omniture

หัวเว่ย ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์แห่งโลกอนาคตบนเวที The Better World Summit

Huawei
2020-07-30 15:37 463เซินเจิ้น จีน--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ /อินโฟเควสท์

Catherine Chen รองประธานอาวุโสและกรรมการบริษัทหัวเว่ย ขึ้นกล่าวในงาน Better World Summit 2020 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ วันนี้ (29 ก.ค.) โดยคุณ Chen กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมในหลายประเทศและอุตสาหกรรมต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับความท้าทายที่ประเทศและอุตสาหกรรมต่าง ๆ เผชิญร่วมกันอันเป็นผลมาจากการระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมสร้างอนาคตที่ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมมากขึ้น

วิทยากรท่านอื่นภายในงานประกอบด้วยตัวแทนจากภาคการสื่อสารวิทยุ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU-R), สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA), สมาคมการแข่งขันโทรคมนาคมแห่งยุโรป (ECTA), กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีดิจิทัลของแอฟริกาใต้, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของไทย, สถาบันสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT), สมาคมอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตเยอรมนี (ECO) และ ADL

Catherine Chen ขึ้นกล่าวบนเวที
Catherine Chen ขึ้นกล่าวบนเวที

ความร่วมมือเพื่ออนาคตที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีสารสนเทศได้พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผู้คนใช้ชีวิตและทำงานง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตาม การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับเผยให้เห็นว่าโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลยังก้าวไม่ทันการพัฒนาทางเทคโนโลยี จากการศึกษาของ ITU พบว่า ประชากรกว่าครึ่งหนึ่งของโลกยังไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต หรือเทคโนโลยีดิจิทัลอื่น ๆ โดยขณะที่เศรษฐกิจประเทศต่าง ๆ ชะลอตัว รัฐบาลต่างมีความกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การฟื้นฟูเศรษฐกิจ "เราคาดหวังว่าจะได้เห็นอนาคตที่เชื่อมต่อถึงกัน ชาญฉลาด และล้ำสมัยมากขึ้น" คุณ Chen กล่าว "เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องมั่นใจว่าจะเป็นอนาคตที่ทุกคนมีส่วนร่วม ยั่งยืน และดีกว่าโดยพวกเราทุกคน เพื่อเราทุกคน"

การออกแบบจากบนลงล่าง ตลอดจนความสร้างสรรค์และพลกำลังจากล่างขึ้นบน จำเป็นต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ขณะนี้เริ่มมีหลายประเทศและภูมิภาคมากขึ้นที่ประสบความความสำเร็จในการใช้มาตรการควบคุมเพื่อชะลอการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจในบางประเทศเริ่มกลับสู่สภาวะปกติรัฐบาลต่าง ๆ ได้เปิดตัวแผนกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย ซึ่งเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีทีนั้น นับว่ามีบทบาทสำคัญในแผนการเหล่านี้ สำหรับประเทศจีน มีการเปิดตัวแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่ได้วางงบประมาณไว้มากกว่า 1.40 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อการลงทุนในเทคโนโลยี 5G เพียงอย่างเดียวตลอด 5 ปีข้างหน้า คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจดิจิทัลของจีนเติบโตมากกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และขับเคลื่อนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ขณะที่สหภาพยุโรปประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจเช่นกัน ในวงเงิน 1.1 ล้านล้านยูโร เพื่อยกระดับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

"เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราจำเป็นต้องอาศัยการออกแบบจากบนลงล่าง รวมถึงความสร้างสรรค์และพลกำลังจากล่างขึ้นบน" คุณ Chen กล่าว "การสนับสนุนนโยบายรัฐ ประกอบกับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างต่อเนื่องในภาคอุตสาหกรรม จะทำให้ทุกอุตสาหกรรมได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพ และฟื้นฟูการเติบโต"

หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งอนาคต ด้วยการใช้เทคโนโลยีไอซีที เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

คุณ Chen ได้อ้างถึงรายงานของธนาคารโลกเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับช่องว่างที่เพิ่มขึ้นระหว่างเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วกับการขาดทักษะด้านดิจิทัล โดยระบุว่า "หัวเว่ยยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการเรือธง Seeds for the Future ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2551 และมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคนเก่งด้านไอซีทีในระดับท้องถิ่น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โครงการนี้ได้สร้างประโยชน์ให้แก่นักเรียนกว่า 30,000 คนจากมหาวิทยาลัยกว่า 400 แห่งใน 108 ประเทศและภูมิภาค แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาด เราจึงย้ายโครงการสู่ระบบออนไลน์ และเปิดรับนักเรียนมากความสามารถเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อน และเนื่องจากหลายอุตสาหกรรมเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น ก็จะส่งผลให้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2573 ขององค์การสหประชาชาติเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น โดยเฉพาะเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ "

The Better World Summit ถ่ายทอดสดในภาษาจีน อังกฤษ สเปน ผรั่งเศส รัสเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น และอารบิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bws2020.carrier.huawei.com/en/better_world_summit_2020_live.html

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมความสามารถในการแข่งขันและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติตตามเราทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200729/2870617-1?lang=0

 

 

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Telecommunications Telecommunications Equipment Trade show news