omniture

GWM เปิดตัวรถรุ่น HAVAL DARGO ทั่วโลกในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์

GWM
2021-12-08 16:23 53

เป่าติ้ง, จีน--8 ธันวาคม 2564--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม GWM เผยโฉมรถ HAVAL DARGO รุ่นใหม่ในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์ (Jeddah Motor Show) ในซาอุดีอาระเบีย พร้อมประกาศชื่อทั่วโลกเป็นครั้งแรก

เจดดาห์ มอเตอร์โชว์ เป็นหนึ่งในงานมอเตอร์โชว์ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดตะวันออกกลาง อีกทั้งยังใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดในซาอุดีอาระเบียอีกด้วย โดยครั้งนี้มีสื่อชื่อดัง 45 แห่งเข้าร่วมในงาน ซึ่ง HAVAL DARGO ในฐานะดาวเด่นของโชว์ได้ดึงดูดผู้ชมจำนวนมากด้วยดีไซน์ภายนอกแบบฮาร์ดคอร์อย่างมีสไตล์และโครงแบบภายในล้ำเทคโนโลยี และยังคว้ารางวัล "รถเปิดตัวยอดเยี่ยม" (Best Car Launched) ในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์จากสื่อ LifeStyle อีกด้วย "DARGO ดูเป็นรถออฟโรดมาก เหมาะกับภูมิประเทศของซาอุฯ มีศักยภาพสูงในการพัฒนาตลาด" ตัวแทนจำหน่าย GWM กล่าว

HAVAL DARGO เผยโฉมในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์
HAVAL DARGO เผยโฉมในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์

ชื่อสากลของ DARGO นั้นมาจากชื่อภาษาจีน หมายถึง "หมาตัวใหญ่" ที่เป็นสหายผู้ซื่อสัตย์ของมนุษย์ โดยชื่อดังกล่าวได้รับการโหวตจากแฟน ๆ HAVAL และชาวเน็ตจีนจำนวนมากผ่านการเรียกร้องชื่อทางออนไลน์มากมาย ซึ่งจุดประเด็นการอภิปรายในหมู่ผู้ใช้และกลายเป็นหัวข้อยอดนิยมอยู่พักหนึ่ง รถรุ่นใหม่นี้ยังเป็นตัวแทนของแนวคิดผลิตภัณฑ์ "Dare to go" อีกด้วย โดยคุณ David Xu ผู้จัดการทั่วไปของ GWM GCC เชื่อว่า DARGO หวังพาผู้ใช้ไปสู่การแสวงหาความกล้าที่จะปลดปล่อยและก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ

รถรุ่นใหม่สุดล้ำคันนี้กำหนดให้เป็นรถยนต์ในสเกล 3/4 ซึ่งรวมข้อดีของ SUV แบบขับในเมืองกับ SUV แบบออฟโรด โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างรถประเภทใหม่ จากการวิจัยความต้องการของผู้ใช้งานนั้น HAVAL ได้จัดหมวดหมู่รถเก๋งซีดานและครอสโอเวอร์แบบ All Terrain ออกเป็นหลายระดับ ได้แก่ รถเก๋งสำหรับใช้ประจำวัน รถสเตชั่นแวกอนสำหรับการเดินทาง รถ SUV ที่มีตำแหน่งที่นั่งสูงและพื้นที่ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง และรถ SUV แบบฮาร์ดคอร์พิเศษสำหรับการขับขี่ในป่า นอกจากข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว ยังควรมีรุ่นที่ผสมผสาน SUV แบบฮาร์ดคอร์กับแบบวิ่งในเมืองในรถคันเดียว เพื่อตอบสนองทุกสถานการณ์ตั้งแต่การขับรถในเมืองไปจนถึงการขับรถทางวิบากในทริปไปชนบท ดังนั้น DARGO จึงสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ครอบคลุมมากขึ้น

ปัจจุบัน DARGO กลายเป็นรถรุ่นใหม่ยอดนิยมที่ขายดีในตลาดจีน โดยยอดขายสะสมเกิน 100,000 คันไปแล้วหลังจากเปิดตัวได้เพียงหนึ่งปี  และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้รับรางวัลรถ SUV ยอดนิยมในปี 2564 อีกด้วย โดยเป็นอันดับหนึ่งในดัชนีความพึงพอใจของลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน (China Automotive Industry Customer Satisfaction Index)

ในฐานะที่เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดระดับโลก HAVAL DARGO จะเริ่มวางจำหน่ายล่วงหน้าในซาอุดีอาระเบีย และในเร็วๆ นี้จะวางจำหน่ายในอิรัก, ชิลี, รัสเซีย และประเทศอื่น ๆ เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของกันมากขึ้นในตลาดโลก

Source: GWM
Keywords: Auto Banking/Financial Service Internet Technology Publishing/Information Service Retail Telecommunications Transportation New products/services Trade show news
Related News