omniture

ซีอีโอเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ชูการคิดเชิงสร้างสรรค์ช่วยขับเคลื่อนอนาคต

Perfect World Co., Ltd.
2020-08-05 17:00 202

เซี่ยงไฮ้--5 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพอร์เฟคท์ เวิลด์ ผู้จัดจำหน่ายเกมของจีน จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ในโอกาสนี้ Dr. Robert H. Xiao ซีอีโอของเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการคิดเชิงสร้างสรรค์เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนอนาคตที่ดีขึ้น 

เพอร์เฟคท์ เวิลด์ ทำผลงานยอดเยี่ยมทุกด้านในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 โดยเกมบนคลาวด์เกมแรกของบริษัทที่เพิ่งเปิดตัวทางออนไลน์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้ อย่าง Forsaken World  ครองตำแหน่งผู้นำตลาดเกมบนคลาวด์ในประเทศจีน โดยตั้งแต่การเปิดตัว Subnautica เวอร์ชั่นคลาวด์เมื่อปี 2560 มาจนถึง Forsaken World ในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 และเกม Jade Dynasty2 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ในการขยายธุรกิจเกมบนคลาวด์อย่างต่อเนื่องด้วยการยกระดับการวิจัยและพัฒนาเกมบนคลาวด์

ในฐานะผู้ให้บริการเกม DOTA2 และ CS: GO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศจีน เพอร์เฟคท์ เวิลด์ ได้ริเริ่มกิจกรรมออนไลน์มากมายในปีนี้ เช่น King of the Arena ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ และ CS: GO Professional League ซึ่งก่อตั้งขึ้นสำหรับทีมระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ นอกจากนี้ บริษัทยังมีบทบาทเชิงรุกในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีสปอร์ตเสมือนจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการรวมระบบนิเวศของอุตสาหกรรมอีสปอร์ต และในอนาคต บริษัทวางแผนที่จะดำเนินการสำรวจความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ในวงการอีสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น เพอร์เฟคท์ เวิลด์ ยังเปิดตัวซีรีส์ทางโทรทัศน์ 10 เรื่อง รายการวาไรตี้ 2 รายการ และภาพยนตร์ออนไลน์ 1 เรื่องในช่วงครึ่งปีแรก เช่น Perfect Village, We Are All Alone, Skate Into Love และ The Winner Is Love and Trident ซึ่งล้วนแล้วแต่กลายเป็นกระแสฮิตอย่างมากทั้งในแง่ของจำนวนคอมเมนท์และเรตติ้งผู้ชม

เพอร์เฟคท์ เวิลด์ วางแผนที่จะออกเกมใหม่ ได้แก่ Fantasy New Jade Dynasty และ Chronicle of Infinity ในอนาคตอันใกล้นี้ ขณะเดียวกัน บริษัทจะยังคงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน CS: GO Professional League พร้อมกับเปิดตัวการแข่งขัน City Challenge ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และ College League ระดับชาติ นอกจากนี้ บริษัทกำลังเตรียมการผลิตภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง เช่น The Glory and The Dream ซึ่งเป็นซีรีส์โทรทัศน์สุดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน

"เพอร์เฟคท์ เวิลด์ ไม่เพียงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงที่มุ่งเผยแพร่วัฒธรรมและสร้างความสุขให้แก่ผู้ชมเท่านั้น แต่ยังวิเคราะห์และกะเทาะกระบวนการสร้างความสุขนั้นให้ออกมาเป็นชุดของกระบวนการคิดและวิธีการ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเรียกว่า 'การคิดเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ที่มีวัฒนธรรมเป็นพื้นฐาน'" Dr. Xiao กล่าว เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า การคิดเชิงสร้างสรรค์ดังกล่าวเป็นผลมาจากประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายปีของเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ในการดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาเกมและความบันเทิงที่ขับเน้นแนวทางสร้างสรรค์ให้แก่มรดกทางวัฒนธรรมของประเทศหรือภูมิภาค ขณะที่หัวใจหลักคือการบูรณาการข้ามอุตสาหกรรม ซึ่งเสริมสร้างอุตสาหกรรมอื่นๆ ด้วยวิธีการและประสบการณ์ดิจิทัลที่มีวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์เป็นพื้นฐาน

Dr. Xiao กล่าวเสริมว่า การผสมผสานของผลิตภัณฑ์ความบันเทิงที่เน้นวัฒนธรรม การคิดเชิงสร้างสรรค์เกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรม ตลอดจนกลยุทธ์ในการพัฒนาเกมซึ่งมีวัฒนธรรมเป็นพื้นฐาน จะช่วยสนับสนุนเพอร์เฟคท์ เวิลด์ ให้ยังคงเดินหน้าผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพสูง ขยายขอบเขตจินตนาการที่สร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง และผลักดันระบบนิเวศให้เติบโตยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตของการพัฒนาการคิดเชิงสร้างสรรค์ร่วมกับพันธมิตรต่อไป

Source: Perfect World Co., Ltd.
Keywords: Banking/Financial Service Electronics Gaming Computer Software Computer/Electronics Entertainment Internet Technology Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Telecommunications
Related News