omniture

TCL เปิดตัวหน่วยประมวลผลภาพและเสียงสุดล้ำรุ่นใหม่ล่าสุดที่งาน IFA 2020 หวังปลดล็อคศักยภาพเทคโนโลยี TCL QLED และ Mini-LED ออกมาเต็มที่

TCL Electronics
2020-09-03 19:45 348

เทคโนโลยี AiPQ Engine เจ็นสองของ TCL สานต่อกลยุทธ์ AIxIoT นำเสนอความก้าวล้ำในการแสดงผล เพื่อมอบคุณค่าที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้งาน

เบอร์ลิน—3 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TCL Electronics (1070.HK) ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก และผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำ ประเดิมเปิดตัว AiPQ Engine™ Gen 2 ที่งาน IFA 2020 ซึ่งเป็นความก้าวหน้าล่าสุดของ TCL ในด้านการปรับภาพและเสียง โดยเข้ามายกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีการแสดงผลระดับโลกอีกครั้ง เพื่อมอบศักยภาพของภาพและเสียงที่เหนือกว่าใคร

เทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 ของ TCL ขับเคลื่อนด้วยอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง เสริมด้วยองค์ความรู้ในเรื่องการรับรู้ทางสายตาของมนุษย์ ทำให้ทีวีจอใหญ่ของ TCL ปลดปล่อยศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบปรับเสียงและภาพแบบเรียลไทม์ตามประเภทคอนเทนต์ความบันเทิงและสภาวะการรับชมรอบตัว

เมื่อผนวกรวมกับเทคโนโลยี TCL QLED และ Mini-LED แล้ว AiPQ Engine Gen 2 ก็ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ 4K TV ได้ดีขึ้น ด้วยขีดความสามารถในการแสดงผลแบบ 4K ชั้นแนวหน้าของ TCL เช่นเดียวกับสมรรถนะสีและความต่างของแสงอันทรงพลัง และเมื่อเสริมด้วยฟังก์ชันอัปสเกล AI Super Resolution (AISR) แล้ว ก็จะเข้ามายกระดับคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ 4K ในแต่ละเฟรม เพื่อให้คอนเทนต์ความละเอียดต่ำแสดงผลออกมาได้ในคุณภาพระดับ 4K


สมรรถนะสุดอัจฉริยะ

TCL AiPQ Engine Gen 2 ทำหน้าที่ปรับการตั้งค่าภาพอัตโนมัติตามประเภทคอนเทนต์และฉากต่าง ๆ เช่น ฉากทิวทัศน์สีเขียว ฉากกลางคืน แอนิเมชัน และการเคลื่อนไหว พร้อมปรับการตั้งค่าแยกกันสำหรับภาพใบหน้าและพื้นหลัง

นอกเหนือจากศักยภาพในการจับลักษณะคอนเทนต์และปรับการตั้งค่าแล้ว กลไกเสียงของ AiPQ Engine Gen 2 ยังสามารถจับสภาวะแวดล้อมได้โดยใช้ไมค์ของทีวี โดยจะปรับระดับความดังของเสียงอัตโนมัติตามสภาวะและเสียงแวดล้อม

พัฒนาต่อเนื่อง

TCL AiPQ Engine Gen 2 พัฒนาขึ้นจากความมุ่งมั่นอันไม่ลดละในการมอบเทคโนโลยีแสดงผลระดับเวิลด์คลาส

TCL ได้ลงทุนมาเป็นเวลากว่า 10 ปี คิดเป็นเงินถึงพันล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างโรงงานผลิตแผงจอแสดงผลสำหรับทีวี รวมถึงเทคโนโลยี LCD, OLED, OLED แบบพับได้, Mini-LED และ QLED และสำหรับปีนี้ TCL ได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น และจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ JOLED Inc เพื่อร่วมพัฒนาเทคโนโลยีพิมพ์อิงค์เจ็ทด้วย OLED

*สื่อมวลชนดาวน์โหลดเอกสารประกอบข่าวได้ที่  

เกี่ยวกับ TCL Electronics

TCL Electronics คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก บริษัทที่ปรึกษา Sigmaintell จัดอันดับให้ TCL รั้งอันดับ 2 ในตลาดทีวีโลกเมื่อพิจารณาจากยอดขายในปี 2562 ทั้งนี้ TCL มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200903/2906384-1?lang=0

Source: TCL Electronics
Related Stocks:
HongKong:1070
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Entertainment Mobile Entertainment Telecommunications New products/services Trade show news
Related News