omniture

GWM ฉลองชัยยอดขายรถกระบะทะลุ 2 ล้านคันทั่วโลก

GWM
2021-12-07 09:58 48

เป่าติ้ง, จีน--7 ธันวาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ GWM Pickup แบรนด์รถกระบะในเครือบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ประกาศในมหกรรมยานยนต์กว่างโจว ประจำปี 2564 (Auto Guangzhou 2021) ว่า ทางแบรนด์มียอดขายรถกระบะทั่วโลกทะลุ 2 ล้านคันเป็นที่เรียบร้อย และก้าวขึ้นเป็นแบรนด์รถกระบะจีนแบรนด์แรกที่ทำยอดขายได้ยอดเยี่ยมเช่นนี้

 

รถกระบะเป็นรถประเภทแรกที่ GWM ผลิตขึ้น และข้อมูลสถิติทางการระบุว่า รถกระบะ GWM Pickup มียอดขายเติบโตอย่างรวดเร็วตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยยอดขายทั่วโลกในปี 2562 อยู่ที่ 148,830 คัน เพิ่มขึ้น 7.85% เมื่อเทียบรายปี ต่อมาในปี 2563 ยอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้น 51.2% เมื่อเทียบรายปี แตะที่ระดับ 225,000 คัน โดยเฉพาะรถกระบะรุ่น GWM POER, Wingle 5 และ Wingle 7 ที่ขึ้นแท่นรถกระบะขายดีท็อป 3 ในตลาดรถกระบะทั่วโลก สำหรับในปี 2564 นี้ GWM Pickup มียอดขายสูงถึง 187,000 คันในสามไตรมาสแรก โดยเฉพาะรถกระบะรุ่น GWM POER ที่มียอดขายมากกว่า 10,000 คัน ติดต่อกัน 16 เดือน

GWM Pickup ได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อยานยนต์หลายสำนักทั่วโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย Auto.ru สื่อยานยนต์แถวหน้าของรัสเซีย ได้ทำการทดสอบขับแบบออฟโรดและแสดงความเห็นว่า GWM Pickup เหนือกว่ารถกระบะยี่ห้ออื่นทั้งในแง่ของคุณภาพการขับขี่ การควบคุมรถ และสมรรถนะออฟโรด ขณะเดียวกัน Bakkie & Truck นิตยสารรถชั้นนำของแอฟริกาใต้ ได้จัดอันดับให้ GWM Pickup เป็นหนึ่งใน "ท็อป 3 รถกระบะระดับโลก" ร่วมกับรถกระบะยี่ห้อดังอื่น ๆ นอกจากนี้ Driven สื่อยานยนต์เก่าแก่ของนิวซีแลนด์ ได้คาดการณ์ว่า GWM Pickup จะเป็น "หนึ่งในรถน่าสะสมที่สุดในอนาคต"

ในตลาดโลก รถกระบะหลายรุ่นของ GWM Pickup ได้รับการยอมรับจากลูกค้าด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ซึ่งถือเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งที่ทำให้ยอดขายทะลุ 2 ล้านคันทั่วโลก ยกตัวอย่างลูกค้าจากรัสเซียชื่อคุณเบิร์ตเซฟ ซึ่งแสดงความพึงพอใจอย่างมากกับรถกระบะรุ่น Wingle 7 ด้วยความสามารถในการบรรทุกอันยอดเยี่ยมและความน่าเชื่อถือในระดับสูง โดยเขากล่าวว่า "ผมตั้งใจว่าจะซื้อรถรุ่น Wingle 7 แน่นอน" นอกจากนี้ หลังจากเปิดตัวในตะวันออกกลาง รถกระบะรุ่น GWM POER ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากคุณซาลาห์ แชมป์แข่งรถชาวบาห์เรน ด้วยความสะดวกสบายในการขับขี่และการควบคุมรถ โดยเขากล่าวด้วยรอยยิ้มว่า "GWM POER ลุยได้ในสภาพถนนที่ไม่ธรรมดา และเป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับการออกทริปกับครอบครัวหรือการชอปปิง"  

ณ เดือนตุลาคม 2564 GWM Pickup มียอดขายมากกว่า 20,000 คัน ติดต่อกัน 14 เดือน และในเดือนพฤศจิกายน ได้มีการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่นในมหกรรมยานยนต์กว่างโจว ซึ่งรวมถึงรถกระบะต้นแบบ Jingang POER และรถรุ่น Heidan เพื่อปูทางไปสู่การทำยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

จาง เหาเป่า ผู้จัดการทั่วไปของ GWM Pickup กล่าวถึงอนาคตว่า "ภายในปี 2568 GWM Pickup จะมียอดขายต่อปีมากกว่า 500,000 คัน และรั้งตำแหน่งหนึ่งในสามแบรนด์ที่มียอดขายรถกระบะสูงสุดในโลก"

 

 

Source: GWM
Keywords: Auto Banking/Financial Service Internet Technology Publishing/Information Service Retail Telecommunications Transportation
Related News