omniture

Shanghai Electric เร่งผลักดันความก้าวหน้าของโครงการ Thar Block-1 Integrated Coal Mine Power Project

Shanghai Electric
2020-08-24 10:41 276

เซี่ยงไฮ้--24 สิงหาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เครื่องบินเช่าเหมาลำเที่ยวแรกที่จัดเตรียมโดย Shanghai Electric และ Air China ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตงเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อนำทีมงานก่อสร้างชุดแรกซึ่งประกอบด้วยคนงาน วิศวกร และผู้จัดการรวมหลายร้อยคนจาก Shanghai Electric เดินทางไปยังประเทศปากีสถาน เพื่อสนับสนุนความก้าวหน้าของโครงการ Thar Block-1 Integrated Coal Mine Power Project ซึ่งเป็นโครงการพลังงานที่มีความสำคัญภายใต้โครงการระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถาน (CPEC)

 

Holding a banner bearing “Shanghai Electric joins hand with Pakistan to tide over this difficulty, Air China supports Thar Integrated Coal-Mine power project”, Shanghai Electric team gathered at the airport terminal to say their goodbyes before the deployment journey to Karachi.
Holding a banner bearing “Shanghai Electric joins hand with Pakistan to tide over this difficulty, Air China supports Thar Integrated Coal-Mine power project”, Shanghai Electric team gathered at the airport terminal to say their goodbyes before the deployment journey to Karachi.

ความก้าวหน้าในการก่อสร้างโครงการต้องสะดุดลงเพราะมาตรการคุมเข้มการเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้คนงานจากจีนเดินทางไปยังปากีสถานไม่ได้ จนขาดแคลนแรงงานอย่างมากและทำให้ความก้าวหน้าของโครงการชะลอตัว นอกจากนี้ โครงการก่อสร้างในดูไบและปันเซโวก็ประสบความท้าทายดังกล่าวเช่นเดียวกัน

ด้วยความช่วยเหลือและคำแนะนำจากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ บริษัท Shanghai Electric ได้ร่วมมือกับสายการบิน Air China จัดเครื่องบินเช่าเหมาลำหลายลำเพื่อขนส่งเจ้าหน้าที่เทคนิคและเจ้าหน้าที่บริหารหลายพันคนไปช่วยเร่งผลักดันความก้าวหน้าของโครงการใหญ่ทั้งสามโครงการ โดยทุกเที่ยวบินมีมาตรการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสูงสุดตลอดการเดินทาง เพื่อรับประกันความปลอดภัยของบุคลากรทุกคน นอกจากนี้ สิ่งของจำเป็นน้ำหนักรวมกว่า 4 ตัน เช่น อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์เครื่องใช้ในสำนักงาน และยาฉุกเฉิน ก็ถูกส่งไปยังจุดหมายปลายทางดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ทีมงานชุดใหม่ที่เดินทางไปถึงปากีสถานได้รับการต้อนรับ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติจินนาห์ในวันที่ 4 สิงหาคม และจะปฏิบัติงานแทนทีมวิศวกรและผู้จัดการชาวจีนชุดเดิมที่เดินทางกลับประเทศช้ากว่ากำหนดเพราะโควิด-19 บุคลากรทั้งหมดปฏิบัติตามมาตรการกักกันของท้องถิ่นทันทีที่ไปถึง ส่วนกระบวนการก่อสร้างก็เป็นไปตามแนวทางป้องกันกันการแพร่ระบาด ขณะเดียวกัน Shanghai Electric ได้บังคับใช้มาตรการป้องกันการติดเชื้อเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย เพื่อปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานทุกคน

โครงการ Thar Block-1 Integrated Coal Mine Power Project ครอบคลุมพื้นที่กว่า 9,000 ตารางกิโลเมตรในทะเลทรายธาร์ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของแคว้นสินธ์ ประเทศปากีสถาน เหมืองถ่านหินดังกล่าวจะมีกำลังการผลิต 7.8 ล้านตันต่อปี และมีโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 660 เมกะวัตต์จำนวนสองแห่ง ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าราคาถูกและเชื่อถือได้ให้แก่ 4 ล้านครัวเรือนในปากีสถาน

"โครงการ Thar Block-1 Integrated Coal Mine Power Project เป็นส่วนสำคัญของโครงการ Belt and Road และ CPEC โดยความสำเร็จของโครงการจะมีประโยชน์ระยะยาวในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานในปากีสถาน อย่างไรก็ดี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การก่อสร้างประสบความยากลำบากอย่างที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน" คุณซ่ง ไจ๋เล่อ กรรมการบริหารของ Thar Coal Block-1 Power Generation Company (PVT) Ltd (รองประธานอาวุโสของ Shanghai Electric ประจำปากีสถาน) กล่าว

"เพื่อรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ เราได้ทำงานในหลายแง่มุมเพื่อลดอุปสรรคที่เกิดจากวิกฤตสุขภาพระดับโลกให้เหลือน้อยที่สุด พร้อมกับใช้มาตรการป้องกันการระบาดที่เข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสในสถานที่ปฏิบัติงาน" เขากล่าวเสริม

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200821/2893107-1?lang=0
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200424/2786026-1-LOGO?lang=0

Source: Shanghai Electric
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Mining Mining/Metals Oil/Energy Utilities Oil/gas discoveries