omniture

SUEZ คว้าสัญญาในการสนับสนุนการพัฒนาระบบบำบัดน้ำเสียในมหานครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

SUEZ ลงนามในสัญญาฉบับใหม่กับ Manila Water เพื่อออกแบบและก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสียในมหานครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีเป้าหมายในการรองรับการบำบัดน้ำเสียจากเมืองมันดาลูยอง ซานฮวน และเกซอน ซึ่งทั้งสามเมืองนั้นตั้งอยู่ในเขตมหานครมะนิลา ซึ่งมีเป้าหมายในการเชื่อมโยงการระบายและบำบัดน้ำเสีย 100% ให้ถึงกัน โดยมีกำหนดแล้วเสร็จภายในปีพ.ศ. 2580
SUEZ
2020-10-15 12:46 249

มะนิลา, ฟิลิปปินส์--15 ตุลาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยจำนวนประชากรที่มากกว่า 13 ล้านคน มหานครมะนิลาจึงมีการตั้งเป้าหมายที่ต้องการบรรลุผลสำเร็จในการขยายความครอบคลุมในการระบายน้ำเสียจากครัวเรือนและการบำบัดน้ำเสียในพื้นที่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาด้านสุขภาพและมลพิษทางน้ำอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ SUEZ จึงได้รับคัดเลือกให้ดำเนินการออกแบบและก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสีย Aglipay Sewage Treatment Plant ในเมืองมันดาลูยอง รวมถึงการเดินเครื่องจักรและบำรุงรักษาเป็นเวลาหนึ่งปี โดยขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้าง และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงต้นปีพ.ศ. 2567

โรงบำบัดน้ำเสียแห่งนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสามารถบำบัดน้ำเสียวันละ 60,000 ลูกบาศก์เมตรจากเมืองมันดาลูยอง ทางใต้ของเมืองซานฮวน และทางใต้ของเมืองเกซอน ซึ่งจะช่วยให้ ManilaWater บรรลุเป้าหมายในการวางระบบระบายน้ำเสียที่ครอบคลุมโซนตะวันออกของมหานครมะนิลา อันจะนำไปสู่การยกระดับสุขภาพและสุขอนามัยของประชากรกว่า 652,000 คน

SUEZ จะใช้เทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมอย่าง Meteor™ Moving Bed Biofilm Reactor (MBBR) และ Greendaf™ ซึ่งช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานและใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการเดิม ๆ ขณะเดียวกัน โรงบำบัดน้ำเสียแห่งนี้จะบรรลุตามมาตรฐานของชาติที่เข้มงวดยิ่งกว่ามาตรฐานยุโรป EU ทั้งนี้ เพื่อลดผลกระทบเชิงลบที่มีต่ออ่าวมะนิลา แม่น้ำปาซิก และพิมพ์เขียวสิ่งแวดล้อม หรือ Environmental footprint และจะเป็นโรงบำบัดน้ำเสียเทคโนโลยี MBBR ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

Francois Fevrier ซีอีโอฝ่ายทรัพยากรน้ำ บริษัท SUEZ Asia กล่าวว่า "การร่วมมือกับ Manila Water ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ในการบำบัดน้ำเสียในมหานครมะนิลา SUEZ ได้รับความไว้วางใจให้นำโซลูชันบำบัดน้ำเสียขั้นสูงมาใช้ยกระดับคุณภาพน้ำ สุขลักษณะ และสุขอนามัยของมหานครแห่งนี้ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ของเราจะช่วยให้ฟิลิปปินส์สามารถรับมือกับความท้าทายในการบำบัดน้ำเสีย"

ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีนับตั้งแต่รุกเข้าสู่ตลาดเอเชีย SUEZ ได้สร้างโรงบำบัดน้ำและน้ำเสียกว่า 600 แห่ง สำหรับในฟิลิปปินส์ บริษัทให้บริการน้ำดื่มและบำบัดน้ำเสียมาตั้งแต่ปี 2504 และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้บูรณะโรงงานผลิตน้ำดื่มในเขตซานตาบาร์บารา เมืองอิโลอิโล และปัจจุบันกำลังสร้างโรงบำบัดน้ำเสียในเขตคูปัง เมืองมันทินลูปา ประเทศฟิลิปปินส์

Manila Water และ SUEZ เข้าร่วมพิธีลงนามในสัญญาสร้างโรงบำบัดน้ำเสีย Aglipay Sewage Treatment Plant ที่เมืองเกซอน ประเทศฟิลิปปินส์
Manila Water และ SUEZ เข้าร่วมพิธีลงนามในสัญญาสร้างโรงบำบัดน้ำเสีย Aglipay Sewage Treatment Plant ที่เมืองเกซอน ประเทศฟิลิปปินส์

เกี่ยวกับ SUEZ

นับตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 SUEZ ได้สั่งสมความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปกป้องสุขภาพและสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ SUEZ ดำเนินธุรกิจใน 5 ทวีปทั่วโลก และพนักงานกว่า 90,000 คนต่างมุ่งมั่นอนุรักษ์ต้นทุนทางธรรมชาติ ได้แก่ น้ำ ดิน และอากาศ SUEZ นำเสนอโซลูชันที่สร้างสรรค์และยืดหยุ่นในการจัดการน้ำ การนำขยะกลับมาใช้ประโยชน์ การฟื้นฟูที่ดิน และการฟื้นฟูอากาศ เพื่อช่วยให้เมืองและอุตสาหกรรมต่าง ๆ จัดการทรัพยากรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพผ่านกลยุทธ์ "เมืองอัจฉริยะ" ซึ่งนำไปสู่การยกระดับสภาพเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม SUEZ ให้บริการด้านสุขอนามัยแก่ประชากร 64 ล้านคน และผลิตน้ำดื่มสะอาด 7.1 พันล้านลูกบาศก์เมตร นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการสร้างงานกว่า 200,000 ตำแหน่งต่อปีทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งยังจัดหาทรัพยากรใหม่ด้วยการผลิตวัตถุดิบทุติยภูมิ 4.2 ล้านตัน ภายในปี 2573 บริษัทตั้งเป้าใช้โซลูชันที่ยั่งยืน 100% ซึ่งจะส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และสภาพอากาศ ทั้งนี้ บริษัทมีรายได้รวม 1.8 หมื่นล้านยูโรในปี 2562

เกี่ยวกับ SUEZ Asia

SUEZ ดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 60 ปี และดำเนินธุรกิจใน Greater China (จีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน) มานานกว่า 40 ปี บริษัทช่วยเหลือลูกค้าภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมในการพัฒนาโซลูชันการจัดการน้ำและของเสีย ซึ่งช่วยให้เมืองและอุตสาหกรรมต่าง ๆ จัดการทรัพยากรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งนำไปสู่การยกระดับสภาพเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม SUEZ มีพนักงานกว่า 9,000 คน และมีบริษัทร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ในท้องถิ่นกว่า 70 แห่ง บริษัทสร้างโรงบำบัดน้ำและน้ำเสียกว่า 600 แห่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชากรกว่า 32 ล้านคน ปัจจุบัน SUEZ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุด และเป็นผู้กำหนดมาตรฐานการบริการในอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมในภูมิภาค บริษัทพัฒนาโครงการน้ำภายใต้ความร่วมมือของภาครัฐ-เอกชนโครงการแรกของจีนในมาเก๊า โรงบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียที่เซี่ยงไฮ้ รวมถึงโรงงานรีไซเคิลพลาสติกในประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดการของเสียในฮ่องกง และให้บริการจัดการสิ่งแวดล้อมแก่นิคมอุตสาหกรรม 20 แห่ง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์, TwitterLinkedInYouTube และ Instagram 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

SUEZ Asia
Ivy Wong
+852-3126-1930

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200825/2898558-1?lang=0

Source: SUEZ
Keywords: Utilities Water Utilities Contracts