omniture

Yili ติดท็อป 5 บริษัทนมระดับโลก พร้อมครองอันดับ 1 ในเอเชีย

Yili Group
2020-09-03 17:49 365

มุ่งเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปักกิ่ง--3 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Rabobank จากเนเธอร์แลนด์ ได้เผยแพร่รายงานการจัดอันดับ "20 บริษัทนมชั้นนำของโลก" ประจำปี 2563 โดยผลปรากฏว่า Yili Group (SHA: 600887) ครองอันดับ 5 บริษัทนมรายใหญ่ที่สุดในโลก และครองอันดับ 1 บริษัทนมรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายงานดังกล่าวที่บริษัทนมจากเอเชียติดท็อป 5 โดยไต่ขึ้นมาจากอันดับ 8 ในปี 2562 และถือเป็นอันดับสูงสุดเท่าที่บริษัทนมจากเอเชียเคยทำได้

Yili ติดท็อป 5 บริษัทนมระดับโลก พร้อมครองอันดับ 1 ในเอเชีย
Yili ติดท็อป 5 บริษัทนมระดับโลก พร้อมครองอันดับ 1 ในเอเชีย

แม้ว่าจะมีการระบาดของโรคโควิด-19 แต่บริษัท Yili ยังคงมีรายได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 พุ่งขึ้นสู่ระดับ 4.752 หมื่นล้านหยวน (6.95 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีกำไรสุทธิ (หลังหักตัวเลขกำไรหรือขาดทุนที่ไม่เกิดขึ้นเป็นประจำ) ที่ระดับ 3.76 พันล้านหยวน (550 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จในการเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในประเทศอินโดนีเซีย ไอศกรีม Joyday ของ Yili ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากถึง 24 รายการ และวางจำหน่ายในกว่า 40 เมือง ใน 20 จังหวัด ส่วนในประเทศไทย บริษัทจอมธนาในเครือ Yili ก็ได้รับรางวัล FDA's Quality Award จากกระทรวงสาธารณสุขของไทย ซึ่งยกย่องการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของบริษัท

ในประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แบรนด์ Cremo และ Ambrosial รวมถึงอีกหลายแบรนด์ของ Yili ก็มีพัฒนาการแบบก้าวกระโดด โดยมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะเข้าสู่ตลาดใหม่ สร้างงาน และลงทุนในชุมชนท้องถิ่น ในอนาคต ภูมิภาคนี้จะเป็นจุดสนใจสำคัญของบริษัท โดยบริษัทมีแผนสร้างศูนย์นวัตกรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อทำความเข้าใจและให้บริการลูกค้าในท้องถิ่นอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พานกัง ประธานบริษัท Yili กล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งนี้จะเพิ่มความมั่นใจและความมุ่งมั่นของเราในการก้าวสู่ความเป็นเลิศและพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เราเติบโตได้เพราะความพยายามร่วมกันของทุกคนในครอบครัว Yili และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือความไว้ใจและแรงสนับสนุนจากผู้บริโภค นักลงทุน และพาร์ทเนอร์ทั่วโลก แม้ภูมิทัศน์ทางธุรกิจที่ท้าทายกำลังรออยู่ข้างหน้า เราจะยังคงยึดมั่นในความเชื่อที่ว่า "Yili คือสุดยอดคุณภาพ" และยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อส่งมอบสุขภาพและโภชนาการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภคต่อไป"

ความต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เพิ่มมากขึ้นผลักดันให้ Yili เติบโตอย่างรวดเร็วและไต่อันดับบนเวทีโลกอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ สมาชิกทุกคนของบริษัทยึดมั่นในความเชื่อที่ว่า "Yili คือสุดยอดคุณภาพ" และมุ่งมั่นผลิตผลิตภัณฑ์นมที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัย 100% นอกจากนี้ บริษัทยังขยายตัวเลือกผลิตภัณฑ์ครอบคลุมกว่า 1,000 รายการ โดยให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นหลัก

Yili ร่วมมือกับที่ปรึกษาแถวหน้าของอุตสาหกรรมตามคำแนะนำของคุณพานกัง เพื่อพัฒนาและบ่มเพาะทีมงานระดับโลก ซึ่งจะช่วยรับประกันความเป็นเลิศและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Yili ผ่านการเฟ้นหา ฝึกอบรม และมอบหมายงานให้แก่บุคคลและทีมงานมากความสามารถ โดยในทุกระดับของการปฏิบัติงาน บริษัทได้วางกลยุทธ์ไว้เรียบร้อยเพื่อเฟ้นหา รักษา และบ่มเพาะผู้ที่มีความสามารถ เพื่อรับประกันว่า "คุณภาพ" จะยังคงเป็นหัวใจของแบรนด์ในอีกหลายปีข้างหน้า

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโรงงานทั้งหมดตามาตรฐานสูงสุด Yili Group จึงมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ปัจจุบัน ในฐานะท็อป 5 บริษัทนมชั้นนำของโลก Yili จะเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภคและแบ่งปันสุขภาพดีให้แก่ทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.yili.com/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200902/2906271-1?lang=0

Source: Yili Group
Keywords: Food/Beverages Retail
Related News