omniture

Xinhua Silk Road: Seraphim เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบครึ่งเซลล์ S4 ใหม่ล่าสุด

Xinhua Silk Road
2020-12-01 14:20 35

ปักกิ่ง--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. (Seraphim) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลกจากจีน ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง S4 ในวันที่ 1 ธันวาคม โดยเป็นโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) แบบครึ่งเซลล์

Seraphim เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบครึ่งเซลล์ S4 ใหม่ล่าสุด
Seraphim เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบครึ่งเซลล์ S4 ใหม่ล่าสุด

Seraphim ระบุว่า โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบครึ่งเซลล์รุ่น S4 สามารถบรรลุกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 540W โดยประสิทธิภาพของโมดูลสูงสุดแตะ 21.1% ผ่านการผนวกรวมเวเฟอร์ซิลิคอนขนาดใหญ่ 182 มม. เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น Passivated Emitter Rear Cell หรือ PERC, มัลติบัสบาร์ (MBB) เทคโนโลยีเซลล์แบบแบ่งครึ่ง และแพ็กเกจที่มีความหนาแน่นสูง

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ โมดูลหน้าเดียวและโมดูลสองหน้า ซึ่งทั้งสองจะถูกผลิตเป็นจำนวนมากในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 โดยคาดว่าจะมีกำลังการผลิตปีละ 3 กิกะวัตต์ (GW) หลังจากการยกระดับอุปกรณ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โมดูลแบบครึ่งเซลล์สองหน้า S4 รุ่นใหม่สามารถเพิ่มผลผลิตไฟฟ้าจาก 10% ถึง 30% ภายใต้สภาพพื้นดินที่แตกต่างกัน ตลอดจนช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) และลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ลงด้วย

นอกจากนี้ การใช้งานเทคโนโลยีกระจกสองชั้นช่วยให้โมดูลครึ่งเซลล์สองหน้า S4 มีโอกาสเกิดรอยแตกน้อยลง อัตราการลดทอนที่ต่ำลง รวมถึงประสิทธิภาพการกันไฟและฉนวนที่ดีขึ้น และอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ในด้านของความน่าเชื่อถือ โมดูลแบบครึ่งเซลล์สองหน้า S4 ติดตั้งเฟรมเพื่อทนต่อน้ำหนักที่มากขึ้น แม้จะไม่มีคานรับน้ำหนักด้านหลัง ด้านหน้าของโมดูลเพียงอย่างเดียวก็สามารถทนต่อน้ำหนักเชิงกลประมาณ 5,400 ปาสกาล (Pa)

Seraphim มั่นใจว่า ตามข้อดีที่กล่าวมาข้างต้น โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบครึ่งเซลล์ S4 รุ่นใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ติดตั้งบนพื้นดิน

คุณ Polaris Li ประธานบริษัท Seraphim ระบุว่า โมดูลแบบครึ่งเซลล์สองหน้า S4 ตัวใหม่นี้ สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตและความก้าวหน้าของบริษัท ที่มีเป้าหมายในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในอุตสาหกรรม PV ทั่วโลก จากโมดูลมาตรฐานจนถึงโมดูลแบบตัดครึ่ง จากโมดูลหน้าเดียวไปจนถึงโมดูลสองหน้า แต่ละขั้นตอนที่ Seraphim ดำเนินการนั้นล้วนมุ่งไปสู่นวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้น เราเชื่อว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างมาก

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2554 Seraphim มีความเชี่ยวชาญในด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต นวัตกรรม และการขายผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ จนถึงวันนี้ มีการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของ Seraphim กว่า 8GW ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities New products/services
Related News