omniture

โตชิบาเตรียมเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ เอาใจสายเกมโดยเฉพาะ

Toshiba TV
2023-03-31 16:56 20

ฮ่องกง--31 มีนาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในปี 2565 โตชิบา ทีวี (Toshiba TV) ผงาดครองส่วนแบ่งตลาดทีวีมากเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นและอันดับสามในอียิปต์ อันเป็นผลมาจากการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่อย่างไม่หยุดยั้งของผู้เชี่ยวชาญ*

สำหรับปีนี้ โตชิบา ทีวี เตรียมเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชของจอแสดงผลใหม่ล่าสุด นั่นคือ จอแสดงผลแบบเนทีฟ 144Hz เพื่อการเคลื่อนไหวของภาพที่ลื่นไหลระดับพรีเมียม


อัตราการรีเฟรชของจอแสดงผล หมายถึงจำนวนครั้งที่ทีวีอัปเดตภาพเคลื่อนไหวต่อวินาที ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อความลื่นไหลและความคมชัดของภาพที่แสดงบนหน้าจอ โดยเฉพาะภาพที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว เช่น กีฬา ภาพยนตร์แอ็กชัน และที่สำคัญคือวิดีโอเกม

ดังนั้น ทีวีรุ่นใหม่ของโตชิบาอย่างรุ่น Z870 ที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชของจอแสดงผล 144Hz เพื่อประสิทธิภาพการแสดงผลที่ดีที่สุดนั้น จึงได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นโดยคำนึงถึงเหล่าเกมเมอร์เป็นหลักอย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบ ทีวีโตชิบารุ่นใหม่ยังมาพร้อมเกมโหมดโปร (Game Mode Pro) ที่น่าประทับใจ เพื่อมอบช่วงเวลาแห่งการเล่นเกมที่ดื่มด่ำสมจริงในทุกสัมผัส

เกมโหมดโปรเป็นชุดฟีเจอร์ย่อยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม เช่น โหมดความหน่วงต่ำอัตโนมัติ (Auto Low Latency Mode หรือ ALLM) เพื่อการเชื่อมต่อเครื่องเกมกับทีวีอย่างราบรื่น รวมถึงเทคโนโลยีเอเอ็มดี ฟรีซิงค์ (AMD FreeSync) เพื่อการเล่นเกมโดยที่ภาพไม่มีสะดุดหรือขาดตอน และเทคโนโลยีอัตรารีเฟรชผันแปร (Variable Refresh Rate หรือ VRR) เพื่อการซิงโครไนซ์อัตรารีเฟรชแบบไดนามิก ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถตอบสนองการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วและสมจริงแบบฉากต่อฉากได้อย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ โตชิบา ทีวี ยังเติมเต็มประสิทธิภาพอันแข็งแกร่งโดยให้ความสำคัญกับคุณภาพการแสดงผลอันไร้ที่ติ ด้วยการผสานรวมเทคโนโลยีจอแสดงผลมินิแอลอีดี (Mini LED) ที่ให้แสงพื้นหลังแม่นยำ โซนลดแสงเฉพาะจุดดีขึ้น ความมีชีวิตชีวาของสีในระดับสูง และประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ได้รับขุมพลังจากชิปเร็กซา (REGZA) ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของโตชิบา ทีวี ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมในการแปลงความละเอียดของภาพ การปรับปรุงสีสัน และการปรับคอนทราสต์

สำหรับทุกคนที่กำลังตั้งตารอคอยอยู่นั้น บริษัทคาดว่าจะเปิดตัวทีวีโตชิบารุ่น Z870 ในเดือนกรกฎาคมนี้ และเมื่อพิจารณาจากคุณสมบัติทั้งหมดที่ได้รับการเปิดเผยไปแล้ว เชื่อว่าทีวีเรือธงรุ่นใหม่นี้จะสามารถสานต่อความสำเร็จทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างแน่นอน

*ที่มา: BCN, GFK

เกี่ยวกับโตชิบา ทีวี

โตชิบา ทีวี (Toshiba TV) มีประวัติยาวนานถึง 71 ปีในการผลิตทีวี ด้วยจิตวิญญาณในการคิดค้นสิ่งใหม่และความคิดสร้างสรรค์ บริษัทได้ผลิตทีวีหลายรุ่นพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นครั้งแรกของโลก รวมทั้งมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนและรูปแบบการรับชมใหม่ ๆ ให้กับผู้คนจำนวนมากทั่วโลกด้วยภาพคุณภาพสูง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดตามโตชิบา ทีวี ทางเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ยูทูบ

 

Source: Toshiba TV
Keywords: Electronics Gaming Computer/Electronics Consumer Electronics Entertainment New products/services
Related News