคภัณฑ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ

นอกจากนี้ ซิโนเปกยังทำการวิจัย พัฒนา และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีพลังงานต่าง ๆ โดยบริษัทยึดมั่นในพันธกิจ "เติมพลังให้ชีวิตสวยงาม" (Fueling Beautiful Life) ด้วยการดำเนินกลยุทธ์ที่ให้ความสำคัญกับคุณค่า การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม การจัดสรรทรัพยากรแบบบูรณาการ ความร่วมมือที่เปิดกว้าง รวมถึงการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผลิตคาร์บอนต่ำ เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานและเคมีชั้นนำระดับโลก

วิดีโอ - https://cdn5.prnasia.com/202004/Sinopec/video.mp4 
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2551581-1LOGO?lang=0

Source: Sinopec
Related Stocks:
HongKong:0386 NYSE:SNP
Keywords: Chemical Computer/Electronics Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Social Media Licensing/marketing agreements