omniture

BRI จัดอีเวนต์ UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2021 มุ่งส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในภาค MSME ของอินโดนีเซีย

Bank Rakyat Indonesia
2021-12-13 11:29 80

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย—13 ธ.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PT Bank Rakyat Indonesia (BRI) Tbk (IDX:BBRI) ประกาศจัดงาน UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR ประจำปีนี้ในรูปแบบดิจิทัลเต็มตัว ระหว่างวันที่ 9-16 ธันวาคม 2564 โดยผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบสามมิติจากบรรดา MSME ที่คัดสรรมาแล้ว 500 ราย ส่งผลให้งานนี้เป็นงานออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ BRI เคยจัดมา

BRI presents 500 MSMEs at the MSME EXPO(RT) 2021 event, held from 9-16 December 2021
BRI presents 500 MSMEs at the MSME EXPO(RT) 2021 event, held from 9-16 December 2021

อีเวนต์ดังกล่าวจะนำเสนอผลงานกลางแจ้งโดยมีธีมหลัก ๆ ที่สะท้อนถึงจุดหมายการท่องเที่ยว 5 แห่งของอินโดนีเซีย ได้แก่ หมู่เกาะราชาอัมพัต (ปาปัวตะวันตก), บุโรพุทโธ (ชวากลาง), โตบา (สุมาตราเหนือ), อูบุด (บาหลี) และตันจุงเกลายัง (เบอลีตุง)

คุณ Sunarso ประธานของ BRI กล่าวว่า "BRI ได้เข้ามาสนับสนุนให้ภาคส่วน MSME ของอินโดนีเซียเติบโตขึ้นเป็นธุรกิจที่มั่นคงและก้าวไกลระดับโลกเพื่อแข่งขันในระดับสากล โดยในฐานะที่เป็นตัวแทนผู้ส่งเสริมการเติบโตนั้น BRILIANPRENEUR มุ่งมั่นเปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้บรรดา MSME บรรลุเป้าหมายนี้"

BRI มีเป้าหมายเพื่อบรรลุการทำธุรกิจให้ได้ 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีนี้ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ทาง BRI ได้ริเริ่มโครงการ "Go Digital" ร่วมกับ MSME บางราย ไม่ว่าจะเป็นดิจิทัลเวิร์กช็อป, การฝึกอบรม "Go Online" และความร่วมมือกับแพลตฟอร์มซื้อขายต่าง ๆ เช่น Shopee และ PADI UMKM

Restu Mande ผู้บุกเบิกอาหารแบบปาดังในแพ็กเกจสุญญากาศ ทั้งเมนูเรินดังและแกงไก่ ซึ่งเป็นผู้เข้าร่วมงาน BRILIANPRENEUR 2021 รายหนึ่งนั้น ได้สร้างผลงานเอาไว้อย่างโดดเด่น โดยขายผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลนี้ได้มากเป็นอันดับสอง ทั้งยังได้รับรางวัล Best MSME's UMKM EXPO(RT) BRILIANPRENEUR 2020 ด้วย

Nenden Rospiyani ผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าของ Restu Mande กล่าวว่า "การแนะแนวจาก BRI ทำให้ธุรกิจของเรามีความดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการส่งเสริมให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในแพลตฟอร์มและช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ รางวัลดังกล่าวยังเพิ่มความน่าเชื่อถือให้เราด้วย ซึ่งเป็นตัวดึงดูดโอกาสในการทำตลาดทั้งในและต่างประเทศ"

BRILIANPRENEUR 2021 เตรียมเปิดพื้นที่ "MSMEs x Designer Auction" ออนไลน์ ซึ่งประกอบด้วยผลงานจากดีไซเนอร์ 10 ชิ้น โดยจะนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิ Sahabat UMKM Foundation และจะมีการไลฟ์สตรีมทอล์กโชว์บนเว็บไซต์ นอกจากนี้ ผู้มาเยือนยังจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงการในหัวข้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาดระดับโลก ไปจนถึงกระบวนการทางกฎหมาย การตรวจสอบงานบริหาร ตลอดจนการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

BRI จะมอบรางวัล MSMEs Awards สาขา Business Matching ให้ MSMEs หน้าใหม่ และรางวัล Top Deals MSMEs ให้กับดีลที่มีศักยภาพมากที่สุด และยังมีรางวัล Best Expo ให้ MSMEs ที่พร้อมก้าวไกลระดับโลกและบุกโลกออนไลน์ รวมถึงรางวัล Favorite MSMEs โดยประเมินจากแคมเปญบนโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชยเพื่อดึงดูดผู้ซื้อจาก 30 ประเทศเป้าหมายในสาขา "The Highest Business Matching Activity" และ "The Highest Commitment Deals" ด้วย

ลงทะเบียนหรือดาวน์โหลดแคตตาล็อกร่วมอีเวนต์จัดแสดงสินค้าออนไลน์นี้ได้ทาง www.brilianpreneur.com 

Source: Bank Rakyat Indonesia
Related Stocks:
Jakarta:BBRI OTC:BKRKY
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Small Business Services Trade show news Financial Technology Future Events
Related News