omniture

ซีเอทีแอล ลงนามข้อตกลงจัดหาแบตเตอรี่แต่เพียงผู้เดียวให้กับ ไพรเมอร์จี โซลาร์ สำหรับโครงการเจมิไน โซลาร์+สตอเรจ ขนาด 690 เมกะวัตต์

Contemporary Amperex Technology Co., Limited
2022-10-19 11:44 92

หนิงเต๋อ, จีน--19 ตุลาคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

บริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด หรือ ซีเอทีแอล (Contemporary Amperex Technology Co., Limited หรือ CATL) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมพลังงานใหม่ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับ ไพรเมอร์จี โซลาร์ แอลแอลซี (Primergy Solar LLC) ผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินการด้านพลังงานแสงอาทิตย์และการกักเก็บพลังงานเพื่อการสาธารณูปโภคและการจัดจำหน่าย โดยซีเอทีแอลจะจัดหาแบตเตอรี่แต่เพียงผู้เดียวให้กับโครงการเจมิไน โซลาร์+สตอเรจ (Gemini Solar+Storage) มูลค่าสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ตั้งอยู่นอกเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา

เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ เจมิไนจะเป็นหนึ่งในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์และการกักเก็บพลังงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ด้วยแผงโซลาร์ขนาด 690 MWac/966 MWdc และความสามารถในการกักเก็บพลังงานที่ 1,416 MWh ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปี ไพรเมอร์จีเพิ่งเสร็จสิ้นกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างที่ละเอียดและครอบคลุม โดยบริษัทได้เลือกซัพพลายเออร์ผู้จัดหาอุปกรณ์และพันธมิตรระดับโลกหลายรายเพื่อร่วมก่อสร้างโครงการเจมิไน

ไพรเมอร์จีได้ออกแบบระบบ DC coupled ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับโครงการเจมิไน ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันของแผงโซลาร์กับระบบกักเก็บพลังงานของซีเอทีแอล ทั้งนี้ ซีเอทีแอลจะจัดหาโซลูชันเอเนอร์วัน (EnerOne) ให้กับไพรเมอร์จี โซลาร์ โดยเอเนอร์วันเป็นระบบกักเก็บพลังงานในรูปแบบแบตเตอรี่ระบายความร้อนด้วยของเหลวชนิดโมดูลาร์ ซึ่งมีอายุการใช้งานยาวนาน การผสมผสานสูง และความปลอดภัยสูง ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ชนิด LFP นี้มีอายุการใช้งานสูงถึง 10,000 รอบ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ของโครงการเจมิไน บริษัทไพรเมอร์จีเลือกโซลูชันเอเนอร์วันสำหรับใช้กับโครงการเจมิไน เนื่องจากเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมฟอสเฟตขั้นสูง ซึ่งตรงตามข้อกำหนดของไพรเมอร์จีสำหรับการทำงานที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ที่ไซต์งานของบริษัท

"ซีเอทีแอลเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับพวกเขาในโครงการเจมิไน พร้อมแสดงศักยภาพของโซลูชันกักเก็บพลังงานเอเนอร์วันของซีเอทีแอล" คุณไท ดอล (Ty Daul) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไพรเมอร์จี กล่าว "ความน่าเชื่อถือและความยืดหยุ่นด้านพลังงานของประเทศเรานั้นขึ้นอยู่กับความแพร่หลายในการใช้งานระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ ซึ่งสามารถจ่ายพลังงานที่สม่ำเสมอกลับเข้าสู่กริดเมื่อมีความจำเป็นมากที่สุด เราจะร่วมกับซีเอทีแอลสร้างระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ระดับแนวหน้าของตลาดที่มีความก้าวล้ำและสามารถดึงพลังงานแสงอาทิตย์ส่วนเกินในระหว่างวันเพื่อเก็บไว้ใช้ในตอนเย็นหลังพระอาทิตย์ตกดินในเนวาดา"

คุณตัน หลี่ปิน (Tan Libin) รองประธานซีเอทีแอล กล่าวว่า "ด้วยทีมงานที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม ความสามารถในการพัฒนา การก่อสร้าง และการจัดการสินทรัพย์ระยะยาวของไพรเมอร์จี ตลอดจนเทคโนโลยีแบตเตอรี่ทีเป็นนวัตกรรมของซีเอทีแอล เราเชื่อว่าความร่วมมือของทั้งสองบริษัทในโครงการเจมิไนจะเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมสำหรับการใช้งานระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าเคมีขนาดใหญ่ ซึ่งจะส่งเสริมการขับเคลื่อนทั่วโลกสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน"

 

 

 

 

Source: Contemporary Amperex Technology Co., Limited
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Oil/Energy Utilities Contracts Licensing/marketing agreements