omniture

LG Uplus วางใจ Cloudera รับหน้าที่สร้างแพลตฟอร์มวิเคราะห์บิ๊กดาต้าแบบเรียลไทม์ หวังมอบบริการเครือข่าย 5G อันเป็นเลิศ

Cloudera, Inc.
2021-08-13 19:11 218

ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์จากแพลตฟอร์มข้อมูลของ Cloudera เปิดโอกาสให้ LG Uplus มีบทบาทผู้นำแข็งแกร่งมากขึ้นในตลาด 5G และขับเคลื่อนความริเริ่มในการพลิกโฉมทางดิจิทัลได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

โซล, เกาหลีใต้—13 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cloudera, Inc., (NYSE: CLDR) บริษัทคลาวด์ดาต้าระดับองค์กร ประกาศว่า LG Uplus ได้เลือกแพลตฟอร์มข้อมูลของ Cloudera ในการปรับปรุงคุณภาพบริการเครือข่าย 5G ของบริษัทพร้อมยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า โดย LG Uplus ร่วมมือกับ Cloudera เพื่องัดใช้ประโยชน์จากข้อมูลอัจฉริยะและข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง ซึ่งสร้างมาจากข้อมูลทั่วไปเพื่อสนับสนุนความริเริ่มในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและทำให้การย้ายไปยังคลาวด์รองรับกับอนาคตมากยิ่งขึ้น

LG Uplus เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรก ๆ ที่ให้บริการ 5G ในเชิงพาณิชย์ โดยได้มุ่งคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการให้บริการลูกค้า และยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ทำงานเกี่ยวกับเครือข่ายมาตั้งแต่ปี 2562 LG Uplus ใช้แพลตฟอร์มข้อมูลของ Cloudera เป็นพื้นฐาน ในการจัดตั้งแพลตฟอร์ม Network Real-time Analytic Platform (NRAP) ซึ่งประกอบด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นในการรวบรวมและวิเคราะห์บิ๊กดาต้าในสเกลใหญ่แบบเรียลไทม์ จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปยังอุปกรณ์ให้บริการของบริษัทโทรคมนาคม

แพลตฟอร์ม NRAP ช่วยปรับปรุงการใช้ประโยชน์จากข้อมูลและความถูกต้องแม่นยำในการวิเคราะห์ ด้วยการนำเสนอขีดความสามารถจากแหล่งเก็บข้อมูลและคลังข้อมูล ที่ประกอบด้วยการประมวลและส่งผ่านข้อมูลหลายเทระไบต์ภายในเวลาไม่กี่วินาทีไปยังระบบ Network Management System (NMS) แบบบูรณาการ โดยขีดความสามารถในการประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ของ NRAP นั้น เปิดโอกาสให้ LG Uplus บรรลุผลประโยชน์ทางธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงเวลาตอบสนองอย่างมีคุณภาพของศูนย์บริการลูกค้า และผลักดันระดับการติดตามคุณภาพเครือข่ายบริการให้อยู่ในระดับเกือบเรียลไทม์ เพื่อยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าและลดปริมาณงานภาคสนาม แพลตฟอร์มครบวงจรที่สนับสนุนการติดตามคุณภาพและวิเคราะห์บริการเครือข่ายแบบเรียลไทม์นี้ ช่วยให้ LG Uplus เก็บรวบรวมและจัดหมวดหมู่ข้อมูลตามประเภทต่าง ๆ ได้ และติดตามข้อมูลเหล่านี้ผ่านแดชบอร์ดรวม เพื่อลดต้นทุนการดำเนินการเครือข่ายในภาพรวมและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

NRAP เปิดตัวในฐานะแพลตฟอร์มนำร่องเมื่อเครือข่าย 5G เพิ่งเริ่มให้บริการเชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน แพลตฟอร์มดังกล่าวควบคุมดูแลข้อมูลกว่าหลายร้อยประเภทและหลายร้อยเทระไบต์ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สร้างขึ้นทุกวันจากบริการเครือข่ายโทรคมนาคม เปิดโอกาสให้ LG Uplus ได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าจากข้อมูลและบริหารจัดการบริการต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งาน 20 ล้านคนในเกาหลีใต้ LG Uplus ใช้ NRAP เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการเครือข่ายยุคใหม่ และคว้าศักยภาพในการแข่งขันด้านข้อมูล เพื่อสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในยุคหลังโควิด-19 ที่ทาง LG Group กำลังส่งเสริมอยู่ในขณะนี้

Jin-Soo Jang ผู้จัดการทีม NMS Development ของ LG Uplus กล่าวว่า "LG Uplus เป็นเจ้าแรกในวงการที่เปิดตัวเครือข่าย 5G ทั่วโลก และได้ให้บริการสุดล้ำที่สนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของลูกค้า NRAP งัดใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูล โดยช่วยให้เราตอบสนองปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพในการให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมลดงานซ้ำในการทำงานของเราในคราวเดียวกัน สิ่งนี้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานของเรา และปรับปรุงจุดแข็งในการแข่งขันของ LG Corporation ในเส้นทางสู่การยกระดับทางดิจิทัล"

Hyoung-Jun Kang ผู้จัดการประจำประเทศของ Cloudera Korea กล่าวว่า "ผู้ให้บริการโทรคมนาคมเป็นผู้รวบรวมข้อมูลรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ และเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้หลากหลาย และเพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดจากข้อมูลที่มีมากขึ้น หลากหลายขึ้น และซับซ้อนยิ่งขึ้น และได้มาซึ่งข้อมูลเชิงลึกระดับองค์กรเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ เหล่าผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำเป็นต้องจัดการข้อมูลทุกประเภทได้จากทุกที่ ตั้งแต่ Edge จนถึง AI การที่ Cloudera เป็นแกนหลักของ NRAP ทำให้เราพร้อมสนับสนุน LG Uplus ในการเดินตามเส้นทางดิจิทัล ที่ได้รับการสนับสนุนจากความริเริ่มในการบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล"

ทรัพยากรเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ Cloudera
Cloudera เชื่อว่าข้อมูลทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในวันนี้ให้เป็นไปได้ในอนาคต เราช่วยเปลี่ยนข้อมูลที่ซับซ้อนให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่ชัดเจนและใช้งานได้ Cloudera ส่งมอบคลาวด์ข้อมูลระดับองค์กรที่รองรับข้อมูลทุกประเภทและทุกที่ตั้งแต่ Edge ถึง AI โดย Cloudera ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่งของชุมชนโอเพ่นซอร์ส เพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลสำหรับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cloudera.com

Cloudera และเครื่องหมายที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cloudera, Inc. ส่วนชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/495570/Cloudera_Logo.jpg?p=medium600

Source: Cloudera, Inc.
Related Stocks:
NYSE:CLDR
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Wireless Communications Contracts Data Analytics