omniture

GenScript, Parkway Laboratories และ Diagnostics Development (DxD) Hub ประกาศความร่วมมือเพื่อให้บริการตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 อย่าง cPass(TM) ในสิงคโปร์

Genscript
2021-04-12 20:46 20

สิงคโปร์--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GenScript Biotech Corporation ("GenScript", รหัสหุ้น: 1548.HK), Parkway Laboratories และ Diagnostics Development (DxD) Hub ประกาศความรวมมือ เพื่อให้บริการชุดตรวจ cPass™ ซึ่งเป็นการทดสอบแอนติบอดีลบล้าง (neutralizing antibody) ไวรัส SARS-CoV-2 ในสิงคโปร์ ผ่านทีมผู้เชี่ยวชาญและคลินิก GP ของ Parkway

GenScript Biotech Corporation, Parkway Laboratories and the Diagnostics Development (DxD) Hub collaborate to provide the cPass™ SARS-CoV-2 neutralizing antibody test in Singapore.
GenScript Biotech Corporation, Parkway Laboratories and the Diagnostics Development (DxD) Hub collaborate to provide the cPass™ SARS-CoV-2 neutralizing antibody test in Singapore.

แอนติบอดีลบล้างคือแอนติบอดีอัตราส่วนน้อยที่ผูกกับไวรัสและยับยั้งไม่ให้ไวรัสเข้าถึงโฮสต์ cPass™ ไม่เหมือนกับชุดทดสอบแอนติบอดีจากห้องปฏิบัติการโควิด-19 ที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป เนื่องจาก cPass™ สามารถตรวจพบแอนติบอดีลบล้างที่สามารถทำงานได้ โดยทั่วไปแล้ว การวัดแอนติบอดีลบล้างต้องใช้ไวรัสที่ยังมีชีวิต เซลล์ ผู้ดำเนินการที่มีทักษะสูง และขั้นตอนในห้องปฏิบัติการที่ซับซ้อนที่ต้องใช้เวลาหลายวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ส่งผลให้มีการใช้งานในวงจำกัด แต่ชุดตรวจ cPass™ สามารถใช้ได้ในห้องปฏิบัติการมาตรฐานส่วนมากโดยใช้เวลาสั้น ๆ (ประมาณ 1 ชั่วโมง) นอกจากนี้ cPass™ ยังรองรับปริมาณงานได้สูงและทำให้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดได้

ชุดตรวจ cPass™ SARS-CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย GenScript, DxD Hub และ Duke-NUS Medical School (Duke-NUS) ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์ระดับปริญญาที่เน้นในด้านการวิจัย ชุดตรวจนี้ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานชั่วคราวโดยกรมวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งสิงคโปร์ (HSA) ได้รับเครื่องหมาย CE-IVD ในยุโรป และได้รับอนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ

"ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพชั้นนำ เราถือเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะสู้กับโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีและความร่วมมือระดับโลกกับพันธมิตรของเรา เรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ Parkway และ DxD ในสิงคโปร์เพื่อให้บริการ cPass™ แก่ชุมชนท้องถิ่นของเรา" คุณ Johnson Wang ประธานของ GenScript ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

"Parkway Laboratories เป็นพันธมิตรใกล้ชิดกับ DxD Hub นับตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในฐานะผู้ใช้แพลตฟอร์มการวินิจฉัยใหม่รายแรก ๆ ที่ให้เครื่องมือตรวจสอบที่จำเป็นแก่แพทย์แนวหน้าเพื่อทำการตัดสินใจทางการแพทย์อย่างชาญฉลาด บัดนี้เรามีความยินดีที่จะคงความร่วมมือนี้ต่อไปและยินดีที่ cPass™ จะเข้ามาเป็นหนึ่งในเครื่องมือการวินิจฉัยไวรัส SARS-CoV-2 ของเรา เพื่อให้การวัดแอนติบอดีลบล้าง สิ่งนี้จะให้ข้อมูลที่มีค่าในการฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยของเรา" ดร. Daniel Tan ซีอีโอของ Parkway Laboratories กล่าว

ดร. Sidney Yee ซีอีโอของ DxD Hub กล่าวว่า "ในฐานะแพลตฟอร์มระดับประเทศที่มีเป้าหมายในการเร่งการแปลงการวิจัยและพัฒนาสู่การวินิจฉัยที่ได้รับการทดสอบทางการแพทย์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้นวัตกรรมชุดตรวจ cPass™ มีให้แพทย์ในสิงคโปร์ใช้"

ศาสตราจารย์ Wang Linfa จากโครงการโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ของ Duke-NUS Medical School ที่คิดค้นการทดสอบนี้ กล่าวว่า "แพลตฟอร์ม cPass™ ไม่เหมือนกับการทดสอบแอนติบอดีที่มีวางจำหน่ายทั่วไปที่ตรวจจับแอนติบอดีที่ร่างกายสร้างขึ้นภายหลังการติดเชื้อ เพราะได้รับการคิดค้นขึ้นให้ตรวจสอบแอนติบอดีลบล้างโดยเฉพาะ และเป็นการทดสอบแอนติบอดีตัวเดียวที่ได้รับการรับรองจาก Health Science Authority (HSA) Singapore และ FDA Emergency Use Authorization (EUA)"

เกี่ยวกับ GenScript Biotech Corporation

GenScript Biotech Corporation (รหัสหุ้น: 1548.HK) เป็นเครือบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก GenScript มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มรับจ้างวิจัย (CRO) ทางชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ชีวภาพสังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม

GenScript ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน GenScript ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ GenScript มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ากว่า 100,000 ราย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 GenScript มีพนักงานกว่า 4,600 คน กว่า 39% ในนั้นมีวุฒิปริญญาโทและ/หรือปริญญาเอก นอกจากนี้ GenScript ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและความลับทางการค้ามากมาย โดยมีสิทธิบัตร 146 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีก 517 ฉบับ

GenScript มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก และ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ GenScript ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 52,500 บทความทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของ GenScript: https://www.genscript.com

เกี่ยวกับ Parkway Laboratories

Parkway Laboratories เป็นหนึ่งในห้องปฏิบัติการเอกชนชั้นนำของสิงคโปร์โดยมีห้องปฏิบัติการอ้างอิงส่วนกลางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานมากมาย เช่น ISO 15189, วิทยาลัยพยาธิแพทย์อเมริกัน (College of American Pathologist - CAP) และ Joint Commission International (JCI) ทำให้มั่นใจได้ในบริการที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูงในแง่ของห้องปฏิบัติการทางคลินิก จุลพยาธิวิทยา และการวินิจฉัยระดับโมเลกุล นอกจากนี้ ยังให้บริการห้องปฏิบัติการที่มีอุปกรณ์เพียบพร้อมอีก 4 แห่งที่ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาล 4 แห่งของ IHH Healthcare ในสิงคโปร์ เพื่อให้บริการผลการตรวจที่รวดเร็วและแม่นยำแก่ผู้ป่วยและแพทย์ Parkway Laboratories เป็นห้องทดลองเอกชนแห่งแรกที่ได้รับการรับรองจาก MOH ให้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR และยังคงเป็นห้องทดลองที่ให้บริการได้มากเพียงไม่กี่แห่งในสิงคโปร์ที่รองรับความพยายามในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR และการตรวจภูมิคุ้มกันระดับประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parkwaylab.com.sg

เกี่ยวกับ Diagnostics Development (DxD) Hub

Diagnostics Development (DxD) Hub เป็นโครงการระดับประเทศของสิงคโปร์ นำโดย Agency for Science, Technology and Research (A*STAR) โครงการ DxD Hub มุ่งมั่นที่จะเร่งการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมเป็นเครื่องมือวินิจฉัยที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ที่พร้อมใช้งานจริง DxD Hub มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเครื่องมือวินิจฉัยที่มีประสิทธิภาพในสิงคโปร์ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ส่งเสริมองค์กรท้องถิ่นและบริษัทระดับโลกในสิงคโปร์

เกี่ยวกับ Agency for Science, Technology and Research (A*STAR)

Agency for Science, Technology and Research (A*STAR) คือหน่วยงานวิจัยและพัฒนาภาครัฐชั้นนำของสิงคโปร์ ด้วยนวัตกรรมแบบเปิด เราร่วมมือกับพันธมิตรของเราทั้งในภาครัฐและเอกชนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะองค์กรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี A*STAR เชื่อมต่อช่องว่างระหว่างสถาบันการศึกษาและอุตสาหกรรม การวิจัยของเราสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจและงานให้กับสิงคโปร์ และยกระดับการใช้ชีวิตด้วยการพัฒนาผลลัพธ์ทางสังคมในด้านสุขภาพ การใช้ชีวิตในเมือง และความยั่งยืน A*STAR มีส่วนสำคัญในการดูแลผู้มีความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และผู้นำสำหรับชุมชนการวิจัยและอุตสาหกรรมในวงกว้าง การวิจัยและพัฒนาของ A*STAR ครอบคลุมตั้งแต่วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์จนถึงวิทยาศาสตร์กายภาพและวิศวกรรม โดยมีหน่วยงานวิจัยหลักตั้งอยู่ในย่าน Biopolis และ Fusionopolis ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.a-star.edu.sg

ติดตามเราทาง
Facebook | LinkedIn | Instagram | YouTube

 

Source: Genscript
Related Stocks:
HongKong:1548
Keywords: Health Care/Hospital Medical/Pharmaceuticals Pharmaceuticals Clinical Trials/Medical Discoveries Contracts