omniture

"จีดับบลิวเอ็ม" เผยโฉมแพลตฟอร์มอีไฮบริดขับเคลื่อน 4 ล้อยุคใหม่ "ไฮ4" ในงานเอ็นอีวี เดย์

GWM
2023-03-15 12:39 76

เป่าติ้ง, จีน--15 มีนาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีไฮบริดล่าสุดอย่างไฮ4 (Hi4) ซึ่งย่อมาจาก Hybrid Intelligent 4WD ในงานอินเทลลิเจนต์ เอ็นอีวี เดย์ (Intelligent NEV Day) โดยนำเสนอเทคโนโลยีระบบส่งกำลังยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่มีความล้ำหน้า ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกสภาพถนนและสถานการณ์การขับขี่

 

จีดับบลิวเอ็มได้พัฒนานวัตกรรมพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง โดยมีเลย์เอาต์ยานยนต์ในห่วงโซ่อุตสาหกรรมอย่างสมบูรณ์ ครอบคลุมทั้งสถาปัตยกรรมไฮบริด แบตเตอรี่พลังงาน พลังงานไฮโดรเจน เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ห้องโดยสารอัจฉริยะ การขับขี่อัจฉริยะ และแชสซีอัจฉริยะ

แพลตฟอร์มไฮ4 มีระบบส่งกำลัง 2 ระบบ ให้กำลังสูงสุด 340 kW ในรถยนต์ตั้งแต่คลาสเอถึงซี โดยระบบส่งกำลังอีไฮบริดนี้มีประสิทธิภาพความร้อนในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่ 41.5% ด้วยระบบการเผาไหม้ขั้นสูง เทคโนโลยีไดเรกต์อินเจกชันแรงดันสูง และเทคโนโลยีการหมุนเวียนก๊าซไอเสียแรงดันต่ำ นอกจากนี้ การจัดการและควบคุมพลังงานอัจฉริยะของแพลตฟอร์มไฮ4 ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ลงตัวที่สุด และประหยัดพลังงานขึ้นถึงประมาณ 8% เมื่อเทียบกับแบบเดิม

แพลตฟอร์มไฮ4 ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ระยะทางมากกว่า 100 กม. ด้วยชุดแบตเตอรี่ความจุสูง ซึ่งใช้เทคโนโลยีลิเธียมไอออนขั้นสูงที่ให้พลังงานได้ยาวนาน มีประสิทธิภาพพลังงานการชาร์จแบบเร็วถึง 97% สามารถชาร์จจาก 30% ถึง 80% ภายใต้อุณหภูมิแวดล้อมได้ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จแรงดันไฟฟ้าสูงและระบบจัดการการชาร์จอัจฉริยะ

แพลตฟอร์มไฮ4 ยังมีสิ่งใหม่อีก 3 ประการในเทคโนโลยีไฮบริด ทั้งสถาปัตยกรรมอีไฮบริดใหม่ที่เพิ่มสถานการณ์การขับขี่ของผู้ใช้ เทคโนโลยีการควบคุมไดนามิกใหม่ที่อาศัยการตรวจจับด้วยความแม่นยำสูงระดับมิลลิวินาที และระบบส่งกำลังคัปปลิงพลังงานกล-ไฟฟ้าที่ปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่

สถาปัตยกรรมอีไฮบริดใหม่นี้ใช้ "การออกแบบใหม่" ด้วยแหล่งพลังงานสามแหล่งและการกระจายแบบสองแกน ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวกระจายกำลังกัน ทำให้ได้สถาปัตยกรรมไฮบริดไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อเพิ่มสถานการณ์การขับขี่ของผู้ใช้ เหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและออฟโร้ด

ระบบแปรผันแรงบิดอัจฉริยะ (intelligent Torque Vectoring Control หรือ iTVC) ของจีดับบลิวเอ็ม เป็นเทคโนโลยีควบคุมไดนามิกแบบใหม่ ที่อาศัยการตรวจจับความเร็วของยานพาหนะผ่านการหมุนของมอเตอร์ ด้วยความแม่นยำสูงระดับมิลลิวินาที ระบบแปรผันแรงบิดอัจฉริยะของจีดับบลิวเอ็มจะกระจายและปรับแรงบิดระหว่างเพลาหน้ากับเพลาหลังอย่างรวดเร็ว ป้องกันการไถลบนพื้นผิวถนนที่ลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมและความปลอดภัยในการขับขี่ระหว่างการเลี้ยว

ระบบส่งกำลังคัปปลิงพลังงานกล-ไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมการออกแบบชุดเชื่อมระบบเครื่องกลไฟฟ้า 2 ชุดในเกือบทุกช่วงความเร็วของเครื่องยนต์ ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในทุกสถานการณ์

เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคระบบส่งกำลัง กล่าวว่า "แพลตฟอร์มไฮ4 ให้ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยลง และด้วยนวัตกรรมมอเตอร์คู่และฟังก์ชันควบคุมสองแกน ก็ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมและความปลอดภัยในการขับขี่ระหว่างเข้าโค้งด้วย"

แพลตฟอร์มไฮ4 ของจีดับบลิวเอ็มมาเพื่อปฏิวัติตลาดรถเอสยูวีแบบไฮบริด โดยนำเสนอการผสมผสานที่เหนือชั้นระหว่างสมรรถนะ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพให้กับลูกค้า เพื่อเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดแก่ผู้ขับขี่ที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุด

Source: GWM
Related Stocks:
HongKong:2333 OTC:GWLLY Shanghai:601633
Keywords: Auto Banking/Financial Service Computer Networks Computer/Electronics Electronic Components Green Technology Internet Technology Publishing/Information Service Retail Telecommunications Transportation Utilities New products/services
Related News