omniture

สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าตอกย้ำภาพลักษณ์โสมเกาหลีในเวทีโลก

The Korea Ginseng Association
2020-11-20 11:00 23

โซล, เกาหลีใต้--20 พฤศจิกายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าเผยแพร่คุณค่าและสรรพคุณมากมายของโสมเกาหลี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยผลการวิจัยทางคลินิกมากมายในระยะหลังได้รับรองสรรพคุณของโสมเกาหลีในการบำรุงสุขภาพ ทั้งการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เสริมความแข็งแรงของกระดูก และบรรเทาความเหนื่อยล้า นอกจากนี้ โสมเกาหลียังเตรียมขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และในปีหน้า สมาคมโสมเกาหลีเตรียมสนับสนุนการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 เพื่อประชาสัมพันธ์สรรพคุณของโสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น

โสมเกาหลี / สมาคมโสมเกาหลี
โสมเกาหลี / สมาคมโสมเกาหลี

สมาคมโสมเกาหลีจัดตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่โสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโสมเกาหลีอย่างมั่นคง โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้

ข้อมูลของสมาคมระบุว่า ทั่วโลกมีโสมอยู่ประมาณ 6-7 ชนิด แต่มีเพียง 3 ชนิดเท่านั้นที่มีมูลค่าเป็นสินค้าเชิงพาณิชย์ ได้แก่ โสมเกาหลี (Korean ginseng) โสมอเมริกา (Panax quinquefolius L.) และโสมจีน (Panax notoginseng F.H.) ซึ่งได้รับการยอมรับในสรรรพคุณและประโยชน์ต่อสุขภาพ

การผลิตโสมเกาหลีคาดว่าเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยกรรมวิธีการปลูกและเทคนิคการผลิตโสมตั้งแต่ยุคโชซอนได้ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน โสมเกาหลีปลูกในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุด ทั้งสภาพอากาศ คุณภาพดิน และสภาพพื้นที่โดยรอบ จึงมีคุณภาพและสรรพคุณยอดเยี่ยม ความจริงแล้ว จินเซนโนไซด์ชนิด Ra, Rf, Rg3 และ Rh2 ซึ่งเป็นสารซาโปนินในโสม พบได้ในโสมเกาหลีเท่านั้น

สำนักงานมรดกวัฒนธรรมแห่งประเทศเกาหลีกำลังดำเนินการเพื่อขึ้นทะเบียนกรรมวิธีการปลูกและวัฒนธรรมการรักษาด้วยโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 10 ตุลาคมปีหน้า จะมีการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 (http://ginsengexpo.org/yjexpo/page.do?mnu_uid=209) ณ เมืองยองจู จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย 

คุณจาง ผู้จัดการสมาคมโสมเกาหลี กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่โสมเกาหลีได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก เราหวังว่าการขึ้นทะเบียนโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของโสมเกาหลีให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงตอกย้ำสถานะของเกาหลีในฐานะแหล่งกำเนิดโสม"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://korean-ginseng.org/en2/

ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมโสมเกาหลี อีเมล: insam3111@daum.net

Source: The Korea Ginseng Association
Keywords: Food/Beverages Health Care/Hospital Supplementary Medicine Trade show news
Related News