omniture

Yili Group ขึ้นแท่นแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก

Yili Group
2020-09-22 17:39 226

ฮูฮอต, จีน--22 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Brand Finance บริษัทที่ปรึกษาด้านการประเมินมูลค่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่าง Yili Group (SHA: 600887) คว้าตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมที่มีมูลค่าสูงสุด และแบรนด์อาหารที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับสองของโลก อันเป็นผลมาจากความสำเร็จอันน่าประทับใจในปีที่ผ่านมา

Yili ครองตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก ในรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 โดย Brand Finance
Yili ครองตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก ในรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 โดย Brand Finance

Brand Finance คือสถาบันประเมินมูลค่าแบรนด์ระดับท็อป 5 ของโลก ซึ่งได้รับการยอมรับในความเป็นมืออาชีพและความเป็นอิสระ รายงานประเมินมูลค่าแบรนด์ของ Brand Finance เป็นตัวชี้วัดสำคัญสำหรับบริษัทด้านการเงินและผู้ประกอบวิชาชีพต่าง ๆ

"ในฐานะแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ Yili ยังคงบรรลุเป้าหมายการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในปีนี้ แม้เผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19" ซาวิโอ เดอซูซา ผู้อำนวยการฝ่ายการประเมินของ Brand Finance กล่าว

Brand Finance ระบุว่า Yili แซงหน้าคู่แข่งก้าวขึ้นเป็นบริษัทนมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 13% ในปีที่ผ่านมา อันเป็นผลพวงมาจากกลยุทธ์การพัฒนานวัตกรรมและการขยายธุรกิจสู่สากล รวมถึงหลักการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางของคุณพาน กัง ประธานบริษัท นอกจากนี้ Yili ยังได้รับตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมที่มีศักยภาพสูงสุดในโลก ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำของ Yili ในอุตสาหกรรมนมทั่วโลก

Yili ขยายแบรนด์และตั้งเป้ารองรับผู้บริโภค 2 พันล้านคนทั่วโลก

ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในเอเชีย 5 ปีซ้อน Yili เดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และโอเชียเนีย โดยมีเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายและห่วงโซ่อุปทานระดับโลก เพื่อรองรับผู้บริโภค 2 พันล้านคนทั่วโลกภายในสิ้นปี 2563

Yili ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ โดยผลิตสินค้าใหม่และนำเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการ เพิ่มทางเลือก และยกระดับสุขภาพของผู้บริโภคในหลายตลาดทั่วโลก ผู้บริโภคต่างยอมรับในคุณภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จาก Yili ส่งผลให้บริษัทสามารถเจาะตลาดได้ในวงกว้าง

Yili สร้างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าเพื่อรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลกว่า 420 แห่ง ซึ่งมีข้อมูลที่เชื่อถือได้กว่า 90% สำหรับนำไปใช้วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค บริษัทให้ความสำคัญอย่างมากกับการทำความเข้าใจและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค และยกระดับสุขภาพของผู้บริโภคทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ บริษัท Rabobank ผู้ให้บริการทางการเงินจากเนเธอร์แลนด์ ได้เผยแพร่รายงานการจัดอันดับ 20 บริษัทนมชั้นนำของโลกประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า Yili ครองอันดับ 5 บริษัทนมรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งถือเป็นอันดับสูงสุดเท่าที่บริษัทนมจากเอเชียเคยทำได้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200918/2921869-1?lang=0

Source: Yili Group
Keywords: Beverages Non-Alcoholic Beverages Survey, Polls & Research