omniture

กิจกรรมกระโดดร่มทำลายสถิติโลก Jump for the Planet เตรียมกลับมาอีกครั้ง มุ่งระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสภาพอากาศ

Jump for the Planet
2020-09-15 17:22 193

บริสเบน ออสเตรเลีย, 15 ก.ย. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Jump for the Planet อีเวนต์กระโดดร่มทำลายสถิติโลก เตรียมกลับมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ ผู้ชมทั่วโลกจะได้เห็น Tomasz Kozlowski ผู้กล้าชาวโปแลนด์ พยายามสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการกระโดดร่มสูงที่สุดแทนที่สถิติเดิมของ Felix Baumgartner และ Alan Eustace

In 2022 Tomasz Kozlowski will Jump For The Planet to raise funds and awareness for climate refugees
In 2022 Tomasz Kozlowski will Jump For The Planet to raise funds and awareness for climate refugees

รับชมวิดีโอและภาพข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://news.medianet.com.au/jumpfortheplanet/world-record-parachute/th-TH

เจ็ดปีหลังจากความพยายามครั้งหลังสุด นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญการกู้ภัยบนภูเขาวางแผนที่จะทำลายสถิติโลก ด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ที่ความสูง 45 กิโลเมตร (148,000 ฟุต) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Jump for the Planet เพื่อระดมทุนและสร้างความตระหนักถึงปัญหาผู้ลี้ภัยจากสภาพภูมิอากาศ (climate refugee)

ข้อมูลจากองค์การอ็อกแฟม (Oxfam) ระบุว่า ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ได้บีบให้ประชาชนละทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิดของตนมากกว่าความขัดแย้งที่มีการใช้อาวุธ (armed conflict) ถึงสามเท่า โดยประมาณการว่า "ผู้ลี้ภัยสภาพอากาศ" อาจมีจำนวนถึงหนึ่งในสี่ของประชากร 1 พันล้านคนในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

การกระโดดในปี 2022 จะมีการถ่ายทอดสดออนไลน์ทั่วโลกจากกล้องหลายตัวที่ติดอยู่บนชุดของ Kozlowski ในขณะที่เขาพยายามที่จะสร้างสถิติเป็นบุคคลที่กระโดดโดยไม่อาศัยพลังงานส่งเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเกินความเร็วสุดท้ายและความเร็วเสียงที่กว่า 1,500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (930 ไมล์ต่อชั่วโมง)

Jump for the Planet ประกอบด้วยกิจกรรมการกุศลหลายรายการเพื่อระดมทุนสร้างอาคารแบบแยกส่วนที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันและรุนแรง โดยสามารถประกอบอาคารแยกส่วนเหล่านี้ขึ้นเป็นบ้าน โรงเรียน หอพัก และอื่นๆ ซึ่ง 80% ของบ้านแยกส่วนแต่ละหลังจะสร้างจากคอนเทนเนอร์ทางทะเลที่ถูกทิ้งร้างและขยะพลาสติกรีไซเคิล รวมทั้งใช้พลังงานไฟฟ้าที่ได้มาจากพลังงานทดแทน

Jump for the Planet สนับสนุนโดย Pho3nix Foundation องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมกิจกรรมทางกายภาพเพื่อให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาทำตามความฝัน

เกี่ยวกับ Tomasz Kozlowski ผู้ก่อตั้ง Jump for the Planet

Kozlowski ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการสร้างสถิติ โดยในปี 2014 เขาสร้างสถิติกระโดดร่มสูงที่สุดในยุโรป (10,735 เมตร) ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ต่อสาธารณะแล้ว เขาตระหนักว่าเขาสามารถทำได้มากกว่าเพียงการสร้างสถิติ

"ผมตัดสินใจว่า ถ้าผมจะกระโดดอีกครั้ง ผมจะทำสิ่งที่ยากและท้าทายสุดๆ ผมจะทำเพื่อช่วยเหลือผู้คน" เขากล่าว

ในปี 2017 เขากระโดด 48 ครั้งใน 1 วัน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคร้ายแรงชาวโปแลนด์ จากนั้นในปี 2018 Kozlowski ประสบความสำเร็จในการกระโดด 100 ครั้งใน 1 วัน ซึ่งสามารถระดมทุนเพียงพอที่จะจัดหาวีลแชร์กว่า 100 คันให้แก่เด็กที่ต้องการ

กิจกรรมการกุศลล่าสุดของ Kozlowski เกิดจากความกลัวที่มีต่ออนาคตของลูกๆ "ใน 20-30 ปีข้างหน้า สภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรกับโลกของเรา"

ลิงก์ภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=370938

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200911/2914341-1?lang=0

Source: Jump for the Planet
Keywords: Environmental Products & Services Sporting Events Sports Conservation/Recycling Environmental Issues Environmental Policy Not for profit Natural Disasters