omniture

XCMG เตรียมส่งเครื่องจักรก่อสร้างสนับสนุนโครงการรถไฟไทย-จีน

XCMG
2015-12-30 16:48 302

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างและเหมืองแร่ระดับโลก เข้าร่วมพิธีเปิดตัวโครงการรถไฟไทย-จีนอย่างเป็นทางการ ณ สถานีรถไฟเชียงรากน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในภาคกลางของประเทศไทย เมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา

โครงการทางรถไฟความเร็วสูงดังกล่าวมีระยะทาง 845 กิโลเมตร และมีเส้นทางผ่าน 10 จังหวัดของประเทศไทย โดยรถไฟวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดเป็น 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งนี้ การก่อสร้างทางรถไฟที่แบ่งเป็น 4 ช่วงนั้นมีกำหนดจะแล้วเสร็จและเปิดดำเนินการได้ตามแผนในปี พ.ศ. 2563

นายหลิว เจียนเซิน รองประธาน XCMG และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท XCMG Import and Export Co., Ltd ได้เข้าร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการรถไฟไทย-จีนในครั้งนี้ด้วย

"ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับการก่อสร้างและผู้จัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ชั้นนำ 1 ใน 5 ของโลก XCMG จะจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อสนับสนุนโครงการทางรถไฟไทย-จีน" นายหลิวกล่าว "สายการผลิตที่ครบวงจรที่สุดของเรามีทั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ครบชุดสำหรับการก่อสร้างทางรถไฟและสะพาน"

นายหลิวกล่าวว่า แนวคิดเบื้องหลังการมีส่วนร่วมในโครงการทางรถไฟไทย-จีนคือ เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของไทย รวมถึงคุณภาพชีวิตของประชาชนในประเทศให้ดีขึ้น และด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้คนนี้เอง XCMG ยังได้ให้ความช่วยเหลือโครงการโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกอีกด้วย

ในช่วงต้นปี 2558 ที่ผ่านมา XCMG ส่งออกเครื่องจักร ซึ่งรวมถึงเครื่องปูผิวทาง เพื่อใช้ในงานก่อสร้างทางหลวงแห่งชาติหมายเลข 6 ในประเทศกัมพูชา หลังจากที่ในปี 2554 ผลิตภัณฑ์ของ XCMG จำนวน 6,025 ยูนิต ซึ่งรวมถึงรถปั๊มคอนกรีต รถบรรทุกเทท้าย รถตัก และรถบด ได้มีส่วนร่วมในโครงการ "Venezuela Housing Project" ในกรุงคาราคัส ประเทศเวเนซูเอลามาแล้ว

นอกจากนี้ XCMG ยังครองส่วนแบ่งตลาดในแอฟริกามากที่สุด โดยบริษัทได้รับคำสั่งซื้อครั้งใหญ่ อาทิ การจัดหาอุปกรณ์ครบชุดให้กับโครงการทางรถไฟมอมบาซา-ไนโรบี จัดหาเครื่องจักรให้กับเอธิโอเปีย และรถดับเพลิงพร้อมกระเช้ากู้ภัยสูง 100 เมตรให้กับแองโกลา

"ผลิตภัณฑ์และบริการของเรามีความจำเป็นสำหรับประเทศกำลังพัฒนาในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจ อีกทั้งยังนำมาซึ่งโอกาสในการสร้างงานใหม่ๆ" นายหลิวกล่าว "ในอนาคต XCMG จะเดินหน้าให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ ทั่วโลกต่อไปเพื่อมอบการคมนาคมขนส่งที่มีความสะดวกสบายมากขึ้น เช่นเดียวกับสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุด"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจของ XCMG ทาง FacebookTwitter และ Youtube

Source: XCMG
Related Links:
Keywords: Auto Construction/Building Mining Railroads and Intermodal Transportation Transportation Asian-related news Contracts New products/services
Related News