omniture

จีดับบลิวเอ็มเปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ หวังเร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคไฟฟ้า

GWM
2023-03-13 15:31 82

เป่าติ้ง, จีน—13 มี.ค. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ได้จัดกิจกรรมวันรถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะ (INTELLIGENT NEV DAY) ณ ศูนย์เทคโนโลยีของจีดับบลิวเอ็มในประเทศจีน

จีดับบลิวเอ็มเปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ หวังเร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคไฟฟ้า
จีดับบลิวเอ็มเปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ หวังเร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคไฟฟ้า

ภายในงานมีสื่อมวลชนชั้นนำหลายพันรายเข้าร่วมงาน เพื่อหารือเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาและแนวโน้มเทคโนโลยีแถวหน้าของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ นอกจากนี้ จีดับบลิวเอ็มยังถ่ายทอดสดทางออนไลน์ไปพร้อมกัน ซึ่งดึงดูดผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก

ในระหว่างงาน คุณมู่ เฟิง (Mu Feng) ประธานของจีดับบลิวเอ็ม ได้นำเสนอคำประกาศใหม่ประจำแบรนด์อย่าง "GWM Intelligent New Energy--more efficiency, more range and more safety" (จีดับบลิวเอ็ม พลังงานใหม่อัจฉริยะ เหนือกว่าทั้งประสิทธิภาพ ระยะทาง และความปลอดภัย) พร้อมเสริมว่า "จีดับบลิวเอ็มยึดมั่นกลยุทธ์พลังงานใหม่อัจฉริยะมาโดยตลอด โดยในอนาคต จีดับบลิวเอ็มจะใช้เทคโนโลยีหลักเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่อัจฉริยะที่มีความล้ำหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลกที่ต้องการเดินทางได้อย่างสะอาดและปลอดภัยยิ่งขึ้น"

จีดับบลิวเอ็มพัฒนาโครงร่างพลังงานใหม่และอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง โดยวางโครงร่างยานยนต์ในห่วงโซ่อุตสาหกรรมไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ ครอบคลุมสถาปัตยกรรมไฮบริด แบตเตอรี่พลังงาน พลังงานไฮโดรเจน เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ห้องโดยสารอัจฉริยะ การขับขี่อัจฉริยะ และแชสซีอัจฉริยะ

สำหรับสถาปัตยกรรมแบบไฮบริดนั้น จีดับบลิวเอ็มได้วางกลยุทธ์การพัฒนาคู่ขนานโดยใช้สถาปัตยกรรมหลากหลาย พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ดังกล่าว ซึ่งให้การสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่ยุคไฟฟ้า นอกจากนี้ จีดับบลิวเอ็มยังเปิดตัวเทคโนโลยีไฮบริดโฉมใหม่ที่ได้รับการอัปเกรดอย่างไฮ4 (Hi4) ภานในงานเช่นกัน ซึ่งเป็นระบบไฮบริดแบบใหม่ที่ผสมผสานการขับขี่สี่ล้อแบบไฮบริดและอัจฉริยะ มอบความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพกับสมรรถนะที่สูงในทุกสถานการณ์

จีดับบลิวเอ็มยังวางแผนเปิดตัวยานยนต์รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดในเดือนเมษายนปีนี้ โดยภายในปี 2567 ยนตรกรรมพลังงานใหม่ทั้งหมดของจีดับบลิวเอ็มจะติดตั้งเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ทรงพลังและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

จีดับบลิวเอ็มได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่แล้วหลายรุ่นทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นฮาวาล เอช6 เอชอีวี/พีเอชอีวี (HAVAL H6 HEV/PHEV), ฮาวาล โจไลออน เอชอีวี (HAVAL JOLION HEV), จีดับบลิวเอ็ม แทงค์300 เอชอีวี (GWM TANK300 HEV), เวย์ คอฟฟี่ 01 (WEY Coffee 01) และจีดับบลิวเอ็ม โอร่า (GWM ORA) ซึ่งจุดแข็งด้านพลังงานใหม่อัจฉริยะของบริษัทล้วนเป็นที่ยอมรับจากสื่อและผู้ใช้งาน

จีดับบลิวเอ็มจะเดินหน้าพัฒนาพลังงานใหม่และการเปลี่ยนผ่านเชิงกลยุทธ์อัจฉริยะต่อไป ตลอดจนอัดฉีดพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้าไปในรถยนต์รุ่นต่าง ๆ มากขึ้น บริษัทตั้งเป้าที่จะสร้างโครงสร้างผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ที่มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วโลกมีตัวเลือกคุณภาพสูงมากขึ้น

เกี่ยวกับจีดับบลิวเอ็ม

จีดับบลิวเอ็ม (GWM) สนองเทรนด์การบริโภคแบบเฉพาะตัว โดยยึดมั่นแนวคิดที่เน้นผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางและดำเนินธุรกิจตามกลยุทธ์การพัฒนาที่อาศัย "การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ในวงการ และสร้างแบรนด์ด้วยการสร้างหมวดหมู่ใหม่" จนก่อเกิดเป็นแบรนด์หลัก 5 แบรนด์ ได้แก่ ฮาวาล (HAVAL), เวย์ (WEY), โอร่า (ORA), จีดับบลิวเอ็ม แทงค์ (GWM TANK) และจีดับบลิวเอ็ม พิกอัพ (GWM Pickup)

จีดับบลิวเอ็มมีเป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนถึงเพดานสูงสุดก่อนที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยให้ความสำคัญกับการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่รองรับกับอนาคตเป็นอันดับสูงสุด ตั้งแต่เทคโนโลยีไฟฟ้าแบตเตอรี่ไปจนถึงเทคโนโลยีไฮบริด หรือจะเป็นเพอรอฟสไกต์ (perovskite) ไปจนถึงพลังงานไฮโดรเจน จีดับบลิวเอ็มเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีโครงร่างกว้างที่สุดในห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานใหม่ของจีน

ในอนาคตข้างหน้า ความพรีเมียม โลกาภิวัตน์ นวัตกรรมอัจฉริยะ และพลังงานใหม่ จะยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลัก เพื่อให้ผลประกอบการทางธุรกิจของจีดับบลิวเอ็มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

จีดับบลิวเอ็ม กรุ๊ป

Source: GWM
Related Stocks:
HongKong:2333 OTC:GWLLY Shanghai:601633
Keywords: Auto Banking/Financial Service Computer/Electronics Environmental Products & Services Green Technology Internet Technology Publishing/Information Service Retail Telecommunications Transportation