omniture

Zoomlion ประกาศผลประกอบการปี 2563 รายได้พุ่ง 50.34% เทียบรายปี ทุบสถิติใหม่ 9.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Zoomlion
2021-04-12 09:23

ฉางชา, จีน—12 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology จำกัด ("Zoomlion"; 1157.HK) ได้ประกาศผลประกอบการประจำปี 2563

ประเด็นทางการเงินที่สำคัญ:

  • รายได้จากการดำเนินงาน แตะ 6.5109 หมื่นล้านหยวน (9.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 50.34% เทียบรายปี
  • กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นบริษัทจดทะเบียน แตะ 7.281 พันล้านหยวน (1.11 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 66.55% เทียบรายปี

"ปี 2563 ถือเป็นปีที่แข็งแกร่งสำหรับ Zoomlion" คุณ Yang Duzhi เลขาฯ คณะกรรมการบริษัท Zoomlion กล่าว "บริษัทได้รับแรงขับเคลื่อนจากผลลัพธ์อันแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์หลักจากทางบริษัท รวมถึงศักยภาพทำกำไรชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม ส่งผลให้รายได้ในช่วงเวลาที่รายงานนี้ทำสถิติเป็นประวัติการณ์"

ความสำเร็จในการดำเนินงาน:

ในปี 2563 ธุรกิจเครื่องจักรก่อสร้างของบริษัททำรายได้จากยอดขายได้ 6.1383 หมื่นล้านหยวน (9.35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 49.75% เทียบรายปี ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดของผลิตภัณฑ์ชูโรงและผลิตภัณฑ์หลักจาก Zoomlion เช่น รถเครนและเครื่องจักรสำหรับงานคอนกรีตนั้น ก็ช่วงชิงพื้นที่มาได้มากขึ้นและเร็วกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม ยอดขายทาวเวอร์เครนสูงทำสถิติเป็นประวัติการณ์ ครองอันดับหนึ่งในตลาดโลก สำหรับส่วนแบ่งตลาดรถเครนบรรทุกความจุเกิน 30 ตัน รวมถึงเครนตีนตะขาบ เช่นเดียวกับรถปั๊มแขนบูมยาว ปั๊มคอนกรีตแบบติดตั้งบนรถบรรทุก และแพล้นท์ผสมคอนกรีต ยังคงครองแชมป์ในตลาดจีน

Zoomlion ยังมีความคืบหน้าในตลาดที่มีศักยภาดี เช่น เครื่องจักรสำหรับงานขุดและเคลื่อนย้ายดินและหินและรถกระเช้า (AWP) ยอดขายเครื่องจักรสำหรับงานขุดและเคลื่อนย้ายดินและหินพุ่งขึ้นจนอยู่ที่อันดับหกในตลาดจีน เพราะผลิตภัณฑ์ล้ำด้วยนวัตกรรมทั้งยังมีกลยุทธ์การขายและการตลาดที่ดี Zoomlion ได้อัปเกรดระบบพลังงานแบตเตอรีลิเธียมอย่างเต็มรูปแบบ โดยได้เปิดตัว AWP อัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่า 40 รายการ ณ ปี 2563 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม

ความสำเร็จในระดับสากล:

"Zoomlion ยังทำผลงานได้เป็นเลิศในตลาดโลกด้วย โดยนำกลยุทธ์ที่มุ่งปรับให้เข้ากับท้องถิ่นมาใช้ จนทำให้ Zoomlion เติบโตอย่างน่าประทับใจในตลาดโลก ด้วยยอดขายจากการส่งออกรถเครนสำหรับงานก่อสร้างที่พุ่งขึ้นกว่า 35% เทียบรายปี" คุณ Yang กล่าว "บริษัทได้จัดตั้งเครือข่ายการผลิต การขาย และบริการระดับโลก ครอบคลุมกว่า 100 ประเทศและดินแดน โดยได้เข้ามาสร้างศักยภาพทางการแข่งขันในตลาดแต่ละแห่ง"

รถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC9800 ทำสถิติขึ้นแท่นรถเครนตีนตะขาบที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จีนเคยส่งออกไปยังตลาดสำคัญทั่วโลก โดยได้มีการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมและฐานการผลิตหลายแห่งในเบลารุส คาซัคสถาน อินเดีย ปากีสถาน อินโดนีเซีย และไทย เพื่อยกระดับการผลิตในประเทศ นอกจากนี้ บริษัทในเครืออย่าง CIFA ยังได้ดำเนินการผลิตในพื้นที่และขายรถเครนในอิตาลีด้วย

ทั้งนี้ บริษัทจะยังคงเร่งยกระดับสู่ดิจิทัลต่อไป พร้อมลงทุนเพิ่มเติมในการวิจัยและพัฒนาเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี และมอบผลลัพธ์อันแข็งแกร่งให้ผู้ถือหุ้นของบริษัท

เกี่ยวกับ Zoomlion

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (01157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานธุรกิจเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 600 รายการ จาก 56 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก

www.zoomlion.com

Source: Zoomlion
Related Stocks:
HongKong:1157 OTC:ZLIOY
Related Links:
Keywords: Auto Machinery Mining/Metals Transportation Earnings