omniture

รายการ "The World's Specialty" ยอดนิยมทางโทรทัศน์ดาวเทียมไห่หนานจีน พายอดขายสินค้าพุ่งกระฉูด

China Hainan Satellite TV
2021-11-30 12:43 45

ทูตจากประเทศต่าง ๆ ในจีนกล่าวชื่นชมรายการดังกล่าวนี้

ไหโข่ว จีน--30 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์

"The World's Specialty" รายการแลกเปลี่ยนด้านเศรษฐกิจ การค้า และวัฒนธรรมยอดนิยมทางโทรทัศน์ดาวเทียมไห่หนานจีน (China Hainan Satellite TV) ใช้วิธีการเผยแพร่ยอดนิยมแบบ "ถ่ายทอดสดไลฟ์สตรีม" เพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์พิเศษจากประเทศต่างๆในจีน รายการการตลาดที่ฉายเป็นประจำนี้มีทูตในจีนเป็นผู้ดำเนินบทบาทหลัก ถือเป็นการนำเสนอการออกแบบเชิงนวัตกรรมและคอนเทนต์รูปแบบใหม่เพื่อความเพลิดเพลินให้เป็นคอนเทนต์ใหม่ในสื่อกระแสหลักของจีน โดยทูตหลายท่านในจีนได้กล่าวชื่นชมรายการดังกล่าวนี้อย่างมาก


ราจา ดาตุก นูสีร์วาน ทูตมาเลเซียในจีน ลงมือแกะทุเรียนด้วยตัวเองก่อนแบ่งให้กับผู้ชม เขาแสดงความคิดเห็นว่า รายการนี้เป็นแนวทางที่แปลกใหม่มากในการแสดงกิจกรรมทางการทูตผ่านรายการโทรทัศน์

โมฮัมเหม็ด บาดรี ทูตสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ในจีน กล่าวว่า "รายการนี้เป็นรายการที่มีปฏิสัมพันธ์แบบอินเทอร์แอคทีฟสูงมาก และจะช่วยให้ประเทศต่าง ๆ และผู้คนสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกันและกันได้มากขึ้น"

เฟอร์นันโด ลูกริส ทูตสาธารณรัฐบูรพาอุรุกวัยในจีน กล่าวว่า "ผมรักประเทศจีน ผมชอบคนจีนมาก และหวังว่าผู้ชมชาวจีนจะสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอุรุกวัยมากขึ้น"

ความพิเศษเป็นสิ่งที่ควรเผยแพร่และแบ่งปันให้กันและกัน ในการนี้ รายการ "The World's Specialty" จึงได้ใช้องค์ประกอบสีที่หลากหลาย อย่างเช่นสีเขียวของภูเขาและสีฟ้าของน้ำทะเลและโอเอซิส เพื่อสื่อถึงความกว้างใหญ่ไพศาลและความเยาว์วัย รายการยังใช้องค์ประกอบด้านรายละเอียดที่เป็นสากลเพื่อสื่อถึงแนวคิดการก้าวสู่ความเป็นนานาชาติ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความบันเทิงและประสบการณ์เสมือนจริงเพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้ชมทั่วไป ทำให้รายการนี้เป็นที่นิยมอย่างสูงในกลุ่มผู้ชมชาวจีน ทั้งนี้ รายการดังกล่าวนี้มีอิทธิพลอย่างสูงในแง่ของการทูตสาธารณะและวงการสถานทูตในประเทศจีน และยังมีชื่อเสียงดีมาก

รายการ "The World's Specialty" ออกแบบมาเพื่อให้โทรทัศน์ดาวเทียมไห่หนานจีนได้นำเสนอบทบาทนำที่สำคัญของค่านิยมแบบจีนในโลกจากแนวคิดและวิถีปฏิบัติของจีนในการสร้างความสัมพันธ์การร่วมมือที่ต่างฝ่ายต่ายได้ประโยชน์แบบวิน-วินในระดับนานาชาติ ตลอดจนการเป็น "ชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันเพื่อมนุษยชาติ" ทูตแต่ละท่านในรายการไม่เพียงแนะนำสินค้าของประเทศตัวเองประกอบกับแง่มุมทางวัฒนธรรมเบื้องหลังสินค้าเหล่านั้นเท่านั้น แต่ยังได้กล่าวถึงการแลกเปลี่ยนและมิตรภาพระหว่างประเทศของพวกเขาและจีนในประวัติศาสตร์ อีกทั้งได้คาดการณ์ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างทั้งสองประเทศในอนาคต รายการดังกล่าวนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมทุกกลุ่มในจีนและประเทศที่เกี่ยวข้อง โดยห้องเผยแพร่การถ่ายทอดสดใน Taobao ของรายการ "The World's Specialty" ยังได้ดึงดูดแฟนรายการจำนวนมากในการชอปปิงออนไลน์

มีการรายงานว่าเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น รายการจะใช้ธีมที่แตกต่างกันในแต่ละฤดูกาล นอกจากนี้ยังจะมีช่วงพิเศษสำหรับประเทศที่มีผลิตภัณฑ์พิเศษ ด้วยรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอและสินค้าที่ยอดเยี่ยม รายการยิ่งชวนให้ติดตามมากขึ้น ทั้งนี้ "รายการ The World's Specialty" นี้ได้พัฒนาระบบการคิดเชิงธุรกิจที่สมบูรณ์ โดยครอบคลุมตั้งแต่ด้านวัฒนธรรมไปจนถึงด้านอีคอมเมิร์ซ และถือเป็นการค้นพบโมเดลการพัฒนาเชิงพาณิชย์ใหม่สำหรับสื่อกระแสหลักของจีน

รายการ "The World's Specialty" จะถ่ายทอดทางโทรทัศน์ดาวเทียมไห่หนานจีน ทุกวันเสาร์ เวลา 19.30 น. และสินค้าในรายการ "The World's Specialty" ก็จะจำหน่ายทางออนไลน์ในเวลาเดียวกันทาง Taobao Livestreaming Room

เว็บไซต์ใน Youtube: https://www.youtube.com/channel/UClBqPUi9Tm_d55kKy3yVwaQ/featured

Source: China Hainan Satellite TV
Keywords: Computer/Electronics Electronic Commerce Entertainment Retail Television New products/services
Related News