omniture

KT Corp. ของเกาหลีใต้เตรียมขยายธุรกิจศูนย์ข้อมูลทั่วโลกร่วมกับ KIND

- ผู้นำด้านโทรคมนาคมและหน่วยงานรัฐบาลลงนามความร่วมมือระดับโลก
- ความต้องการศูนย์ข้อมูลทั่วโลกมีแนวโน้มจะพุ่งสูงขึ้นในยุคหลังโควิด-19
KT Corp.
2020-08-14 09:00 258

โซล, เกาหลีใต้--14 ส.ค..--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

KT Corp. (KRX: 030200; NYSE: KT) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เตรียมขยายธุรกิจศูนย์ข้อมูลทั่วโลกร่วมกับ Korea Overseas Infrastructure & Urban Development Corporation (KIND) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาล เนื่องจากคาดการณ์ว่า อุปสงค์ธุรกิจประเภทดังกล่าวจะพุ่งสูงขึ้นในยุคหลังโควิด-19

Park Yoon-Young หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กรของ KT กับ Hur Kyong-Goo ซีอีโอของ KIND ถ่ายรูปร่วมกันในระหว่างพิธีลงนามที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ KT ในกรุงโซลเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา
Park Yoon-Young หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กรของ KT กับ Hur Kyong-Goo ซีอีโอของ KIND ถ่ายรูปร่วมกันในระหว่างพิธีลงนามที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ KT ในกรุงโซลเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

ระหว่างการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พันธมิตรทั้งสองรายต่างเห็นพ้องที่จะส่งเสริมธุรกิจศูนย์ข้อมูลและโครงการเมืองอัจฉริยะทั่วโลกของ KT นอกจากนี้ยังจะร่วมมือกันในโครงการศูนย์ข้อมูล การแลกเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจ การร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน และการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจและการเงิน

"KT จะใช้ประโยชน์จากความสำเร็จทางธุรกิจที่หลากหลายจากตลาดในประเทศเพื่อขยายไปทั่วโลกผ่านความร่วมมือกับ KIND" คุณ Park Yoon-Young หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจองค์กรของ KT กล่าว "การเป็นพันธมิตรของเราครั้งนี้จะช่วยให้ธุรกิจของเกาหลีใช้ประโยชน์จากทรัพยากร ICT ในต่างประเทศได้ง่ายเหมือนกับที่ทำได้ในเกาหลีใต้"

KT จะให้ความสำคัญกับการออกแบบศูนย์ข้อมูลและสร้างแผนธุรกิจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ และจัดการดำเนินธุรกิจ ขณะเดียวกัน KIND จะเป็นผู้นำในด้านการค้นหาอุปสงค์ใหม่สำหรับศูนย์ข้อมูลในการเชื่อมต่อกับโครงการต่างประเทศ โดยการแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวกับ KT นั้นจะช่วยเพิ่มความดึงดูดด้านการลงทุนให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของเกาหลีใต้

"KIND กำลังเข้าร่วมในธุรกิจใหม่ของการสร้างศูนย์ข้อมูลด้วยการลงนาม MOU กับ KT" คุณ Hur Kyong-Goo ซีอีโอของ KIND กล่าว "เมื่อบริษัททั้งสองของเราร่วมมือกัน เราจะช่วยเหลือธุรกิจในเกาหลีใต้ให้ประสบความสำเร็จในระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

Korea Overseas Infrastructure & Urban Development Corp., หรือ KIND เป็นองค์กรเพื่อการลงทุนของรัฐบาล ที่ช่วยสนับสนุนการลงทุนในต่างประเทศและโครงการการพัฒนาต่าง ๆ ให้แก่ธุรกิจของเกาหลีใต้ KIND สนับสนุนสัญญาโครงสร้างพื้นฐานในต่างประเทศ ให้ข้อมูลและคำปรึกษา รวมถึงสร้างการร่วมลงทุนในโครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน

สื่อมวลชนติดต่อ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนก Foreign Media Relations Team อีเมล kt.fmrt@gmail.com

เกี่ยวกับ KT CORPORATION (KRX: 030200; NYSE: KT)

KT Corp., คือผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ในปี 2524 ภายใต้กฎหมายธุรกิจโทรคมนาคม บริษัทเป็นผู้นำในยุคแห่งนวัตกรรมในประเทศที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังเป็นผู้นำการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเครือข่ายแบบใช้สายและแบบไร้สายความเร็วสูง รวมถึงเทคโนโลยีไอซีทีอันล้ำสมัย ในวันที่ 3 เมษายน 2562 KT ได้ติดตั้งโครงข่าย 5G เชิงพาณิชย์ทั่วประเทศได้สำเร็จเป็นรายแรกของโลก โดยเกิดขึ้นหลังจากประสบความสำเร็จในการจัดแสดงบริการ 5G แบบทดลองครั้งแรกของโลกที่มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นับเป็นความก้าวหน้าของบริษัทในการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่จำเป็นให้แก่ลูกค้า ในขณะที่พยายามก้าวขึ้นเป็นบริษัทไอซีทีอันดับหนึ่งและบริษัทของประชาชน

●  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ https://corp.kt.com/eng/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200812/2883450-1?lang=0

Source: KT Corp.
Related Stocks:
Korea:030200 NYSE:KT
Keywords: Computer/Electronics
Related News