omniture

Chubb Vietnam ครองแชมป์การแข่งขัน "2021 Asia Super Team"

ผลสำรวจความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลหลังโควิด-19 พบว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 60% เลือกไต้หวันเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งในการเดินทางหลังโควิด-19
MEET TAIWAN, TAITRA
2021-11-26 20:30 57

ไทเป—26 พ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขัน Asia Super Team (AST) ระดับนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน ได้เข้ามาสู่ปีที่ 8 แล้ว โดยเป็นการแข่งขันที่แต่ละปีจะมาพร้อมกับธีมใหม่และคอนเทนต์การแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างเสียงฮือฮาและนำเสนอการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (incentive travel) ของไต้หวันในมิติต่าง ๆ ทั้งนี้ Chubb Vietnam คว้าแชมป์การแข่งขันครั้งนี้ไปครอง โดยได้แพ็กเกจท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลมูลค่ารวมถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ผู้ตอบแบบสำรวจ 60% เลือกไต้หวันเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งในการเดินทางหลังโควิด-19
ผู้ตอบแบบสำรวจ 60% เลือกไต้หวันเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งในการเดินทางหลังโควิด-19

ผลสำรวจความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ยกไต้หวันเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งในการเดินทางหลังโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ในปี 2564 บริษัทส่วนใหญ่ทั่วโลกต้องยกเลิกหรือเลื่อนแผนการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลออกไป สำหรับปีนี้ MEET TAIWAN ได้สำรวจความคิดเห็นเจาะกลุ่มนักเดินทางสายธุรกิจจาก 8 ประเทศในเอเชีย ยุโรป และสหรัฐ เกี่ยวกับความตั้งใจในการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า ความปลอดภัยและนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของจุดหมายปลายทางนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกจุดหมายที่จะท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล โดยผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 60% ยกให้ไต้หวันเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชีย ซึ่งสะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนว่า ผลงานของไต้หวันในการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นที่ยอมระดับในระดับสากล ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นศักยภาพในการดึงดูดกลุ่มผู้เดินทางเพื่อเป็นรางวัลจากประเทศอื่น ๆ ให้มาเที่ยวไต้หวันหลังพ้นโควิด-19 ไปแล้ว

9 ประเทศทั่วเอเชียร่วมประชันความสามารถในเวทีออนไลน์ โดยเป็น Cloud Travel Interactive Platform แพลตฟอร์มแรก

รูปแบบการแข่งขันออนไลน์ของ Asia Super Team ได้รับการยกระดับครั้งใหญ่สำหรับปี 2564 โดยได้ประเดิมใช้แพลตฟอร์ม Cloud Travel Interactive Platform ในการสร้างเวทีออนไลน์ในธีม Future Land ของ AST การแข่งขันนี้ได้เชิญตัวแทนของบริษัทต่าง ๆ จากญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ให้มาร่วมการแข่งขัน และที่พิเศษสำหรับปีนี้ ยังได้เชิญบริษัทไต้หวันให้มาร่วมเป็นครั้งแรกด้วย เพื่อให้การแข่งขันออนไลน์ครั้งนี้ดุเดือดเข้มข้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทางการแข่งขันยังมีการจัดพอดแคสต์ บล็อกโพสต์ กิจกรรมล่าสมบัติ วาดภาพออนไลน์ ไปจนถึงกิจกรรมสุดพิเศษที่มีความแปลกใหม่เป็นครั้งแรกด้วย กิจกรรมเหล่านี้มีเป้าหมายเพื่อจุดประกายความตื่นเต้นและจินตนาการในใจของนักท่องเที่ยวทางธุรกิจในการท่องเที่ยวไต้หวันเพื่อเป็นรางวัล ทั้งยังได้เพิ่มระบบเสมือนจริงเข้าไป เพื่อให้ทีมของแต่ละประเทศได้แลกเปลี่ยนทรัพย์สินเสมือนจริงของตนกับของขวัญสุดพิเศษจาก Taiwan Excellence ที่ปรากฏให้เห็นในหมวดของขวัญบนแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นของที่ระลึกให้นึกถึงช่วงเวลาที่ครั้งหนึ่งเคยเยือนไต้หวันในโลกเสมือน

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้จัดขึ้นทางออนไลน์ โดยได้มีการตัดสินรางวัลด้วยคะแนนโหวตทางออนไลน์และคณะกรรมการตัดสินรางวัลที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญ Chubb Vietnam ซึ่งเป็นผู้ให้บริการประกันการเดินทางรายใหญ่ ได้รับคะแนนรวมมากที่สุด และคว้าแชมป์ปี 2564 ไปครอง โดยได้แพ็กเกจท่องเที่ยวไต้หวันเพื่อเป็นรางวัลมูลค่าถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งบริษัทที่ได้รางวัลนี้ไปจะนำไปใช้ได้เมื่อการระบาดของโรคร้ายนี้คลี่คลายลง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Asia Super Team ได้ที่ asiasuperteam.meettaiwan.com

Source: MEET TAIWAN, TAITRA
Keywords: Banking/Financial Service Travel Awards Trade show news
Related News