omniture

Xinhua Silk Road: เมืองจิ่งเต๋อเจิ้นทางตะวันออกของจีน เปิดฉากงาน Taoxichuan Spring and Autumn Art Fair (Autumn Fair)

Xinhua Silk Road
2021-10-25 09:39 22

ปักกิ่ง—25 ต.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน Taoxichuan Spring and Autumn Art Fair (Autumn Fair) เปิดฉากในวันจันทร์
งาน Taoxichuan Spring and Autumn Art Fair (Autumn Fair) เปิดฉากในวันจันทร์

Taoxichuan Spring and Autumn Art Fair (Autumn Fair) อีเวนต์ใหญ่ของ Taoxichuan Ceramic Art Avenue ในเมืองจิ่งเต๋อเจิ้นของมณฑลเจียงซีทางตะวันออกของจีน เปิดฉากอย่างเป็นทางการพร้อมพิธีเปิดงาน China Jingdezhen International Ceramic Fair ครั้งที่ 18

งาน Autumn Fair จัดขึ้นในธีม "Great Joy for Everyone" โดยมีกิจกรรมดนตรีหลัก ๆ 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ การชุมนุมของผู้มีปัญญา การแสดงดนตรี และเทศกาลดนตรีระยะเวลา 5 วัน เช่นเดียวกับกิจกรรมอีกกว่า 10 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการ เวิร์กช็อป การประชุม การให้ความรู้ เป็นต้น

การแสดงดนตรีแบบดั้งเดิมอย่าง Toward Jingdezhen ซึ่งเป็นการแสดงท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีหลังจากเปิดตัวครั้งแรกที่ Taoxichuan Grand Theater เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ปรากฏให้เห็นอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้โดยมีการปรับโครงเรื่อง เพิ่มองค์ประกอบสดใหม่เข้ามา ปรับการออกแบบท่าเต้น และยกระดับเครื่องแต่งกายใหม่ หลังได้รับความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ชม ซึ่งทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ดีขึ้น

กิจกรรมการชุมนุมของผู้มีปัญญาอย่าง Meet Jingdezhen มีขึ้นที่จุดชมวิวเถาหยางลี่ ห่างจากเถาซีฉวนไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยเถาซีฉวนเป็นสถานที่ที่นักร้องและผู้แสดงชื่อดังอย่าง Li Yugang ทำงานร่วมกับศิลปินที่มีความเชี่ยวชาญในวัฒนธรรมจีนดั้งเดิม เช่น นักแสดงอุปรากรจีน ผู้ผลิตชา และช่างฝีมือ เพื่อผสานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเครื่องถ้วยชามของเมืองจิ่งเต๋อเจิ้นลงในบทกวีและดนตรีอันวิจิตร

นอกจากนี้ Autumn Fair ยังมีไฮไลท์อยู่ที่เทศกาลดนตรีระยะเวลา 5 วัน ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบนำเทรนด์ต่าง ๆ เช่น ฮั่นฝู เอกลักษณ์แบบจีน และความมีชีวิตชีวา เพื่อให้ผู้ชมสัมผัสกับการผจญภัยอย่างที่คาดไม่ถึง ขณะที่การจัดโร้ดโชว์แบบอินเทอร์แอคทีฟและมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สร้างความประหลาดใจให้กับการเดินทางของนักท่องเที่ยวด้วย

นอกเหนือจากกิจกรรมทั้งสามนี้ ตลาดดนตรีสุดสร้างสรรค์ยังจะทำหน้าที่เป็นแหล่งรวมนักออกแบบและศิลปินชื่อดังทั้งจากจีนและต่างประเทศ เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมโต้ตอบต่าง ๆ เช่น การจัดการแสดงและไลฟ์สตรีม เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับศิลปะ หัตถศิลป์ ดนตรี และอื่น ๆ

ในงาน Autumn Fair นั้น จะมีการจัดนิทรรศการศิลปะระดับไฮเอนด์ให้บุคคลทั่วไปได้รับชมถึง 8 รายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Achievements Exhibition of Jingdezhen National Ceramic Culture Inheritance Innovation Pilot Zone, Taoxichuan Emerging Glass Artist Show และ Sean Chen's Colorful World

นอกจากงานแฟร์แสดงศิลปะแบบออฟไลน์แล้ว ทางงานยังได้เชิญช่างเซรามิกชาวอเมริกันอย่าง Linda Casbon และ Lynn Duryea มาร่วมจัดเลคเชอร์ออนไลน์ด้วย เพื่อแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับการวิจัยและสร้างงานศิลปะ

https://en.imsilkroad.com/p/324382.html

คุณ Li Yugang เตรียมจัดการชุมนุมของผู้มีปัญญาที่จุดชมวิวเถาหยางลี่
คุณ Li Yugang เตรียมจัดการชุมนุมของผู้มีปัญญาที่จุดชมวิวเถาหยางลี่

Source: Xinhua Silk Road
Keywords: Art Entertainment Publishing/Information Service Trade show news
Related News