omniture

Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices ชูแนวคิด "InnovAction" สร้างระบบนิเวศปลายทาง 5G เต็มรูปแบบ

ZTE Corporation
2021-10-27 19:19 31

เซินเจิ้น, จีน--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า คุณ Ni Fei รองประธานอาวุโสของ ZTE และประธาน ZTE Mobile Devices ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "Scale New Height with InnovAction" ที่งาน ZTE Analyst Conference 2021 โดยร่วมแบ่งปันเป้าหมายการพัฒนาในอนาคตและมาตรการเชิงกลยุทธ์ของ ZTE Mobile Devices

คำบรรยายภาพ - Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices ชูแนวคิด "InnovAction" สร้างระบบนิเวศปลายทาง 5G เต็มรูปแบบ
คำบรรยายภาพ - Ni Fei ประธาน ZTE Mobile Devices ชูแนวคิด "InnovAction" สร้างระบบนิเวศปลายทาง 5G เต็มรูปแบบ

เขากล่าวว่า ZTE Mobile Devices จะ "ทุ่มสุดตัวในเทคโนโลยี 5G" ในตลาดจีน เสริมความแข็งแกร่งด้านอินเทอร์เน็ตบนมือถือในฐานะผู้เล่นหลักแห่งวงการโทรศัพท์มือถือ และสร้างระบบนิเวศปลายทาง 5G เต็มรูปแบบต่อไป ในขณะเดียวกัน ZTE จะรวมเอาจุดยืนแห่งการเป็น "InnovActor" เพื่อขับเคลื่อนการจัดจำหน่ายเทคโนโลยีล้ำสมัยผ่าน "นวัตกรรม + การดำเนินการ" ผสานรวมแบรนด์ ช่องทาง และตลาดเพื่อสร้างความพยายามร่วมกัน และสนับสนุนธุรกิจปลายทางเพื่อเพิ่มการเติบโตในระดับใหม่อย่างครอบคลุม

ด้วยการสั่งสมเทคโนโลยีและความสามารถด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่ง ทำให้ธุรกิจของ ZTE Mobile Devices ประสบความสำเร็จในการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 โดยรายได้ภายในประเทศโตถึง 150% และอัตราการเติบโตของรายได้ในตลาดต่างประเทศก็มากถึง 50% บริษัทมีส่วนแบ่งในตลาดอุปกรณ์รับสัญญาณ 5G มากที่สุดในโลก อุปกรณ์ปลายทางของ ZTE กว่า 100 ล้านเครื่องจะถูกจัดส่งตลอดทั้งปี โดยมากกว่า 50% ของอุปกรณ์เหล่านี้จะใช้ชิปเซ็ตที่บริษัทเป็นผู้ออกแบบเอง ภายใต้เป้าหมายโดยรวมของ ZTE ในการเข้าสู่บริษัท 500 อันดับแรกของโลกภายในเวลาสองถึงสามปี บริษัทได้ตั้งเป้าหมายอัตราการเติบโตประจำปีสำหรับธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือไว้ที่มากกว่า 200% สำหรับตลาดในประเทศ และมากกว่า 50% สำหรับตลาดต่างประเทศ

การ "ทุ่มสุดตัวในเทคโนโลยี 5G" ในตลาดจีน และการเดินหน้าสร้างประสบการณ์อัจฉริยะเต็มรูปแบบ

ปัจจุบัน อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคกำลังอยู่ในยุคใหม่แห่งการวิวัฒนาการที่รวดเร็ว การแยกตัวแบบต่อเนื่อง และนวัตกรรมแบบบูรณาการ เทคโนโลยี 5G กำลังแผ่ขยายไปทั่วโลก สถานการณ์การใช้งานมีความหลากหลายมากขึ้น ขณะที่ตลาดกำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั่นทำให้ ZTE Mobile Devices ตัดสินใจก้าวไปสู่การทุ่มเทอย่างสุดตัวในด้านเทคโนโลยี 5G ในอนาคต สานต่อการรวมกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ "ปลายทางขนาดใหญ่" และสร้างอนาคตใหม่สำหรับเทคโนโลยี 5G ด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ชาญฉลาดเต็มรูปแบบ ขณะเผชิญกับโอกาสใหม่ ๆ ในการพัฒนาตลาดสมาร์ทโฟน 5G และผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ

ในแง่ของการสร้างระบบนิเวศ ZTE Mobile Devices จะยังคงเดินหน้ายกระดับระบบผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ "1+2+N" ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงและวิวัฒนาการของ "ฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์-บริการ-ระบบนิเวศ" ผสานรวมสมาร์ทโฟน ข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลครอบครัว และมอบประสบการณ์ 5G ที่ชาญฉลาดซึ่งครอบคลุม 4 สถานการณ์การใช้งาน ได้แก่ กีฬาและสุขภาพ การเดินทางเพื่อประกอบธุรกิจ บ้านและการศึกษา และความบันเทิงผ่านภาพและเสียง ZTE Mobile Devices ยึดเอาสถาปัตยกรรมเชิงระบบนิเวศโดยรวมในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบทบาทหลักของสมาร์ทโฟนในด้านอินเทอร์เน็ตบนมือถือ เดินหน้าปรับปรุงความสามารถของผลิตภัณฑ์ใน 4 ด้านหลัก ได้แก่ การออกแบบ การถ่ายภาพ การสื่อสารโทรคมนาคม และการโต้ตอบของระบบปฏิบัติการ รวมถึงสร้างปฏิสัมพันธ์และการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เพื่อให้บรรลุ IoT ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่สมาร์ทโฟน

ในแง่ผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ ZTE Mobile Devices จะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ความเป็นผู้นำในตลาดโลก โดยในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือของ ZTE ได้ครอบคลุมปลายทางข้อมูลส่วนบุคคลและครอบครัว ปลายทางการเชื่อมต่อโครงข่ายอุตสาหกรรม และปลายทาง IoV เราเตอร์ 5G ของบริษัทติดอันดับแรกในตลาดผู้ให้บริการทั่วโลก ในแง่ของส่วนแบ่งทางการตลาดนั้น ZTE Mobile Devices มุ่งมั่นที่จะครองอันดับหนึ่งในตลาดระดับไฮเอนด์ด้านผลิตภัณฑ์ MBB อย่างต่อเนื่อง ในแง่ของความสามารถทางเทคนิค บริษัทจะรักษาไว้ซึ่งตำแหน่งผู้นำด้านสิทธิบัตร 5G และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ในขณะเดียวกัน บริษัทจะขยายผลิตภัณฑ์ IoT ให้ครอบคลุมด้านยานยนต์ อุตสาหกรรม ฯลฯ และก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่งด้านธุรกิจอินเทอร์เน็ตบนมือถือระดับโลก

การปฏิบัติตามแนวคิด "InnovAction" และการนำชิปเซ็ตที่ออกแบบภายในไปสู่ระดับใหม่

ภายใต้กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ "ปลายทางขนาดใหญ่" ZTE Mobile Devices จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการปฏิบัติตามแนวคิด "InnovAction" ในด้านเทคนิค ส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และเสริมความแข็งแกร่งให้กับ "แรงปฏิบัติการ" สำหรับการเดินหน้าเชิงพาณิชย์ในอนาคต ในแง่ของเทคโนโลยีหลักที่อยู่เบื้องหลังนั้น ZTE Mobile Devices จะรวมเอาชิปเซ็ตที่ออกแบบภายในบริษัทมาผสานรวมเข้ากับการวางแผนการพัฒนาที่เข้มงวด และจะพยายามปรับปรุงระดับความสามารถและนวัตกรรมที่เป็นอิสระ ปัจจุบัน ZTE ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรชิปเซ็ตกว่า 4,400 รายการ และเป็นเจ้าของสิทธิบัตรที่ได้รับการรับรองแล้วราว 1,950 รายการ ชิปเซ็ตปลายทางที่บริษัทออกแบบเองครอบคลุมการสื่อสารส่วนบุคคล บ้าน IoV การตรวจสอบทางอุตสาหกรรม และอื่น ๆ บริษัทวางแผนที่จะปรับปรุงขีดความสามารถของแพลตฟอร์มการวิจัยและพัฒนาต่อไปในอนาคต และขยายสัดส่วนการใช้งานชิปเซ็ตที่บริษัทออกแบบเองให้มากขึ้น

ในแง่ของสมาร์ทโฟน ZTE Mobile Devices ในฐานะผู้บุกเบิกกล้องใต้จอแสดงผลและการถ่ายภาพด้วยการประมวลผลแบบผสานรวม จะยังคงส่งเสริมการอัปเดตและการใช้งานเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่เส้นทางใหม่แห่งอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ในขณะเดียวกัน การพึ่งพาผลิตภัณฑ์ปลายทาง "1+2+N" ที่มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์แบบ จะสร้างการสื่อสารตามสถานการณ์อัจฉริยะด้วย AI ที่หลากหลายมากขึ้น และสร้างโซลูชั่นเครือข่ายปลายทางที่ชาญฉลาดและมีความเป็นมืออาชีพ เพื่อตอบสนองความต้องการที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือสูง ความปลอดภัยสูง ความหน่วงแฝงต่ำ และแบนด์วิดท์สูงในสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยม เช่น สำนักงานเคลื่อนที่ อีสปอร์ต และการสตรีมสด

สำหรับตลาด IOV ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ZTE Mobile Devices จะสำรวจรูปแบบธุรกิจและนวัตกรรมตามสถานการณ์ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม C-V2X และการสร้างการขนส่งอัจฉริยะอย่างครอบคลุม การใช้ 5G และ C-V2X เพื่อสร้างระบบการประสานงานแบบรอบด้านของบุคคล ยานพาหนะ โครงสร้างพื้นฐาน เครือข่าย และระบบคลาวด์ จะทำให้เราสามารถสร้างการเชื่อมต่อการสื่อสารที่มีความหน่วงแฝงต่ำและความน่าเชื่อถือสูง และตระหนักถึงเครือข่ายการขนส่งอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด และปลอดภัยยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ZTE Mobile Devices บรรลุความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในเชิงลึกร่วมกับองค์กรยานยนต์ชั้นหนึ่งจำนวนหนึ่ง ขณะที่ปริมาณการจัดส่งผลิตภัณฑ์สะสมมีจำนวนสูงถึงหนึ่งล้านรายการ

ประสานแบรนด์และช่องทางต่าง ๆ อย่างเต็มที่ เพื่อบรรลุการเติบโตของธุรกิจระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความสามารถของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีซึ่งเป็นรากฐานที่มั่นคงของบริษัท ZTE Mobile Devices จะประสานรวมแบรนด์ ช่องทาง และกลยุทธ์ทางการตลาดต่าง ๆ อย่างเต็มที่ในอนาคต เพื่อคงไว้ซึ่งการพัฒนาอย่างรวดเร็วในประเทศจีนและการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ในแง่ของการจัดวางแบรนด์ ZTE Mobile Devices จะเดินหน้ารวมเอาแบรนด์หลัก 3 แบรนด์เข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ ZTE, Nubia และ Red Magic และขยายกลุ่มตลาดในประเทศ การประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพของแบรนด์ต่าง ๆ ก่อให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่สมาร์ทโฟนของ ZTE ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นที่รู้จัก มีคุณภาพสูง และมีความทันสมัย เช่นแบรนด์ Axon ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานที่เป็นนักธุรกิจ สนับสนุนความสำเร็จทางสังคมด้านผู้ประกอบการ ในขณะที่แบรนด์อย่าง Nubia เป็นแบรนด์แฟชั่นที่เจาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นเยาว์เพื่อสร้างความแตกต่าง และ Red Magic ซึ่งมุ่งเน้นด้านกีฬาอีสปอร์ต เสริมสร้างจุดเด่นของแบรนด์ที่มีความสุดเหวี่ยง ความหลงใหล และความเท่ ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน

ในแง่ของการสร้างช่องทาง ZTE Mobile Devices จะมุ่งเน้นไปที่การขยายการดำเนินงานที่ดีกว่าเดิม และใช้ระบบดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการเพิ่มขีดความสามารถที่ครอบคลุมของปลายทางต่าง ๆ ร้านค้าเพื่อประสบการณ์ 5G จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างประสบการณ์ที่น่าดึงดูดในฐานะจุดและสะพานเชื่อมที่สำคัญสำหรับการโต้ตอบกับผู้บริโภคและแฟน ๆ ในขณะเดียวกัน จะมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและการก่อสร้างระบบค้าปลีกออฟไลน์ตามรูปแบบการสร้างช่องทางร่วม ZTE Mobile Devices วางแผนที่จะสร้างช่องทางการขายแบบออฟไลน์ให้ถึง 5,000 แห่งภายในปี 2564 โดยในปัจจุบันมีการสร้างช่องทางดังกล่าวแล้วกว่า 4,000 แห่ง ขณะที่ขนาดของระบบการค้าปลีกเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น นอกจากนี้ ZTE Mobile Devices จะใช้ข้อได้เปรียบอย่างต่อเนื่องของ ZTE ด้านลูกค้าภาครัฐและลูกค้าองค์กร สานต่อการพัฒนาช่องทางทางการเมืองและการค้า และสร้างระบบการขายหลายระดับที่ครอบคลุมเต็มรูปแบบ

ในตลาดต่างประเทศ ZTE Mobile Devices จะใช้นโยบายเฉพาะประเทศและนำกลยุทธ์ที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของแต่ละตลาดและความก้าวหน้าด้าน 5G ในประเทศต่าง ๆ มาใช้ และมุ่งเน้นไปที่ประเทศสำคัญ เพื่อปรับปรุงความสามารถในการดำเนินการอย่างเข้มข้นและการพัฒนาที่ยั่งยืน ปัจจุบัน ZTE มียอดขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือครอบคลุมในกว่า 160 ประเทศและภูมิภาค และมีผู้ใช้สมาร์ทโฟนของบริษัทเป็นประจำทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน ZTE Mobile Devices รักษาความร่วมมืออย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรช่องทางจำหน่ายมากกว่า 3,000 รายทั่วโลก และได้สร้างความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ด้านความร่วมมือกับผู้ให้บริการชั้นนำ 50 ราย ในแง่อีคอมเมิร์ซ ZTE Mobile Devices จะยังคงรวมแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของตนเองและบุคคลที่สามไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับความครอบคลุมในตลาดและความสามารถในการให้บริการ

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันการสื่อสารแบบครอบคลุมครบวงจร ธุรกิจปลายทางเป็นหนึ่งในทิศทางที่สนับสนุนการเติบโตของ ZTE ในอนาคต เมื่อเผชิญกับโอกาสและความท้าทายใหม่ ๆ ZTE Mobile Devices ซึ่งเดินหน้าตามเป้าหมายใหม่ล่าสุดที่ตั้งไว้ จะทุ่มสุดกำลังในด้านเทคโนโลยี 5G ด้วยความช่วยเหลือจากความก้าวหน้าในด้าน 5G ตามแนวคิด "InnovAction" บริษัทมุ่งมั่นที่จะทำให้ความฝันเป็นจริงด้วยเทคโนโลยี และยังคงมีความพยายามในการประสานงานร่วมกับแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และช่องทางต่าง ๆ โดยหวังที่จะบรรลุการเป็นแรงขับเคลื่อนทางเทคโนโลยีที่สำคัญด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมปลายทางอัจฉริยะ

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma 
ZTE Corporation 
โทร: +86 755 26775189 
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn 

Source: ZTE Corporation
Related Stocks:
HongKong:0763 OTC:ZTCOY Shenzhen:000063
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Entertainment Internet Technology Mobile Entertainment Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Trade show news