omniture

Yutong Bus เตรียมส่งรถบัส 1,002 คันใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 คว้าคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าล็อตใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์

Yutong Bus
2020-12-01 15:49 23

เจิ้งโจว, จีน—1 ธ.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd. หรือ Yutong Bus (SHA: 600066) ได้รับคำสั่งซื้อรถบัสจำนวน 1,002 คันในวงเงินประมาณ 1.8 พันล้านหยวนจาก Mowasalat ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสาธารณะของกาตาร์และจะเป็นผู้ให้บริการขนส่งประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup Qatar 2022 โดยในจำนวนนี้จะมี 741 คันที่เป็นรถบัสไฟฟ้า ทำให้คำสั่งซื้อครั้งนี้เป็นคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์

 

กาตาร์ได้จัดพิธีลงนามออนไลน์ว่าด้วยกลยุทธ์รถบัสไฟฟ้าเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ทรงเกียรติเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani นายกรัฐมนตรีกาตาร์, HE Jassim bin Saif Ahmed AI-Sulaiti รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร, Zhou Jian เอกอัครราชทูตจีนประจำกาตาร์, Yang Song ที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ประจำสำนักงานเศรษฐกิจและการพาณิชย์ประจำสถานทูตจีนประจำกาตาร์, Fahad Saad Al-Qahtani ซีอีโอของ Mowasalat, Abdulla Al-Misnad รองซีอีโอของ Qatar Free Zones Authority ("QFZA") และ Tang Yuxiang ซีอีโอของ Yutong Group

Yutong Bus signed a framework agreement with Qatar Free Zones Authority (QFZA) and Mowasalat to establish a KD factory in Qatar.
Yutong Bus signed a framework agreement with Qatar Free Zones Authority (QFZA) and Mowasalat to establish a KD factory in Qatar.

ในพิธีดังกล่าว Yutong Bus ยังได้ลงนามในข้อตกลงกรอบการดำเนินงานกับ QFZA และ Mowasalat เพื่อจัดตั้งโรงงาน KD ในกาตาร์ ขณะที่รัฐบาลกาตาร์ยังคงเดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านรถบัสไฟฟ้า ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลก Qatar 2022 จะเป็นงานฟุตบอลโลกครั้งแรกที่มีรถบัสไฟฟ้าเป็นจำนวนมากที่สุด โดยเป็นรถบัสไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ปล่อยมลพิษ และ Yutong Bus รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจเพื่อให้งานฟุตบอลโลกที่กาตาร์เป็นการแข่งกีฬาที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Yutong Bus Will Provide 1,002 Buses During 2022 World Cup, Wins The Largest Electric Bus Order in History.
Yutong Bus Will Provide 1,002 Buses During 2022 World Cup, Wins The Largest Electric Bus Order in History.

"Yutong Bus จะยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ในประเทศ เพื่อเร่งการพัฒนาระบบคมนาคมสาธารณะด้วยโซลูชันพลังงานสีเขียว" Shen Hui ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคตะวันออกกลางของ Yutong Bus กล่าว "การจัดตั้งโรงงาน KD สำหรับรถบัสไฟฟ้าร่วมกับ Qatar Free Zones Authority (QFZA) และ Mowasalat จะทำให้กาตาร์ออกแบบและผลิตรถบัสไฟฟ้าเองได้ในประเทศ ซึ่งจะมอบประสบการณ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อรองรับการพัฒนาการขนส่งสาธารณะภายในประเทศอย่างยั่งยืน"

สำหรับ Yutong Bus แล้ว การแข่งขันฟุตบอลโลก Qatar 2022 จะเป็นการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับสากลอีกงานหนึ่งที่บริษัทได้ให้บริการและสนับสนุน หลังจากที่เคยให้บริการมาแล้วในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup ในรัสเซีย เช่นเดียวกับการประชุมระดับนานาชาติอีกหลายรายการ เช่น การประชุม APEC โดยความสามารถและประสบการณ์ในการให้บริการงานอีเวนต์ใหญ่ระดับสากล ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้นกว่านั้น ทำให้ Yutong Bus ได้รับความไว้วางใจอีกครั้งจากลูกค้า

Yutong Bus เป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมระดับสากลในแวดวงรถบัสพลังงานใหม่ โดยได้รับบทบาทผู้นำในการวิจัยและพัฒนาระบบประหยัดพลังงานในรถบัสและระบบพลังงานใหม่ และปัจจุบันบริษัทก็ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่องเทคโนโลยีหลัก ๆ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตยานพาหนะพลังงานใหม่ เช่น เทคโนโลยีการจับคู่และปรับการทำงานของรถบัสไฟฟ้า การวางและควบคุมระบบ ไปจนถึงการชาร์จรถบัสไร้สาย Yutong Bus ได้จัดตั้งฐานการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในจีน ซึ่งใช้เทคโนโลยีบุกเบิกวงการที่เป็นผลจากศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทเอง

ด้วยจุดแข็งเช่นนี้ Yutong Bus ได้ขายรถบัสพลังงานใหม่ไปแล้วกว่า 130,000 คัน โดยขายให้กว่า 350 เมือง เช่นเดียวกับ 24 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อังกฤษ ออสเตรเลีย ชิลี และเดนมาร์ก บริษัทจะเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในการขยับขยายการดำเนินงานในระดับสากล เพื่อมอบผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าเอง

จุดสนใจหลักของ Yutong Bus ตั้งแต่เริ่มผลิตรถบัสคันแรกนั้นไม่ได้อยู่ที่รถบัสเท่านั้น แต่ยังยึดมั่นกับคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ว่า "รถบัสที่ดีกว่าทำให้ชีวิตดีกว่า" ด้วย โดยมุ่งมั่นในการกระชับความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งภายใต้กลยุทธ์ที่ให้ประโยชน์ต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีคุณภาพมากกว่าเดิม ให้แก่การขนส่งสาธารณะในวันข้างหน้า

เกี่ยวกับ Yutong

Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd. เป็นบริษัทผู้ผลิตล้ำสมัยที่เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการขายรถบัส บริษัทมียอดขายเกินหลัก 70,000 คันต่อปี และมียอดขายรถบัสพลังงานใหม่มากกว่า 130,000 คันจนถึงปัจจุบัน Yutong Bus จำหน่ายรถบัสจำนวนมากในกว่า 30 ประเทศใน 6 ทวีป โดยมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 30% ในจีนและกว่า 15% ทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.yutong.com

Source: Yutong Bus
Related Stocks:
Shanghai:600066
Keywords: Auto Transportation Contracts Licensing/marketing agreements
Related News