omniture

Dow จับมือ Luhai เพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน

Dow
2020-09-30 12:05 225

เซี่ยงไฮ้--30 กันยายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นับเป็นความร่วมมือด้านการรีไซเคิลครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกสำหรับ Dow

Dow (NYSE: DOW) และ Luhai บริษัทจัดการขยะครบวงจรในเมืองเซี่ยเหมินของจีน ประกาศความร่วมมือเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้แก่ขยะพลาสติกที่เก็บรวบรวมโดย Luhai ซึ่งจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน ข้อตกลงนี้สอดคล้องกับเป้าหมายความยั่งยืนใหม่ของ Dow นั่นคือการหยุดสร้างขยะ ด้วยการเก็บรวบรวม นำกลับมาใช้ใหม่ หรือรีไซเคิลขยะพลาสติก 1 ล้านเมตริกตัน ผ่านการดำเนินงานโดยตรงของบริษัทและผ่านการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรภายในปี 2573

Dow จับมือ Luhai เพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน
Dow จับมือ Luhai เพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน

 

Luhai มีประสบการณ์ยาวนานในการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มและการจัดการขยะ โดยให้ความสำคัญกับการคัดแยกและรีไซเคิลพลาสติกหลังการบริโภคหลากหลายชนิดจากขยะที่เก็บในจีน ปัจจุบัน บริษัทกำลังเก็บขยะพลาสติกจากชุมชนต่าง ๆ ในเมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน และมีแผนขยายไปยังเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศ

ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ Dow จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์และการประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างโซลูชันการนำพลาสติกกลับมาใช้สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยใช้ขยะพลาสติกที่เก็บรวบรวมโดย Luhai

"ขยะพลาสติกเป็นหนึ่งในปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุดในเอเชีย อย่างไรก็ดี เราสามารถแก้ปัญหาสำคัญนี้ได้ เพราะขยะพลาสติกเป็นทรัพยากรมีค่าที่สามารถเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ เรารุกแก้ปัญหานี้ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายเพื่อประยุกต์ใช้และเพิ่มมูลค่าให้วัสดุที่สำคัญนี้" Bambang Candra รองประธานฝ่ายพาณิชย์ประจำเอเชียแปซิฟิกของ Dow Packaging & Specialty Plastics กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้ Luhai มาเป็นพันธมิตรด้านการรีไซเคิล ในขณะที่เรามีความก้าวหน้าอย่างมากในการบรรลุวิสัยทัศน์ร่วมกัน เพื่อปิดวงจรการจัดการขยะพลาสติกและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นร่วมกัน"

เป้าหมายของ Dow คือการดึงขยะพลาสติกออกจากสิ่งแวดล้อม พร้อมปกป้องระบบนิเวศที่ชุมชนต้องพึ่งพาอาศัย ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ Dow ตั้งเป้าแสดงให้เห็นคุณค่าของพลาสติกรีไซเคิลด้วยการนำกลับมาใช้ในบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มการเก็บและรีไซเคิลขยะพลาสติกหลังการบริโภคในชุมชน

"ในฐานะผู้บุกเบิกการรีไซเคิลขยะในจีนมานานถึง 20 ปี เรามุ่งมั่นเปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูง และสร้างห่วงโซ่คุณค่าการจัดการขยะเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้แก่พลาสติก เพื่อเร่งการพัฒนาเมืองปลอดขยะ" Jennifer Jiang ประธานบริษัท Luhai กล่าว "เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Dow เพื่อสำรวจการนำขยะพลาสติกมาใช้อย่างสร้างสรรค์ ในฐานะทางออกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวสำหรับอุตสาหกรรมของเรา ในขณะที่เราเดินหน้าสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืนต่อไป"

การเป็นพันธมิตรกับองค์กรที่อยู่ในธุรกิจการจัดการและรีไซเคิลขยะอยู่แล้ว คือกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก โดย Dow ทำงานร่วมกับ Luhai เพื่อลดขยะพลาสติกในจีนด้วยการให้ชีวิตใหม่แก่พลาสติก มิเช่นนั้นแล้วขยะพลาสติกจะถูกทิ้งสู่สิ่งแวดล้อมหรือถูกฝังกลบในดิน

เกี่ยวกับ Dow Packaging & Specialty Plastics

Packaging and Specialty Plastics (P&SP) เป็นธุรกิจในเครือ Dow (NYSE: DOW) ที่รวมจุดแข็งในด้านการวิจัยและพัฒนา การเข้าถึงทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอบเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในตลาดบรรจุภัณฑ์อาหาร สุขอนามัยส่วนบุคคล โครงสร้างพื้นฐาน สินค้าอุปโภคบริโภค และการขนส่ง P&SP เป็นผู้ผลิตพอลิเอทิลีนเรซิน พอลิเมอร์ชนิดพิเศษ และสารยึดติดรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกและผู้ประสานความร่วมมือทั่วห่วงโซ่คุณค่า ในด้านการพัฒนาการใช้งานพลาสติกอย่างยั่งยืน และการออกแบบวงจรชีวิตของพลาสติกที่สอดคล้องกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยได้รับการสนับสนุนจาก Pack Studios สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dowpackaging.com 

เกี่ยวกับ Dow

Dow (NYSE: DOW) ผสานเครือข่ายอันครอบคลุมทั่วโลก เข้ากับการบูรณาการสินทรัพย์ นวัตกรรมสำคัญ และความเป็นผู้นำทางธุรกิจ เพื่อผลักดันกำไรให้งอกงาม และก้าวขึ้นเป็นบริษัทวัสดุศาสตร์ที่เป็นที่สุดในด้านนวัตกรรม การเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ความครอบคลุม และความยั่งยืน โดยธุรกิจพลาสติก สารตัวกลาง สารเคลือบ และซิลิโคนของบริษัทได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันหลากหลายให้แก่ลูกค้าในตลาดที่มีการเติบโตสูง เช่น ตลาดบรรจุภัณฑ์ โครงสร้างพื้นฐาน และสินค้าเพื่อสุขอนามัยส่วนบุคคล บริษัทมีฐานการผลิต 109 แห่ง ใน 31 ประเทศ และมีพนักงานราว 36,500 คน บริษัทมียอดขายราว 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2562 ทั้งนี้ "Dow" หรือ "บริษัท" หมายถึง Dow Inc. และบริษัทในเครือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dow.com หรือติดตามทวิตเตอร์ @DowNewsroom

เกี่ยวกับ Xiamen Luhai Pro-environment Co., Ltd.

บริษัท Xiamen Luhai Pro-environment Co., Ltd. ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2543 และจดทะเบียนซื้อขายในตลาด National Equities Exchange and Quotations เมื่อปี 2558 (รหัสหุ้น 834562) Luhai มุ่งมั่นให้บริการจัดการขยะแข็งรีไซเคิลได้แบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งการรีไซเคิล การนำกลับมาใช้ การวิจัยด้านการประยุกต์ใช้ และธุรกิจหมุนเวียน โดยหลัก ๆ บริษัทรีไซเคิลขยะพลาสติกหลังการบริโภค ขยะพลาสติกจากอุตสาหกรรม และกล่องเครื่องดื่มใช้แล้ว เพื่อนำไปผลิตเป็นพลาสติกรีไซเคิล เยื่อกระดาษรีไซเคิล ผลิตภัณฑ์ปรับปรุงใหม่ และเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) เป็นต้น บริษัทมีโรงงานขนาด 21.4 เอเคอร์ในเมืองจางโจว (ขับรถ 1 ชั่วโมงจากเมืองเซี่ยเหมิน) ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "ฐานการรีไซเคิลทรัพยากรแห่งชาติ" ขนาด 7 หมื่นตารางเมตร และมีกำลังการรีไซเคิล 1.5 แสนเมตริกตันต่อปี บริษัทมีพนักงานกว่า 200 คนทั่วประเทศ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200917/2920575-1?lang=0 
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200526/2813064-1LOGO?lang=0 

Source: Dow
Related Stocks:
NYSE:DOW
Keywords: Chemical Environmental Products & Services Conservation/Recycling Corporate Social Responsibility Licensing/marketing agreements