omniture

Shanghai Electric อัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับพลังงานลมนอกชายฝั่ง ในการประชุม Global Offshore Wind Summit ครั้งที่ 5

Shanghai Electric
2020-09-08 12:40 105

เซี่ยงไฮ้--8 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Shanghai Electric Group ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดการประชุม Global Offshore Wind Summit ครั้งที่ 5 ที่เมืองจี่หนาน มณฑลชานตง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ในฐานะการประชุมสุดยอดงานใหญ่ที่สุดและมีคุณภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมพลังงานลมนอกชายฝั่งทั่วโลก งานนี้มีจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมความร่วมมือเชิงลึกภายในอุตสาหกรรมครอบคลุมทั่วโลก

การประชุม Global Offshore Wind Summit 2020 จัดขึ้นที่มณฑลชานตง ประเทศจีน
การประชุม Global Offshore Wind Summit 2020 จัดขึ้นที่มณฑลชานตง ประเทศจีน

การประชุมครั้งนี้ร่วมกันจัดโดย China Energy Research Association Renewable Energy Professional Committee (CREIA), China Renewable Energy Association Wind Energy Professional Committee (CWEA), Global Wind Energy Council (GWEC) และ Wind Energy Magazine

หลี่ จวินเฟิง ประธานคณะกรรมการพลังงานหมุนเวียนของ China Energy Research Association กล่าวว่า "หลังยุคโควิด-19 หลายประเทศรวมถึงจีนจะเดินหน้าปฏิบัติตามกรอบเวลาในการลดการปล่อยคาร์บอน ด้วยเหตุนี้ พลังงานหมุนเวียนจึงมีความสำคัญมากขึ้นในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานของชาติ การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และความเป็นอิสระทางพลังงาน"

การประชุมครั้งนี้มีการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับโอกาสในตลาดพลังงานลมนอกชายฝั่งทั้งตลาดเกิดใหม่และตลาดที่พัฒนาแล้ว โดยจีนได้ประกาศแนวทางการวางแผนใช้พื้นที่ทะเล ในขณะที่อุตสาหกรรมพลังงานลมนอกชายฝั่งของประเทศกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

อลาสแตร์ ดัตตัน ประธานคณะทำงานด้านพลังงานลมนอกชายฝั่งของ Global Wind Council กล่าวถึงตลาดพลังงานลมนอกชายฝั่งทั่วโลกและตลาดเกิดใหม่ว่า "เมื่อเรามองตลาดจีน เราจะเห็นว่าพลังงานลมนอกชายฝั่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต ส่วนทั่วโลก เราเชื่อว่าตลาดจะอยู่ในช่วง 30GW ถึง 230GW โดยตลาดเกิดใหม่มีความสำคัญมากที่สุดในกระบวนการนี้"

ในการประชุมครั้งนี้ Shanghai Electric ให้ความสำคัญกับนโนบายพลังงานลมนอกชายฝั่ง รวมถึงตลาดและเทคโนโลยี โดยได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการลดต้นทุนของฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งตลอดวงจรชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการสร้างระบบที่สมเหตุสมผลเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์และชิ้นส่วนต่าง ๆ

จิน เสี่ยวหลง รองประธานกรรมการของ Shanghai Electric Group รวมถึงเลขาธิการและประธานของ Shanghai Electric Wind Power Group Co., Ltd กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างเส้นทางในการพัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งตามแบบฉบับของจีน"

เขากล่าวเสริมว่า "ในการออกแบบ ก่อสร้าง และพัฒนาฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่ง Shanghai Electric  ให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนตลอดวงจรชีวิต รวมถึงการบูรณาการกับระบบนิเวศพลังงานลมของจีน ในฐานะผู้ให้บริการระบบพลังงานลมครบวงจร Shanghai Electric ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทจากนานาประเทศในเกือบทุกภาคส่วนของห่วงโซ่คุณค่า ทั้งในส่วนของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า กระปุกเกียร์ แบริ่ง เครื่องมือดิจิทัล รวมถึงแพลตฟอร์มสำหรับการวิจัยและพัฒนาและการออกแบบ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งอย่างมีคุณภาพสูง"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shanghai-electric.com 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200904/2907686-1?lang=0 
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200424/2786026-1-LOGO?lang=0 

Source: Shanghai Electric
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Trade show news