omniture

Global Energy Association นำเสนอแนวคิดในการหารือว่าด้วยการลดคาร์บอน

The Global Energy Association
2021-06-03 17:11 106

มอสโก--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Global Energy Association นำเสนอรายงานประจำปีฉบับที่ 2 ในชื่อ "10 แนวคิดที่ยิ่งใหญ่ด้านพลังงานสำหรับ 10 ปีข้างหน้า" ที่การประชุมเศรษฐกิจนานาชาติเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิรอสคองเกรส (Roscongress Foundation)

รายงานฉบับนี้นำเสนอเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาด้านพลังงานสมัยใหม่ที่เร่งด่วนที่สุด เช่น การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, การลดรอยเท้าในการทำลายสิ่งแวดล้อม และการค้นหาวิธีการใช้นวัตกรรมด้านพลังงานที่มีราคาถูกลง

ผู้เขียนรายงานฉบับนี้ประกอบด้วยนักวิจัยจากสหรัฐ, อังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, สเปน, จีน และรัสเซีย

การนำเสนอรายงานมีขึ้นภายในกรอบของการประชุม โดยผู้เข้าร่วมประกอบด้วย Alexander Novak รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย, Alexey Miller ประธานคณะกรรมการบริหาร Gazprom, Andrei Ryumin ผู้อำนวยการทั่วไปของ Rossetti, เจ้าชาย Abdul Aziz bin Salman Al Saud รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานซาอุดิอาระเบีย และ Angela Wilkinson เลขาธิการสภาพลังงานโลก

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีผู้ได้รับรางวัลโนเบล อาทิ Rae Kwon Chung และ Riccardo Valentini เข้าร่วมการประชุมเช่นกัน และ Sergey Brilev ประธาน Global Energy Association ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ

Alexander Novak รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียระบุว่า "ประเด็นสำคัญที่หลากหลายในรายงานสะท้อนให้เห็นอีกครั้งว่า สมมติฐานที่ว่าการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานต้องดำเนินเป็นเส้นตรงจากเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่แหล่งพลังงานหมุนเวียนนั้น เป็นการพูดเกินจริง"

"ความจริงหากจะพูดให้ถูกต้อง เรากำลังพูดถึงการเปลี่ยนผ่านไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งช่วยให้มีช่องว่างสำหรับทั้งเชื้อเพลิงฟอสซิลและพลังงานทางเลือก"

Novak กล่าวเสริมว่า เทคโนโลยีใหม่นั้นเปิดโอกาสให้เหล่าซัพพลายเออร์แบบดั้งเดิมสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจในยุคคาร์บอนต่ำ

10 แนวคิดที่ยิ่งใหญ่ด้านพลังงานในรายงานฉบับที่สองได้แก่:

- เทคโนโลยีการดักจับและจัดเก็บคาร์บอนในเชิงอุตสาหกรรม

- ฝาแฝดดิจิทัล (แบบจำลองเสมือนของวัตถุทางกายภาพ)

- สถานีพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำ ไฮโดรเจนที่ผลิตจากไอน้ำปฏิรูปก๊าซธรรมชาติ

- ไฮโดรเจนสีฟ้า (ไฮโดรเจนที่ผลิตจากจากการนำแก๊สธรรมชาติมาผ่านกระบวนการรีฟอร์มมิงด้วยไอน้ำ)

- วิธีการเร่งปฏิกิริยาเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์จากการผลิตถ่านหินมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์

- เชื้อเพลิงเครื่องยนต์คุณภาพสูงจากวัตถุดิบจากพืช (เทคโนโลยีที่ช่วยให้สามารถผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพที่มีคุณสมบัติทางเทคนิคเทียบได้กับผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง)

- ปั๊มความร้อนแบบอุณหภูมิสูง (ปั๊มความร้อนที่ทำงานร่วมกับคาร์บอนไดออกไซด์)

- เทคโนโลยีสำหรับการจัดการของเสียจากแหล่งน้ำมัน (เทคโนโลยีสำหรับการกำจัดของเสียจากการขุดเจาะ)

- เทคโนโลยีการส่งกำลังไฟฟ้าแรงสูงพิเศษ (เทคโนโลยีที่ช่วยให้การขนส่งไฟฟ้ามีประสิทธิภาพ)

- พลังงานสู่เชื้อเพลิงสังเคราะห์ (การเปลี่ยนไฟฟ้าเป็นไฮโดรเจนผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลัง)

Source: The Global Energy Association
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Survey, Polls & Research Trade show news