omniture

Resonance Consultancy ประกาศผลการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2564

Resonance Consultancy Ltd.
2020-10-29 20:55 88

Resonance Consultancy ขอประกาศผลการจัดอันดับเมืองประจำปีล่าสุด โดยเป็นการจัดอันดับที่ได้รับการยอมรับว่าครอบคลุมมากที่สุดในโลก

นิวยอร์ก—29 ต.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ -- Resonance Consultancy ประกาศรายชื่อเมืองที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกของโลกในรายงาน World's Best Cities Report ประจำปีล่าสุด

The 2021 World’s Best Cities Report, created by Resonance Consultancy, is the latest edition of the most comprehensive city ranking on the planet.
The 2021 World’s Best Cities Report, created by Resonance Consultancy, is the latest edition of the most comprehensive city ranking on the planet.

Resonance เป็นผู้ให้คำปรึกษาชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว อสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกของ Resonance วัดและเปรียบเทียบคุณภาพที่สัมพันธ์กันของสถานที่ ชื่อเสียง และอัตลักษณ์ทางการแข่งขันของเมืองใหญ่ทั่วโลกที่มีประชากรตั้งแต่ 1 ล้านคนขึ้นไป รายงานนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นการจัดอันดับเมืองที่ละเอียดที่สุดในโลกโดยใช้ระเบียบวิธีดั้งเดิมอย่างการวิเคราะห์ตัวเลขสถิติที่สำคัญ รวมถึงคำวิจารณ์จากผู้ใช้ และกิจกรรมออนไลน์ในช่องทางต่าง ๆ เช่น Google, Facebook และ Instagram

"การจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกประกอบด้วยปัจจัยเชิงประสบการณ์ที่ประชาชนพิจารณาว่าสำคัญที่สุดในการเลือกเมืองที่จะอยู่อาศัยหรือไปเที่ยวชม รวมทั้งปัจจัยเชิงประจักษ์ที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจพิจารณาว่าสำคัญต่อการทำธุรกิจหรือลงทุน" Chris Fair ประธานและซีอีโอของ Resonance กล่าว

ด้วยเหตุนี้ การจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดของ Resonance จึงไม่เพียงพิจารณาเมืองเหล่านี้ในแง่ของการเป็นสถานที่อยู่อาศัย ทำงาน หรือท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังอาศัยวิธีการแบบองค์รวมโดยใช้หลากหลายปัจจัยที่แสดงความสัมพันธ์เชิงบวกกับการจ้างงาน การลงทุน และ/หรือการเดินทางมาเที่ยว ตั้งแต่จำนวนร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงจำนวนบริษัทที่ติดทำเนียบ Global 500 จำนวนเที่ยวบินตรง และจำนวนครั้งที่มีการเอ่ยถึงเมืองนั้น ๆ บน Instagram

จากการวิเคราะห์ปัจจัย 25 ข้อ ปรากฏว่าผลการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2564 เป็นดังนี้:

1) ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
2)
นิวยอร์กซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา
3)
ปารีส ประเทศฝรั่งเศส
4)
มอสโก ประเทศรัสเซีย
5)
โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
6)
ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
7)
สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
8)
บาร์เซโลนา ประเทศสเปน
9)
ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา
10)
มาดริด ประเทศสเปน

ดูรายชื่อเมืองทั้ง 100 อันดับได้ที่ BestCities.org/Reports/2021-Worlds-Best-Cities/

แล้วทำไมการจัดอันดับเมืองถึงมีความสำคัญในเวลานี้

"ข้อมูลที่รวบรวมเพื่อจัดอันดับเมืองในปีนี้ ให้ภาพคร่าว ๆ เกี่ยวกับศักยภาพของเมืองเหล่านี้เมื่อประเมินในแง่ของการแพร่ระบาด" Chris Fair ประธานและซีอีโอของ Resonance กล่าว "อีกหนึ่งปีหลังจากนี้ เราจะมีโอกาสมองเห็นผลกระทบที่โควิด-19 มีต่อเมืองเหล่านี้ และดูว่าเมืองใดจะรับมือกับวิกฤตดังกล่าวได้ดีที่สุด"

เกี่ยวกับ Resonance Consultancy

Resonance เป็นบริษัทผู้ให้คำปรึกษาระดับโลกของกลุ่มผู้สร้างสถานที่เชิงกลยุทธ์และสร้างสรรค์ โดยเป็นผู้ให้คำปรึกษาชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์ การท่องเที่ยว และการพัฒนาเศรษฐกิจ Resonance ผสานรวมความเชี่ยวชาญในการวิจัย กลยุทธ์ สร้างแบรนด์ และการสื่อสาร เพื่อทำให้สถานที่ เมือง และโครงการพัฒนาต่าง ๆ มีคุณค่าและมีชีวิตชีวามากขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ResonanceCo.com

เกี่ยวกับ BestCities.org

Best Cities คือการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลก โดยมี Resonance เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีสื่อชั้นแนวหน้านำไปเผยแพร่ต่อมากมาย รวมถึง National Geographic และ Lonely Planet ขณะที่สำนักข่าว Bloomberg ยกให้การจัดอันดับนี้เป็น "การศึกษาที่ครอบคลุมมากที่สุดเมื่อเทียบกับการจัดอันดับอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน เพราะการจัดอันดับนี้ประเมินเมืองที่ทั้งผู้อยู่อาศัย นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ต่างมีความพอใจ ไม่ได้ดูแค่ความเป็นอยู่หรือความน่าเที่ยวเท่านั้น" BestCities.org | #BestCities

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Tom Gierasimczuk
VP, Communications
Resonance Consultancy
โทร: +1-604-649-8664
อีเมล: tomg@resonanceco.com

รูปภาพ - https://mma.prnasia.com/media2/1322822/resonance_consultancy_ltd__the_world_s_best_cities_in_2021_revea.jpg?p=medium600

Source: Resonance Consultancy Ltd.
Related Links:
Keywords: Hotels and Resorts Real Estate Residential Real Estate Travel Survey, Polls & Research