omniture

มาร์ก เชต์ นักแต่งเพลงภาพยนตร์ฮอลลีวูดเริ่มต้นการเดินทาง "ค้นหาเสียงเพลงตามเส้นทางแห่งบทกวี" ในเจ้อเจียง


Zhejiang People's Broadcasting Station Music FM
Zhejiang Provincial Department of Culture and Tourism
2021-03-29 13:51 79

หางโจว, จีน--29 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มาร์ค เชต์ นักแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ฮอลลีวูดจะเริ่มต้นการเดินทาง "ค้นหาเสียงเพลงตามเส้นทางแห่งบทกวี" (Searching for Music along Poetry Road) ในเจ้อเจียง เชต์จะแต่งเพลงซิมโฟนีตามภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมใน "เส้นทางแห่งบทกวี" 4 แห่งในปีนี้ โดยจะมีนักดนตรีจากทั่วโลกร่วมกันบรรเลงดนตรีในการแสดงออนไลน์หลังจากที่เพลงเผยแพร่แล้ว

โครงการ "ค้นหาเสียงเพลงตามเส้นทางแห่งบทกวี" ได้รับการพัฒนาโดยกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง และคาดว่าจะใช้เวลาเกือบ 1 ปี โดยเชต์จะเดินทางผ่านถนน "เส้นทางแห่งบทกวี" 4 แห่ง เพื่อเรียนรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับวัฒนธรรมซ่างซาน (10,000-8,400 ปีที่แล้ว), กัวหูเฉียว (8,000-7,000 ปีที่แล้ว), เหอหมู่ตู้ (7,000-6,000 ปีที่แล้ว) และเหลียงจู่ (5,300-4,300 ปีที่แล้ว) ตลอดช่วงระยะเวลาดังกล่าว เขาจะได้สัมผัสกับมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม เช่น ละครงิ้วทางใต้และงิ้วเยว่จี้ เครื่องสังคโลกและชา รวมทั้งฟังเสียงคลื่นในทะเลสาบตะวันตก รวมถึงแม่น้ำเฉียนถังและหนานซี ซึ่งแรงบันดาลใจที่เก็บเกี่ยวระหว่างการเดินทางจะรวบรวมไว้ในดนตรีซิมโฟนีที่ชื่อว่า "Picturesque Zhejiang" ทั้งนี้จะมีการจัดทำสารคดีในชื่อ Searching for Music along Poetry Road เช่นเกียวกับโครงการ เพื่อบันทึกเหตุการณ์การตามหาแรงบันดาลใจของเชต์

เชต์ได้สร้างผลงานประพันธ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายทั้งในฐานะผู้ชนะรางวัล Emmy Award อันทรงเกียรติและรางวัล Telly Award ถึง 3 สมัย นอกจากนี้ เพลง Power of One ที่ประกอบภาพยนตร์ Pokemon 2000 ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ยังติดชาร์ตบิลบอร์ดเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ผู้คนจึงมีความคาดหวังอย่างเต็มเปี่ยมในการสร้างเพลงที่ผสมผสานองค์ประกอบระหว่างตะวันตกและจีนครั้งนี้

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การสื่อสารระหว่างประเทศแบบตัวต่อตัวหยุดชะงักลง อย่างไรก็ตาม นายซู เผิง รองผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียงกล่าวว่า ดนตรีถือเป็นภาษาไร้พรมแดนและอยู่นอกเหนือข้อจำกัดทางภูมิศาสตร์ในปัจจุบัน ซึ่งการแต่งเพลงนี้จะช่วยให้ผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับจีนและเจ้อเจียงมากขึ้น และทำให้เป็นจุดหมายของการเดินทางครั้งต่อไปตามลำดับ

ผลผลิตจากความคิดของเชต์ที่ได้รับจากการเดินทางของเขาจะมาในรูปแบบซิมโฟนีสำหรับเจ้อเจียงโดยเฉพาะ และจะนำเสนอไปทั่วโลก ซึ่งเชต์จะแสดงผลงาน ณ สถานที่จัดงานหลักของเจ้อเจียงในขั้นตอนดังกล่าว และเหล่านักดนตรีชื่อดังจะได้รับเชิญให้ร่วมแสดงในสถานที่จัดงานในยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชียตะวันออก และออสเตรเลีย โดยจะจัดงานดนตรีออนไลน์ระดับนานาชาติเพื่อนำเสนอความสวยงามของมณฑลเจ้อเจียงไปทั่วโลก

Source:
Zhejiang People's Broadcasting Station Music FM
Zhejiang Provincial Department of Culture and Tourism
Keywords: Entertainment Music Travel