omniture

Shanghai Electric ลงนามความร่วมมือครั้งใหม่ในงาน WAIC 2021 เตรียมพัฒนาและพลิกโฉมอุตสาหกรรมด้วยการเสริมศักยภาพดิจิทัล

Shanghai Electric
2021-07-27 12:32 25

เซี่ยงไฮ้--27 กรกฎาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) ได้ขึ้นเวทีเสวนาร่วมกับบรรดาบริษัทระดับโลกในการประชุม Industry Intelligence Conference ที่งาน World Artificial Intelligence Conference 2021 (WAIC 2021) ในเซี่ยงไฮ้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับประโยชน์ของระบบอัจฉริยะเชิงอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล มหกรรมเทคโนโลยีประจำปีครั้งนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและคนในวงการมาร่วมปลดล็อกข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ และแนวโน้ม เพื่อสร้างความกระจ่างในประเด็นต่าง ๆ เช่น การนำหน้าความเปลี่ยนแปลง การสนับสนุนอุตสาหกรรมในการบูรณาการเทคโนโลยี AI รวมถึงการช่วยเหลือบุคลากรขั้นสูงและผู้นำระดับโลกในการตัดสินใจโดยได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นในยุคที่กำหนดด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง


ภายในงาน WAIC 2021 บริษัท Shanghai Electric ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกองทุน AI Investment Fund ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2562 โดยเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้เพื่อสนับสนุนการสร้าง "ระบบนิเวศนวัตกรรม AI ระดับโลก" โดยความร่วมมือดังกล่าวเปิดโอกาสให้ Shanghai Electric ได้นำเสนอบริการโซลูชันดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาและพลิกโฉมโรงงานอัจฉริยะ นิคมอุตสาหกรรม และสถาบันทางการแพทย์ในเซี่ยงไฮ้

คุณหยาง หง รองประธานบริษัท Shanghai Electric กล่าวในการอภิปรายแบบคณะระหว่างการประชุม Industry Intelligence Conference ว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลมีศักยภาพมหาศาลในการเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยเธอเน้นย้ำว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเป็นแนวทางที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมปลดล็อกปัญหาคอขวดขณะเผชิญกับความท้าทายเร่งด่วนในแง่ของการลดการปล่อยมลพิษและของเสียให้เหลือน้อยที่สุด รักษาต้นทุนต่อหน่วยให้อยู่ในระดับต่ำ พร้อมกับรับรองความเหมาะสมในระดับสูง

"Shanghai Electric มีประวัติยาวนานในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานและสร้างคุณค่ามหาศาลให้กับอุตสาหกรรมทั้งหมด เราบุกเบิกเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีมาก่อนมากมายนับไม่ถ้วน และก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นองค์กรระดับโลกที่มีความเป็นเลิศและความสมบูรณ์แบบเป็นหัวใจสำคัญของพันธกิจและวิสัยทัศน์ขององค์กร" คุณหยาง หง กล่าว

"โลกอุตสาหกรรมกำลังอยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง และในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นอนาคต Shanghai Electric ได้นำอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมเข้ามาสร้างสรรค์โซลูชันดิจิทัลแบบใหม่เพื่อช่วยให้พันธมิตรของเราคว้าโอกาสแห่งอนาคต โดย Shanghai Electric มีเป้าหมายที่จะยกระดับการผลิตภาคอุตสาหกรรมภายในด้วยความพยายามที่จะปรับปรุงโซลูชันสำหรับพันธมิตร เพื่อปูทางไปสู่การพัฒนาที่จะสร้างอนาคตให้กับอุตสาหกรรมพลังงานทั้งหมด ด้วยการใช้เทคโนโลยีฝาแฝดดิจิทัล (Digital Twins) ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์และบิ๊กดาต้า" เธอกล่าวเสริม

ความพยายามของ Shanghai Electric ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคพลังงานได้บรรลุผลสำเร็จหลายประการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 นิตยสาร Internet Weekly ของ Chinese Academy of Sciences รายงานว่า Shanghai Electric รั้งที่ 9 ในการจัดอันดับ "100 สุดยอดบริษัทจีนที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลประจำปี 2564" ด้วยคะแนนรวม 85.42 นอกจากนี้ SEunicloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมของ Shanghai Electric ยังมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมพลังงานลม กังหันก๊าซ และพลังงานประเภทอื่น ๆ

แพลตฟอร์ม SEunicloud เปิดตัวในปี 2562 และได้รับการปรับปรุงผ่านการอัปเดตหลายครั้ง โดยในช่วงปลายปี 2563 Shanghai Electric ได้เปิดตัว SEunicloud 2.0 ที่มีการปรับปรุงสำคัญในแง่ของการผสานรวม Artificial Intelligence (AI), Business Intelligence (BI) และ Creative Intelligence (CI) นอกจากนี้ SEunicloud 2.0 ยังมาพร้อมกับโมดูลบิ๊กดาต้า AI แบบใหม่ที่สามารถแสดงมูลค่าข้อมูลและทำการวิเคราะห์ทางธุรกิจสำหรับหลากหลายสถานการณ์ทางอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับโมดูล BI ที่พัฒนาแล้ว ซึ่งช่วยให้สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและวิเคราะห์อย่างชาญฉลาดโดยการนำทางผ่านชุดข้อมูลขนาดใหญ่

ทั้งนี้ Shanghai Electric และ Siemens Energy ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกันเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 โดยทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวศูนย์เพิ่มศักยภาพพลังงานอัจฉริยะในเขตหมินหาง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาพลังงานอัจฉริยะในเซี่ยงไฮ้ โดยจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับโรงไฟฟ้าในท้องถิ่น วิสาหกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และชุมชนด้วยโซลูชันต่าง ๆ เช่น โรงไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบ O&E อัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และระบบจัดการพลังงาน เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของเซี่ยงไฮ้ พร้อมกับลดการปล่อยคาร์บอนในเมือง

Source: Shanghai Electric
Related Stocks:
HongKong:2027 HongKong:2727 OTC:SIELY Shanghai:601727
Keywords: Electrical Utilities Internet Technology Mining/Metals Oil/Energy Telecommunications Utilities Contracts Licensing/marketing agreements Trade show news