omniture

วาไรตี้โชว์สุดฮิต "Youth With You Season 2" ของ iQIYI ประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่แล้ว

iQIYI, Inc.
2020-06-01 14:52 253

ปักกิ่ง—1 มิ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

iQIYI, Inc. (NASDAQ: IQ) ("iQIYI" หรือ "Company") ผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์ระดับชั้นนำของจีน ประกาศว่า ไอดอลกรุ๊ปหญิงล้วนวงใหม่ซึ่งประกอบด้วยผู้ชนะ 9 รายของออริจินัลวาไรตี้โชว์สุดฮิตอย่าง Youth With You Season 2 ("รายการ") ได้เดบิวต์วงเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไอดอลกรุ๊ปวงใหม่ที่มีสมาชิก 9 รายนี้มีชื่อว่า THE9 ประกอบด้วย XIN Liu, Esther Yu, Kiki Xu, Yan Yu, Shaking, Babymonster An, Xiaotang Zhao, Snow Kong และ K Lu พวกเธอได้รับเลือกจากคะแนนโหวตของผู้ชม ท่ามกลางสาว ๆ เด็กฝึกในรายการกว่า 100 ราย และ THE9 จะเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Mengniu Zhenguoli โดยเมื่อช่วงคืนของวันที่ 30 พฤษภาคม ผู้ชมทั่วโลกต่างมีโอกาสรับชมรายการนี้ในภาษาจีน อังกฤษ และไทย บนแอป iQIYI App เวอร์ชันต่างประเทศ เพื่อเป็นสักขีพยานการเดบิวต์วง THE9 ไปด้วยกัน

วาไรตี้โชว์สุดฮิต "Youth With You Season 2" ของ iQIYI ประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่แล้ว
วาไรตี้โชว์สุดฮิต "Youth With You Season 2" ของ iQIYI ประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่แล้ว

Youth With You Season 2 คือรายการวาไรตี้โชว์ที่เปิดโอกาสให้เด็กฝึกประชันฝีมือเป็นไอดอลหญิงในวงการเพลงป๊อป ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมและแฟน ๆ ของ iQIYI ได้ร่วมสัมผัสกับเส้นทางของเหล่าเด็กฝึกที่ทั้งสนุกและน่าเพลิดเพลิน โดยเด็กฝึกเหล่านี้ต่างมีความมุ่งมั่นและทำงานอย่างหนักในการประชันความสามารถให้ตนเองมีความโดดเด่น Youth With You Season 2 แสดงให้เห็นว่า เด็กสาวชาวจีนน้อมรับความเป็นอิสระและค่านิยมอันหลากหลายได้อย่างมั่นใจ และกล้าที่จะฝันให้ไกลไปให้ถึง

"Youth With You Season 2" ติดเทรนด์ฮิตบนทวิตเตอร์ถึง 393 ครั้ง

Youth With You Season 2 เป็นออริจินัลวาไรตี้โชว์ชั้นนำอันเป็นลิขสิทธิ์ของ iQIYI ซึ่งได้จุดประกายการพูดคุยอย่างกว้างขวางทั้งในจีนและต่างประเทศนับตั้งแต่ออนแอร์วันแรก รายการนี้ได้ทำลายสถิติเดิมด้านการมีส่วนร่วมกับผู้รับชมในหมวดรายการวาไรตี้โชว์ของ iQIYI โดยทำผลงานแตะดัชนีความนิยมคอนเทนต์ที่ระดับ 9,000 หลายครั้ง และในแง่ของการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้รับชมนั้น ฟีเจอร์ซับไตเติลแบบกระสุนในรายการยังมีจำนวนการใช้งานกว่า 100 ล้านครั้ง ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในหมวดรายการวาไรตี้โชว์ของ iQIYI

Youth With You Season 2 ยังเปิดให้สตรีมมิงบนแพลตฟอร์มเวอร์ชันต่างประเทศของ iQIYI ด้วย iQIYI ได้ปรับรายการให้เข้ากับผู้ชมในแต่ละประเทศทั่วโลก ด้วยการแปลเนื้อหาในรายการเป็นภาษาต่าง ๆ และยังคำนึงถึงบริบททางวัฒนธรรมและพฤติกรรมทางภาษาของตลาดเป้าหมายด้วย ส่งผลให้ผู้ชมในต่างประเทศสามารถมีส่วนร่วมกับรายการ และเชียร์ผู้เข้าแข่งขันคนโปรดด้วยการโหวตให้เด็กฝึกคนนั้นติดอันดับผู้เข้าแข่งขันยอดนิยมบนแอป iQIYI App เวอร์ชันต่างประเทศ ซึ่งผลการจัดอันดับความนิยมดังกล่าวปรากฏว่า XIN Liu คือผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดต่างประเทศ

นับจนถึงวันนี้ คลิปวิดีโออย่างเป็นทางการที่ปล่อยมาจากรายการ Youth With You Season 2 มียอดวิวรวมกันกว่า 300 ล้านวิวบนยูทูบ โดยมีคลิปที่มียอดวิวเกิน 1 ล้านถึง 73 คลิป นอกจากนี้ แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับรายการยังติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ถึง 393 แฮชแท็ก ใน 15 ประเทศทั่วเอเชีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ขณะเดียวกัน ในแพลตฟอร์มโซเชียลยอดนิยมของจีน โพสต์ที่มีแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับรายการมีผู้อ่านรวมกันถึง 5.166 หมื่นล้านครั้ง

นอกจากนี้ ผู้ชมผู้โชคดีในต่างประเทศ 12 รายจากมาเลเซีย ไทย สหรัฐ ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่น ๆ ที่สมัครร่วมโปรแกรม 'calls for Youth With You Season 2 cloud recording audience' ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ และอินสตาแกรม ได้เข้ามามีส่วนร่วมในฐานะผู้รับชมในเชสชันบันทึกการแสดงของผู้เข้าแข่งขันผ่านคลาวด์

ใช้เทคโนโลยีและระบบนิเวศสร้างประสบการณ์วัฒนธรรมไอดอลสมจริงครบวงจร

Youth With You Season 2 ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายในการผลิตรายการ เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้รับชม ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ AI Radar "Qiguan", โหมดการรับชมแบบหลายแง่มุม, เซเลบริตี้แชทรูม, ระบบ Suike AI ตลอดจนเทคโนโลยี AR และ VR ยกตัวอย่างเช่น Qiguan เปิดโอกาสให้ผู้ชมอ่านประวัติของผู้เข้าแข่งทั้งยังบอกชื่อเพลงพื้นหลังที่กำลังเล่นได้อย่างรวดเร็ว ฟีเจอร์ดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และมีการใช้รวมกันเกือบ 1 ล้านครั้งในสัปดาห์แรกของการเปิดตัว

โหมดการรับชมแบบหลายแง่มุมซึ่งนำมาใช้กับวาไรตี้โชว์เป็นครั้งแรกนี้ มอบประสบการณ์การรับชมที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการโคลส-อัพไปที่การแสดงของศิลปินฝึกหัดที่ตนเองชื่นชอบแยกเป็นหน้าจอต่างหาก ขณะที่ฟีเจอร์แชทรูมกับศิลปินช่วยให้รับชมและแสดงความคิดเห็นพร้อมกันได้ในทันที ซึ่งศิลปินฝึกหัดสุดป๊อบสามารถเข้ามาพูดคุยทักทายกับผู้ใช้ได้แบบเรียลไทม์ เป็นการสร้างความใกล้ชิดกับกลุ่มผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ iQIYI ยังได้พัฒนาระบบนิเวศ IP ที่ครอบคลุมประสบการณ์การรับชมรายการ Youth With You Season 2 อาทิ วิดีโอสั้น การ์ตูน อีคอมเมิร์ซ และสินค้าต่าง ๆ iQIYI ได้นำเสนอประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟใหม่ ๆ หลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มอรรถรสและการเข้าถึงรายการวาไรตี้โชว์ให้กับผู้ใช้งานและเหล่าแฟนคลับกันอย่างจุใจ  โดยผสมผสานเข้ากับระบบนิเวศต่าง ๆ ของ IQIYI เช่น iQIYI Comics, Ba Da (แอปการ์ตูนของ iQIYI), Zeal Beauty (แอปเกร็ดความรู้ความสวยความงามของ iQIYI), iQIYI Paopao (ชุมชนความบันเทิงให้แฟนคลับได้ติดตามและพูดคุยกับศิลปินของ iQIYI) และ Fansfun (แอปจำหน่ายสินค้าของ iQIYI ที่สร้างขึ้นเพื่อสนองความต้องการของแฟน ๆ)

ใช้กลวิธีการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และกิจกรรมที่ผสมผสานความหลากหลาย เพื่อเพิ่มคุณค่าเชิงพาณิชย์ให้กับเครือข่าย IP

เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟให้จุใจมากที่สุด รายการวาไรตี้โชว์นี้จึงได้ร่วมมือกับผู้ลงโฆษณากว่า 30 แบรนด์ รวมถึงผู้ลงโฆษณาที่ได้รับสิทธิ์ผ่านเครือข่าย IP ได้แก่ Mengniu Zhenguoli Huaguoqingru, DARLIE, SOFY และ Kiehl's รวมทั้งยังได้พัฒนาสินค้ากว่า 700 รายการร่วมกับผู้ลงโฆษณาที่ได้รับสิทธิ์ ครอบคลุมสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า อาหาร และเครื่องสำอาง เพื่อเป็นการโปรโมตรายการในหมู่ผู้ชมวัยรุ่น พร้อมทั้งตอบโจทย์ความนิยมเทรนด์แฟชันล่าสุดสำหรับกลุ่มเป้าหมายนี้ด้วย

นอกจากนี้ iQIYI ยังได้ทำการตลาดผสมผสานผ่านโซเชียลมีเดียในรูปแบบใหม่ ๆ โดยดึงจุดแข็งต่าง ๆ ในระบบนิเวศทางธุรกิจออกมาใช้ เช่น การเชิญศิลปินฝึกหัดเข้ามาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับความงามผ่านทางแพลตฟอร์ม Zeal Beauty ในฐานะ "เมคอัพ มาสเตอร์" เพื่อให้แฟน ๆ ได้เกาะติดบรรยากาศชีวิตเบื้องหลังเวทีของเด็กฝึก ขณะที่แอป Fansfun App ยังได้เปิดตัว Youth Capsule Toy, Youth Postcard และสินค้าต่อยอดอื่น ๆ พร้อมกันนี้ทางรายการยังได้เปิดตัว YUNI เป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างเป็นทางการเพื่อโปรโมตสินค้าของเล่น รวมถึงแอคเซสซอรีที่ศิลปินฝึกหัดสวมใส่ กิจกรรมเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างรายการโชว์ ศิลปินฝึกหัด และผู้ชม ตลอดจนสร้างคุณค่าในด้านต่าง ๆ ภายในระบบนิเวศของ iQIYI ด้วย นอกจากนี้ ศิลปินฝึกหัด XIN Liu และ Esther Yu ยังได้ร่วมกับ Li Jiaqi อินฟลูเอนเซอร์ด้านความสวยความงามและไลฟ์สตรีมเมอร์ผู้โด่งดังของจีน ซึ่งมียอดผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียกว่า 16.76 ล้านคน เพื่อจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ทางช่องไลฟ์สตรีมมิงยอดฮิต การผนึกกำลังร่วมกันดังกล่าวดึงดูดผู้ชมกว่า 30 ล้านคน รายการ Youth With You Season 2 อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ความบันเทิงที่หลากหลาย ช่วยสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์บนเครือข่าย IP มากยิ่งขึ้น จากการร่วมมือกับธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่คุณค่า

นอกเหนือจาก Youth With You Season 2 แล้ว iQIYI ยังได้นำเสนอรายการโชว์ที่ได้รับความนิยมสูงอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วย เช่น Idol Producer, The Rap of China และ FOURTRY จนขึ้นแท่นผู้นำเทรนด์ในหมู่วัยรุ่น รายการ Youth With You ยังปลุกกระแสวัฒนธรรมไอดอลในจีนภายในเวลาเพียง 3 ปี และสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับรายการโชว์ประเภทค้นหาไอดอล ตอบสนองความต้องการของวัยรุ่นในเรื่องความบันเทิงที่หลากหลาย พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมทั่วโลกด้วยการเพิ่มแรงกระตุ้นเชิงบวก ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมั่นในตนเองและมุ่งมั่นทำตามฝัน และเป็นแรงขับเคลื่อนการพัฒนาตลาดวงการไอดอลของจีนให้แข็งแกร่งต่อไป

เกี่ยวกับ iQIYI, Inc.
iQIYI, Inc. คือผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีนด้วยนวัตกรรมแถวหน้าของตลาด บริษัทได้ผสานความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์เข้ากับเทคโนโลยี จนกลายเป็นดีเอ็นเอขององค์กร พร้อมส่งเสริมสนับสนุนสภาพแวดล้อมสำหรับการคิดค้นนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงการผลิตคอนเทนต์สุดฮิตโดนใจผู้ชม แพลตฟอร์มของ iQIYI ประกอบด้วยคอนเทนต์ยอดนิยมที่ทางบริษัทผลิตขึ้นเอง คลังคอนเทนต์โดยบริษัทผู้ผลิตรายอื่น ๆ ตลอดจนคอนเทนต์จากพันธมิตรและผู้ใช้แพลตฟอร์ม นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมบันเทิงออนไลน์ ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำที่ขับเคลื่อนด้วย AI ขั้นสูง การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่น ๆ iQIYI ยังมีฐานผู้ใช้งานขนาดใหญ่ด้วยการดึงดูดผู้ใช้งานจำนวนมากให้เข้ามามีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์ม และพัฒนารูปแบบการสร้างรายได้ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึง บริการสมาชิก บริการโฆษณาออนไลน์ การจัดจำหน่ายคอนเทนต์ การออกอากาศสด เกมออนไลน์ การออกใบอนุญาต IP นวนิยายออนไลน์ และอีคอมเมิร์ซ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200601/2817820-1?lang=0

Source: iQIYI, Inc.
Related Stocks:
NASDAQ:IQ
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Entertainment Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Music Telecommunications Television New products/services
Related News