omniture

Innatoss Laboratories เปิดตัวบริการตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 ในยุโรป โดยใช้เครื่องมือ cPass™ ของ GenScript

GenScript
2020-09-17 08:00 188

cPass เป็นผลิตภัณฑ์แรกที่วางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ เพื่อใช้ตรวจวัดระดับแอนติบอดีลบล้างที่มีศักยภาพกำจัดไวรัส

ไลเดิน, เนเธอร์แลนด์ และออสส์, เนเธอร์แลนด์ และพิสแคทาเวย์, นิวเจอร์ซีย์—17 ก.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Innatoss Laboratories ประกาศเปิดตัวบริการตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 สำหรับบุคคลทั่วไปเป็นครั้งแรกในยุโรป โดยใช้ชุดตรวจ cPass ™ SARS-CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit ของ GenScript ซึ่งเป็นชุดตรวจแรกของโลกที่ตรวจจับแอนติบอดีลบล้าง (NAbs) ได้อย่างรวดเร็ว แอนติบอดีลบล้างที่ว่านี้เป็นแอนติบอดีที่พบในซีรัมของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ทำหน้าที่กำจัดการติดเชื้อไวรัส ทั้งนี้ Innatoss เป็นแล็บการแพทย์แห่งแรกในยุโรปที่ให้บริการดังกล่าวแก่บุคคลทั่วไป

"ความร่วมมือของเรากับ GenScript เป็นความก้าวหน้าสำคัญในการให้บริการผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยมากคุณภาพ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นภัยคุกคามวงการสาธารณสุขทั่วโลก" ดร. Anja Garritsen ซีอีโอของ Innatoss กล่าว "cPass ™ ใช้เทคนิคการตรวจแบบใหม่ที่มีศักยภาพตรวจจับแอนติบอดีลบล้างเจาะจงไวรัส การทดสอบดังกล่าวมีประโยชน์ในการประเมินความยืนยาวของภูมิคุ้มกันทั้งในกลุ่มบุคคลและกลุ่มประชากรโดยกว้าง พร้อมรองรับการพัฒนาวัคซีนและการพัฒนาเทคนิครักษาโรคโดยใช้โมโนโคลนอลแอนตีบอดี สิ่งนี้จะกลายเป็นเทคนิคตรวจหลัก ๆ เพื่อใช้หาค่าไตเตอร์เมื่อฉีดวัคซีนแล้ว"

เมื่อไม่นานมานี้ Innatoss ได้ดำเนินการศึกษาวิจัยที่เมืองเคสเซลทางตอนใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบแรก เพื่อประเมินความยืนยาวของแอนติบอดียึดจับเทียบกับแอนติบอดีลบล้างในตัวผู้รับการตรวจ กลุ่มผู้เข้าร่วมการวิจัยได้รับการทดสอบเบื้องต้นหลังติดเชื้อ 2-4 เดือน โดยใช้ชุดตรวจแบบรวดเร็วเพื่อหาระดับ IgG และ IgM จากนั้นก็ทดสอบอีกครั้งใน 2-3 เดือนต่อมา หลังจากนั้น ได้มีการทดสอบตัวอย่างของผู้ป่วยเพื่อหาแอนติบอดีลบล้างโดยใช้ชุดเครื่องมือ GenScript cPass™ ผลที่ได้คือ ระดับแอนติบอดียึดจับในผู้ป่วย 90% ปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ขณะที่แอนติบอดีทำงาน (แอนติบอดีลบล้าง) มีระดับทรงตัวในผู้ป่วย 70%

"ชุดตรวจ cPass ™ ให้ผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ เทียบชั้นได้กับมาตรฐานระดับทองคำในห้องปฏิบัติการไวรัสอย่างการทดสอบการลดลงของไวรัส SARS-CoV-2 แบบเชื้อเป็น โดยไม่จำเป็นต้องทำในห้องปฏิบัติการที่มีความปลอดภัยทางชีวภาพระดับ 3" ดร. Linfa Wang ผู้คิดค้น cPass และผู้อำนวยการโครงการโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ประจำ Duke-NUS Medical School ประเทศสิงคโปร์ กล่าว "การทดสอบแบบใหม่นี้ไม่ได้แสดงประวัติการติดเชื้อของผู้ป่วยเพียงเท่านั้น แต่อาจให้ข้อมูลบ่งชี้การป้องกันในอนาคตด้วย"

ดร. Patrick Liu ซีอีโอหมุนเวียนของ GenScript กล่าวว่า "ความร่วมมือนี้เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ เพราะให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ในเรื่องการก่อภูมิคุ้มกัน และทำให้สถาบันทั่วโลกเข้าถึงเทคนิคตรวจโรคโควิด-19 ที่น่าเชื่อถือได้ดีขึ้น"

เกี่ยวกับ GenScript Biotech Corporation

GenScript Biotech Corporation เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก ที่นำเทคโนโลยีกรรมสิทธิของบริษัทมาประยุกต์ใช้ในสาขาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยชีววิทยาศาสตร์พื้นฐาน ไปจนถึงการต่อยอดการพัฒนาทางชีวเวช ผลิตภัณฑ์สังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม และโซลูชันเซลล์บำบัด บริษัทมีพันธกิจในการยกระดับสุขภาพของมวลมนุษย์และธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ โดยบริษัทได้พัฒนาขีดความสามารถในการรองรับและดำเนินการระดับแถวหน้าสำหรับการผลิตตัวทำปฏิกิริยาชีวภาพ

เกี่ยวกับ Innatoss Laboratories

Innatoss เป็นห้องปฏิบัติการด้านการวินิจฉัยที่มุ่งเน้นการศึกษาวิจัยในเนเธอร์แลนด์ โดยทำหน้าที่บูรณาการการพัฒนาผลิตภัณฑ์เข้ากับการวินิจฉัยสุดล้ำสำหรับบุคคลและชุมชนต่าง ๆ Innatoss มีความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาเซรุ่มและชีววิทยาของทีเซลล์ ทำให้ครอบคลุมการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันต่อโรคติดเชื้อได้ในทุกแง่มุม Innatoss ให้ความสำคัญกับโรคติดเชื้อที่มีความซับซ้อนทางภูมิคุ้มกัน เช่น โรคไข้คิวและโรคไลม์ พันธกิจของบริษัทคือ "พบตั้งแต่เนิ่น ๆ และลดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคติดเชื้อให้ได้" ซึ่งได้รับการขยับขยายให้ครอบคลุมโรคโควิด-19 ในช่วงการระบาดใหญ่ปี 2563 ด้วย

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200915/2917138-1LOGO?lang=0

Source: GenScript
Keywords: Biotechnology Health Care/Hospital Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals