omniture

YOFC แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference

YOFC
2020-10-29 18:06 66

อู่ฮั่น, จีน--29 ตุลาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Yangtze Optical Fibre and Cable (YOFC, 601869.SH, 06869.HK) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติก แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกทั่วโลก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference โดยมีผู้นำอุตสาหกรรมจากทั่วโลกเข้าร่วมการประชุมออนไลน์ครั้งนี้

YOFC แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference
YOFC แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก ในการประชุม CRU World Optical Fibre & Cable 2020 Virtual Conference

ในการกล่าวสุนทรพจน์หลัก ดร.จวง ตัน กรรมการบริหารและประธานกรรมการบริษัท YOFC ได้เรียกร้องให้บริษัททั่วโลกอ้าแขนรับความท้าทายและโอกาสในอุตสาหกรรมในยุคโควิด เพื่อเร่งพัฒนาเครือข่าย all-optical หลังจากนั้นในการประชุมแบบคณะของผู้บริหารระดับสูงจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติก ดร.จวงได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตอบสนองต่อโควิดของอุตสาหกรรมการสื่อสารผ่านไฟเบอร์ออปติก ตลอดจนพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางของตลาดในอีก 5 ปีข้างหน้า ร่วมกับผู้บริหารจากบริษัท Corning Inc. และ Prysmian Group

"แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบอย่างหนักต่อชีวิตประจำวันของเรารวมถึงเศรษฐกิจโลก แต่ความต้องการสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกยังคงมีเสถียรภาพ อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมกำลังจะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากความไม่สมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทานได้กดดันให้ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ออปติกมีราคาลดลง ในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ครั้งนี้ เราได้เห็นการปรับตัวของเครือข่ายโทรคมนาคมซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัส รวมถึงเชื่อมโยงผู้คนและธุรกิจเข้าด้วยกัน ส่งผลให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเพื่อรองรับการทำงานทางไกล การศึกษาทางไกล และบริการสุขภาพทางไกล ด้วยเหตุนี้ เครือข่าย all-optical ศูนย์ข้อมูล รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี 5G และเครือข่ายสารสนเทศยุคใหม่ จึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก" ดร.จวง ตัน กล่าว

"ท่ามกลางความท้าทายและโอกาสมากมาย YOFC ได้ยกระดับความพยายามในการบุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับเครือข่าย all-optical โดยให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี F5G และ 5G นอกจากนี้ เพื่อส่งมอบบริการ Internet of Things ที่ผสมผสานอินเทอร์เน็ตบ้านและอินเทอร์เน็ตมือถือ 5G เราจึงเดินหน้านำเสนอโซลูชันใหม่ให้แก่พันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจและการสร้างความร่วมมือ ตลอดจนช่วยเร่งให้อุตสาหกรรมเปลี่ยนผ่านไปสู่เครือข่าย all-optical ในยุคโควิด" เขากล่าวเสริม

YOFC มุ่งมั่นสร้างเครือข่าย all-optical เพื่อพลิกโฉมการผลิตภาคอุตสาหกรรม ธุรกิจ และชีวิตประจำวันของประชาชนสู่ความเป็นดิจิทัล บริษัทจึงให้ความสำคัญกับการสร้างศูนย์ข้อมูล all-optical ที่มีความยืดหยุ่น ชาญฉลาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับธุรกิจและการผลิตทุกรูปแบบ นอกจากนี้ บริษัทยังส่งมอบโซลูชันครบวงจรเพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ต้องการใช้งานคลาวด์คอมพิวติ้งในยุค 5G

YOFC อุทิศตนให้กับการพลิกโฉมระบบขนส่งทางรางในเขตเมืองให้เป็นระบบดิจิทัล ด้วยการช่วยสร้างระบบขนส่งใต้ดินอัจฉริยะที่ได้รับขุมพลังจากอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิต ขณะเดียวกัน เพื่อบุกเบิกยุคใหม่ของโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ บริษัทได้สร้างระบบ neural system สำหรับกริดไฟฟ้าดิจิทัล ซึ่งถูกนำไปใช้งานกับระบบส่งกำลังไฟฟ้าแรงดันสูงอัลตร้าในจีน รวมถึงสร้างเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม 5G+ all-optical เพื่อสนับสนุนให้องค์กรต่าง ๆ เปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล นอกจากนี้ YOFC ยังเปลี่ยนสถานะจากผู้ผลิตสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันครบวงจร ซึ่งสร้างเครือข่าย 5G fronthaul ร่วมกับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย โดยมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันอุตสาหกรรม all-optical ในโลกยุคโควิด

การประชุม CRU World Optical Fibre and Cable Conference เป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้บริหารระดับสูงจากอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกทั่วโลก การประชุมนี้จัดโดย CRU Group ซึ่งเป็นบริษัท Business Intelligence ชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการวิเคราะห์อุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติก นอกจากนั้นยังจัดทำรายงานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมโลก ตลอดจนนำเสนอข้อมูลและบทวิเคราะห์ที่มีความสำคัญให้แก่ซัพพลายเออร์ต้นน้ำและปลายน้ำทั่วห่วงโซ่อุปทาน

YOFC จับมือกับ CRU นำการประชุมระดับโลกมาสู่ภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรกในปี 2015 ด้วยการจัดประชุม Asia-Pacific Optical Fibre and Cable Conference ที่ประเทศจีน ต่อมาในปี 2016 และ 2017 ได้มีการจัดประชุม World Optical Fibre and Cable Conference อย่างเป็นทางการในจีนและเอเชีย ผ่านความร่วมมือระหว่าง YOFC กับ CRU ก่อนที่จะกลายเป็นหนึ่งในเวทีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมไฟเบอร์ออปติกโลก

ตลอดสองปีหลังจากนั้น YOFC ยังคงมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการประชุม World Optical Fibre and Cable Conference โดยร่วมมือกับ Corning Inc. และ Prysmian Group ทั้งนี้ ปี 2021 จะเป็นการร่วมมือครั้งที่ 4 ระหว่าง YOFC กับ CRU ซึ่งแสดงให้เห็นว่า CRU ยอมรับความเป็นผู้นำของ YOFC ในอุตสาหกรรมสายเคเบิลและไฟเบอร์ออปติกโลก

Source: YOFC
Related Stocks:
HongKong:6869 Shanghai:601869
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Electrical Utilities Telecommunications Utilities Trade show news
Related News