omniture

Shanghai Electric เปิดตัวระบบจัดการพลังงาน (BMS) รูปแบบใหม่ที่งาน SNEC 2021

Shanghai Electric
2021-06-29 14:17 41

เซี่ยงไฮ้--29 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Shanghai Electric Guoxuan New Energy Technology Co., Ltd ("Shanghai Electric Guoxuan") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) จัดแสดงโซลูชันด้านพลังงานที่ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมอนาคตที่ปราศจากคาร์บอนในงาน International Photovoltaic Power Generation and Smart Energy Conference & Exhibition (SNEC 2021) ครั้งที่ 15 ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ โดยหัวข้อโซลูชันของ Shanghai Electric ที่เปิดตัวในงานจัดแสดงครั้งนี้ประกอบด้วย 6 หมวดหมู่หลักซึ่งมุ่งเน้นที่การสร้างระบบนิเวศพลังงานสีเขียวรูปแบบใหม่ ได้แก่ พลังงานที่ปราศจากคาร์บอน, การผลิตไฮโดรเจนสีเขียว, การอนุรักษ์พลังงานอุตสาหกรรม, การขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาคารสีเขียว และการจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะ

ระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ของ Shanghai Electric Guoxuan สำหรับการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าเคมีได้รับรางวัล "Megawatt Jadeite Award" ภายในงาน โดยเป็นผลจากการออกแบบที่ล้ำสมัย ซึ่งแก้ไขหนึ่งในข้อบกพร่องโดยธรรมชาติของระบบการจัดการแบตเตอรี่แบบดั้งเดิม ด้วยการออกแบบตามลำดับขั้นและการจัดการกระบวนการของโมดูลการทำงาน ระบบสามารถติดตามและควบคุมสถานะการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดภายในระบบจัดเก็บพลังงานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว สถาปัตยกรรมระบบที่ได้รับการปรับปรุงนี้ช่วยให้ระบบสามารถจับข้อผิดพลาดแบบเรียลไทม์ผ่านระบบคลาวด์และบันทึกข้อผิดพลาดในระดับมิลลิวินาทีได้

การจัดเก็บพลังงานถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการส่งมอบการเปลี่ยนแปลงสู่พลังงานสะอาดด้วยศักยภาพในการเอาชนะความไม่ต่อเนื่อง การไม่สามารถจัดการได้ และความห่างไกลของแหล่งพลังงานหมุนเวียน การใช้งานขนาดใหญ่และการเติบโตอย่างรวดเร็วของโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกทำให้เทคโนโลยีการจัดเก็บที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดหาพลังงานใหม่มีความจำเป็นอย่างมาก

หลังจากการพัฒนาระยะเวลาหลายปี ตลาดการจัดเก็บพลังงานทั่วโลกได้เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่าง และคาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยในปี 2564 สหรัฐอเมริกาได้กลายเป็นผู้นำของโลกในด้านการนำแบตเตอรี่มาใช้สำหรับกริดและพลังงานหมุนเวียน โดยมีตลาดคิดเป็น 41% ของการใช้งานการจัดเก็บพลังงานทั่วโลก ประกอบกับแรงขับเคลื่อนจากนโยบายว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ได้รับการยอมรับโดยประเทศต่างๆ มากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะทำให้ยุโรปครองอันดับที่ 2 ในตลาดการจัดเก็บพลังงานของโลกภายในปี 2566 ขณะที่ในปี 2563 จีนมีความจุในการจัดเก็บพลังงานที่ 35.6 กิกะวัตต์ คิดเป็น 18.6% ของปริมาณพลังงานทั้งหมดทั่วโลก

Shanghai Electric มีบทบาทสำคัญในการเร่งให้เกิดคลื่นลูกใหม่แห่งการปฏิวัติพลังงาน การจัดเก็บพลังงานเป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าของภาคส่วนพลังงานสำหรับจีนและทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงบุกเบิกสิ่งใหม่สำหรับพลังงานหมุนเวียนที่ขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์กักเก็บพลังงานที่มีประสิทธิภาพและมีเสถียรภาพ บริษัทสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีอัจฉริยะและเครื่องมือดิจิทัลชั้นนำของโลก วางกรอบแผนงานและกลยุทธ์สำหรับผลิตภัณฑ์และโซลูชันการจัดเก็บพลังงานที่มุ่งการเสริมความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานใหม่ทั้งหมดบนเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ปี 2564 ถือเป็นก้าวใหม่ของ Shanghai Electric ในการพยายามคิดค้นโซลูชันการจัดเก็บพลังงาน เมื่อ Shanghai Electric Guoxuan ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับ Pacific Green Technologies, Inc. (PGTK) เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นใหม่ (BESS)

การสร้างโซลูชันการจัดเก็บพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรที่ขับเคลื่อนโดย "หนึ่งเซลล์ สามระบบ"

ในด้านของการวิจัยและพัฒนานั้น Shanghai Electric Guoxuan มุ่งมั่นที่จะยกระดับและปรับปรุงชุดผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความจุและเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของระบบจัดเก็บพลังงาน นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะสร้างโซลูชันพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรโดยมุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเซลล์แบตเตอรี่, ระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS), ระบบตรวจสอบระดับสถานี (SCS) และระบบการทำงานและบำรุงรักษาอัจฉริยะ (OPS)

ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ของ Shanghai Electric Guoxuan ทั้งหมดผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับประเทศและระดับโลกโดยบุคคลที่สาม ประกอบด้วยมาตรฐาน GB/T36276-2018, IEC62619, UL1973 ระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ของผลิตภัณฑ์มอบการตรวจสอบ การจัดการและการป้องกันแบตเตอรี่อย่างเป็นระบบในหลายระดับ ครอบคลุมเซลล์, โมดูล, กลุ่มแบตเตอรี่ และกองแบตเตอรี่ ระบบตรวจสอบระดับสถานี (SCS) นำเสนอการป้องกันการควบคุมและการจัดการความปลอดภัยระดับระบบที่ครอบคลุม ในขณะที่การบำรุงรักษาอัจฉริยะ (OPS) ใช้ประโยชน์จากพลังของ SEunicloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสำหรับอุตสาหกรรมของ Shanghai Electric อย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้การตรวจสอบและการจัดการระบบจัดเก็บพลังงานตลอดวงจรชีวิตเต็มประสิทธิภาพ

สำรวจรูปแบบธุรกิจที่หลากหลายเพื่อเพิ่มมูลค่าการจัดเก็บพลังงาน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โซลูชันการจัดเก็บพลังงานของ Shanghai Electric ได้ขับเคลื่อนโครงการสาธิตจำนวนมากในประเทศจีน ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถสร้างรูปแบบธุรกิจที่หลากหลาย โครงการเหล่านี้ยังรวมถึงไมโครกริดสำหรับจัดเก็บพลังงาน, การจัดเก็บพลังงานระดับอุตสาหกรรมและพาณิชย์, การจัดเก็บพลังงานกริด, การจัดเก็บพลังงานและพลังงานใหม่, การจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับใช้ร่วมกัน และการจัดเก็บพลังงานและโซลูชันการชาร์จ โดยหนึ่งในตัวอย่างที่สำคัญคือ Golmud Energy Storage Power Station ซึ่งเป็นสถานีเก็บพลังงานที่ใช้ร่วมกันอย่างอิสระแห่งแรกในประเทศจีน โครงการนี้เชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานเพื่อสร้างระบบนิเวศการจัดเก็บพลังงานที่ครอบคลุมการพัฒนาโครงการ, การดำเนินงาน, การจัดหาอุปกรณ์, การก่อสร้าง และการบำรุงรักษา

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:
www.shanghai-electric.com

 

Source: Shanghai Electric
Related Stocks:
HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Trade show news
Related News