omniture

Casio สานต่อความร่วมมือ Honda Racing เตรียมเปิดตัวนาฬิกาไลน์ EDIFICE รุ่นใหม่ มาพร้อมสี Championship White อันเป็นตำนาน

วงแหวนรอบนอกของหน้าปัดนาฬิกาตกแต่งด้วยสี Championship White อันเป็นเอกลักษณ์
CASIO COMPUTER CO., LTD
2021-09-24 09:00 61

โตเกียว--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Casio Computer Co., Ltd. เปิดตัวนาฬิกา ECB-S100HR Honda Racing Championship White Edition ซึ่งเกิดจากความร่วมมือครั้งล่าสุดกับ Honda Racing ในการผลิตนาฬิกาโครโนกราฟโลหะสมรรถนะสูงในไลน์ EDIFICE ด้วยคอนเซปต์ "Speed and Intelligence"

ECB-S100HR
ECB-S100HR

Honda Racing คือการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ Honda Motor Co., Ltd. (ในที่นี้เรียกว่า "Honda") ดำเนินการทั่วโลก การร่วมมือระหว่าง Honda Racing กับ EDIFICE ซึ่งต่างมีต้นกำเนิดในญี่ปุ่นด้วยกันทั้งคู่นั้น ได้พัฒนามาตั้งแต่ปี 2561 จากการทุ่มเทร่วมกันเพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูงในการก้าวขึ้นสู่เวทีโลก

ECB-S100HR ยกย่องประวัติศาสตร์อันโดดเด่นและความสำเร็จของ Honda ในการแข่งขัน F1™ โดยมีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่ง Honda RA271 ย้อนกลับไปในปี 2507 นั้น รถแข่ง RA271 เป็นรถค่ายญี่ปุ่นคันแรกที่ลงแข่งในสนาม F1™ โดยมีตัวถังสีขาวประดับด้วยลวดลายดวงอาทิตย์ขึ้นสีแดง สีของตัวรถที่เรียกว่า "Championship White" ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งจิตวิญญาณแห่งการแข่งรถของ Honda ด้วยเหตุนี้ วงแหวนรอบนอกของหน้าปัด ECB-S100HR จึงใช้การตกแต่งด้วยสีขาว Championship White ตามแบบต้นฉบับ ขณะที่หน้าปัดด้านในและปุ่มจะเน้นด้วยสีแดงสด ขอบกระจกมีลายพิมพ์ที่ชวนให้นึกถึงธงลายตารางหมากรุก อันเป็นการยกย่องถึงชัยชนะหลายต่อหลายครั้งของ Honda สายหนังแท้มาพร้อมสีทูโทน โดยด้านนอกเป็นสีขาว และด้านล่างเป็นสีแดง

ECB-S100HR สวมใส่ได้กระชับพอดีกับข้อมือ ด้วยตัวเรือนขนาดกลางที่มีความบาง รวมถึงฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบพลังงาน Tough Solar ซึ่งแปลงแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานให้กับนาฬิกาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการเชื่อมต่อ Bluetooth® และไฟ LED คู่ที่ส่องสว่างสูง นาฬิกาเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้โดยใช้แอปพลิเคชันเฉพาะ เพื่อปรับเวลาให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติ และเปิดทางให้ผู้ใช้งานเลือกเวลาของเมืองจากกว่า 300 เมืองทั่วโลก ECB-S100HR มาพร้อมกับฟังก์ชัน Time & Place ที่บันทึกวันที่ เวลา และตำแหน่งปัจจุบันบนแผนที่ภายในแอปได้เพียงแค่กดปุ่มบนนาฬิกา ทำให้ผู้ใช้ตรวจสอบได้ว่าเคยเดินทางไปที่ใดและเมื่อไรบ้าง หน้าปัดด้านในที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกาสามารถใช้งานเป็นนาฬิกาปลุก หรือนับถอยหลังสู่เวลาเป้าหมาย โดยต้องเริ่มตั้งเวลาล่วงหน้าอย่างน้อย 30 นาที

ECB-S100HR / วงแหวนรอบนอกหน้าปัดนาฬิกาตกแต่งด้วยสีขาว Championship White ของแท้
ECB-S100HR / วงแหวนรอบนอกหน้าปัดนาฬิกาตกแต่งด้วยสีขาว Championship White ของแท้

 

สายไนลอนเสริม / Honda RA271: รถแข่ง F1™ คันแรกโดยผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ลงแข่งให้ทีม Honda ในปี 2507
สายไนลอนเสริม / Honda RA271: รถแข่ง F1™ คันแรกโดยผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ลงแข่งให้ทีม Honda ในปี 2507

 

Source: CASIO COMPUTER CO., LTD
Keywords: Auto Entertainment Household/Consumer/Cosmetics Jewelry Retail Transportation