omniture

ธนาคารโอเรียนเต็ลเลือกบีพีซีผู้ให้บริการเพย์เทคระดับโลกเสริมประสบการณ์ธนาคารดิจิทัลในกัมพูชา

BPC
2022-02-28 17:38 200

พนมเปญ, กัมพูชา, 28 กุมภาพันธ์ 2565 /PRNewswire/ -- ธนาคารโอเรียนเต็ล (Oriental Bank Plc.) ธนาคารใหม่ในกัมพูชาที่ใช้กลยุทธ์ดิจิทัลก้าวนำ (Digital-first) ประกาศในวันนี้ว่า ธนาคารได้เลือกบีพีซี (BPC) ผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก เพื่อเสริมพลังให้ประสบการณ์ธนาคารดิจิทัลของธนาคาร

กัมพูชามีเงินตราหมุนเวียนในระบบมากกว่า 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ และความรู้ความเข้าใจด้านดิจิทัลในประเทศกำลังเพิ่มขึ้น โดยคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมสำหรับเอเชียแปซิฟิกแห่งสหประชาชาติรายงานว่า มีประชากร 15.6% ทำการชำระเงินหรือได้รับชำระเงินดิจิทัลในปี 2562 ซึ่งแสดงว่า ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานระบบดิจิทัลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ธนาคารพาณิชย์ใหม่ของกัมพูชาแห่งนี้ตั้งเป้าที่จะชิงส่วนแบ่งตลาดจำนวนมากในกลุ่มผู้บริโภคที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี รวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบประสบการณ์ธนาคารที่สาขาด้วย โดยแผนยุทธศาสตร์นี้จะส่งผลให้ธนาคารโอเรียนเต็ลใช้นโยบายการธนาคารระบบดิจิทัล 60% และธนาคารแบบดั้งเดิม 40%

แพลตฟอร์มสมาร์ทวิสต้า (SmartVista) ของบีพีซีจะถูกนำไปใช้เสริมประสบการณ์ธนาคารดิจิทัลนับตั้งแต่ระบบการยืนยันตัวตนลูกค้า (Know Your Customer onboarding), การเปิดบัญชีเงินฝาก และการโอนเงิน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มนี้จะถูกนำไปใช้เสริมประสบการณ์การชำระเงินแบบครบวงจรที่ไร้รอยต่อ และปลอดภัย อาทิ คิวอาร์โค้ด, การออกบัตร, การสมัครขอสินเชื่อดิจิทัล และช่องทางการธนาคารแบบบริการตัวเองอื่นๆ เช่น บริการตู้เอทีเอ็ม

ดาโต๊ะ ฟาน หยิง ตง (Datuk Phan Ying Tong) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการธนาคารโอเรียนเต็ลกล่าวว่า: "ธนาคารโอเรียนเต็ลนำเทคโนโลยีและการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์มาผสมผสานกันเพื่อรับประกันว่า เราสามารถยื่นมือออกไปหาผู้บริโภคไม่ว่าพวกเขาจะใช้ช่องทางติดต่อลูกค้าจุดใด เราเลือกบีพีซีเพราะความเข้าใจมากมายในตลาดท้องถิ่น และความรวดเร็วที่ได้เปรียบคู่แข่งในการส่งมอบธนาคารใหม่นับตั้งแต่จุดเริ่มต้น ด้วยการจับมือกับบีพีซี เรากำลังพึ่งพาอาศัยพันธมิตรท้องถิ่นที่แข็งแกร่งที่จะอ้าแขนรับการเติบโต และช่วยเราขยายธุรกิจ"

ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่น่าเชื่อถือสูง และให้ความสำคัญกับลูกค้าแก่กัมพูชา ธนาคารโอเรียนเต็ลจึงสนใจในความสะดวกในการเป็นพันธมิตรกับบริการระหว่างบุคคลกับบุคลในยุคอนาคตของบีพีซี ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของธนาคาร ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อด้วยเอพีไอกับบุคคลที่สามเพื่อการชำระเงินทันที และธนาคารยังสนใจศักยภาพของบีพีซีในการขยายระบบนิเวศออกไปอีกด้วยบริการที่มีมูลค่าเพิ่ม ขณะที่ธนาคารกำลังเติบโตขึ้น

เทอร์รี่ พาเลโอโลกอส (Terry Paleologos) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บีพีซี กล่าวว่า: "บีพีซีมีส่วนแบ่งตลาด และมีฐานธุรกิจที่มั่นคงในกัมพูชาด้วยทีมงานท้องถิ่นที่แข็งแกร่ง ซึ่งมีความพรั่งพร้อมที่จะสนับสนุนลูกค้าและพันธบัตร ความต้องการไลฟ์สไตล์ดิจิทัลเป็นสิ่งที่จับต้องได้ เราจึงเห็นโครงการการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่การสร้างธนาคารใหม่จากจุดเริ่มต้นเป็นแผนริเริ่มที่น่าตื่นเต้นไปอีก ขณะที่พื้นฐานดังกล่าวจะนำประสบการณ์ดิจิทัล-เฟิร์สมามอบให้แก่ลูกค้าที่ต้องการ เรามั่นใจว่าด้วยการเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ ทั้งธนาคารโอเรียนเต็ล และบีพีซีจะเปิดทางไปสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยกัน"

บีพีซีเป็นแนวหน้าในการปฏิวัติระบบดิจิทัลมานานกว่า 25 ปี สร้างศักยภาพให้แก่สถาบันการเงินกว่า 350 แห่งในกว่า 100 ประเทศด้วยโซลูชันระบบธนาคารและชำระเงินที่ทันสมัย ธนาคารโอเรียนเต็ลนับเป็นธนาคารพาณิชย์ใหม่ล่าสุดของกัมพูชา โดยตั้งเป้าที่จะเร่งขอบเขตบริการทางการเงินของกัมพูชาให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว

 

Source: BPC
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Contracts New products/services Financial Technology
Related News