omniture

นครเฉิงตูทุ่ม 4.23 หมื่นล้านดอลลาร์ มุ่งสร้างเมืองวัฒนธรรมชื่อดังระดับโลก

National Business Daily
2020-10-15 19:54 377

เฉิงตู, 15 ต.ค. 2563 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- นครเฉิงตู ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์เชิงวัฒนธรรมในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เตรียมเสนอนโยบายสนับสนุนและโอกาสด้านการลงทุนมากมาย ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสร้างเฉิงตูให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผ่านทางการจัดงานอีเวนต์ ซึ่งเปิดฉากขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยหนังสือพิมพ์ National Business Daily

ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของนครเฉิงตู
ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของนครเฉิงตู

งานดังกล่าวจัดขึ้นที่ E-sports Hall of Fanmate Creative Area บริเวณชานเมืองด้านทิศตะวันออกของนครเฉิงตู ภายในงาน จะมีการเปิดตัวนโยบาย 51 นโยบาย โอกาสด้านการลงทุนมูลค่า 2.848 แสนล้านหยวน (4.23 หมื่นล้านดอลลาร์) ผลิตภัณฑ์ใหม่ 100 รายการ และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว 100 รายการ

นโยบายและโอกาสเหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของเฉิงตูที่ต้องการสร้างเมืองให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ในด้านวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ การท่องเที่ยว การแข่งขันกีฬา อาหาร ดนตรี และนิทรรศการ ซึ่งทั้งหกภาคส่วนนี้เติบโตในอัตราเลขสองหลักในปี 2562 เมื่อเทียบเป็นรายปี อีกทั้งนครเฉิงตูยังเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 2 ในช่วงวันหยุดวันชาติที่ผ่านมา

ที่งานนี้ CoCo Cartoon ผู้อำนวยการสร้าง "นาจา" ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่กวาดรายได้สูงสุดตลอดกาลของจีน จะเปิดตัวรายการแอนิเมชั่นกึ่งเรียลลิตี้ ที่ร่วมผลิตกับ Chengdu Yongling Museum โดยจะนำเสนอเรื่องราวของนักดนตรีและนักเต้นจากเมื่อพันปีก่อน โดยมีฉากหลังเป็นสถานที่ 6 แห่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเฉิงตู

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ การเข้าร่วมงานของ All Gamers สโมรอีสปอร์ตชื่อดังของนครเฉิงตู ซึ่งสร้างชื่อเสียงจากการทำผลงานที่โดดเด่นในการแข่งขัน Honor of Kings และ PlayerUnknown's Battlegrounds ในลีกอาชีพ ซึ่งรวมถึงการครองแชมป์หนึ่งสมัย และการคว้าสามเหรียญเงินจากการแข่งขัน King Pro League โดย Honor of Kings เป็นเกมมือถือยอดนิยมซึ่งพัฒนาโดย TiMi Studios ในนครเฉิงตู

นอกจากนี้ แขกผู้มีเกียรติที่จะเข้าร่วมงานเพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการบ่มเพาะเมืองแห่งวัฒนธรรม ได้แก่ คุณ Paul Owens ผู้อำนวยการของ World Cities Culture Forum คุณ Jean-Luc Monterosso สมาชิกของสถาบันวิจิตรศิลป์แห่งฝรั่งเศส และภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ภาพร่วมสมัยเฉิงตู และคุณ Patrick Nijs อดีตเอกอัครราชทูตเบลเยียมประจำประเทศจีน และผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมร่วมจีน-ยุโรป

อีเวนต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญซึ่งจัดขึ้นตลอดทั้งปีเพื่อกระตุ้นภาคเศรษฐกิจใหม่ของนครเฉิงตู ซึ่งตั้งเป้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 1,000 รายการ และฉากใหม่ 1,000 แห่งภายในสิ้นปี 2563 สำหรับกิจกรรมเดือนตุลาคมนี้จัดโดยหน่วยงานหลายแห่งของนครเฉิงตู และรัฐบาลของเขตหลงฉวนอี้

Source: National Business Daily
Keywords: Entertainment Film & Motion Picture Music Sports Travel
Related News