omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

Humanscape เตรียมสร้างเครือข่ายผู้ป่วยพลังบล็อกเชนที่ดีที่สุดในเอเชีย

2018-08-03 15:37

- แบ่งปันข้อมูลอาการและขั้นตอนการรักษาได้โดยตรง พร้อมตอบแทนการแบ่งปันข้อมูลเหล่านี้

- คาดว่าจะเปิดตัวแพลตฟอร์มพลังบล็อกเชน "Humanscape" ได้ภายในปลายปีนี้

โซล, เกาหลีใต้—3 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคร้ายแรง โรคที่รักษาไม่หาย และ/หรือโรคหายาก เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ดี การเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยเหล่านี้กลับมีไม่มาก โดยจำกัดอยู่แค่ในโรงพยาบาลหรือการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต แม้ปัจจุบันมีชุมชนและองค์กรที่คอยดูแลผู้ป่วยในโรคบางกลุ่มอยู่แล้ว แต่ข้อมูลก็ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก เนื่องด้วยลักษณะทั่วไปของโรคเหล่านี้

คุณมิน-ฮู ชาง ซีอีโอของ Humanscape กล่าวสุนทรพจน์ที่มหกรรม 'Blockchain Expo 2018' ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม
คุณมิน-ฮู ชาง ซีอีโอของ Humanscape กล่าวสุนทรพจน์ที่มหกรรม 'Blockchain Expo 2018' ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม

หลังจากที่ได้พัฒนาและวางโซลูชั่นไอทีในแวดวงบริการสุขภาพตลอด 4 ปีที่ผ่านมา Humanscape จึงเล็งเห็นว่าทุกวันนี้ยังขาดแพลตฟอร์มข้อมูลสุขภาพที่เหมาะสม พวกเขาเชื่อว่า การจัดหาแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เปิดโอกาสให้ผู้ป่วยควบคุมดูแลข้อมูลสุขภาพที่บันทึกจากตัวผู้ป่วย (PGHD) ได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็เปิดทางให้บริษัทเภสัชภัณฑ์ แพทย์ และโรงพยาบาลต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ได้ด้วยนั้น จะช่วยให้เราค้นพบกลวิธีรักษาโรคใหม่ ๆ และยกระดับเทคนิครักษาโรคที่มีอยู่เดิม

นอกจากนี้ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วย ยังจะช่วยให้การแลกเปลี่ยนและบันทึกข้อมูลมีความปลอดภัย เมื่อผู้ป่วยทำการบันทึกข้อมูลอาการป่วยของตนผ่าน Humanscape แล้ว ข้อมูลดังกล่าวจะถูกเข้ารหัสและนำไปใช้ได้ในขอบข่ายที่กำหนดไว้เท่านั้น หลังจากนั้น ผู้ป่วยก็จะได้รับสิ่งตอบแทนจากการที่ตนได้ร่วมแบ่งปันข้อมูลบนแพลตฟอร์มดังกล่าว คุณมิน-ฮู ชาง ซีอีโอของ Humanscape กล่าวว่า "เพราะเพียงแค่แบ่งปันข้อมูลก็สามารถเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ป่วยโรคหายากและรักษาไม่หาย เราจึงหวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้เป็นจำนวนมาก" โดยผู้ป่วยสามารถแลกเปลี่ยนสิ่งตอบแทนเป็นเงินสดได้เช่นกัน ขณะเดียวกัน ทางทีมงานของ Humanscape ยังมีแผนที่จะพัฒนา dApps (แอปแบบกระจายศูนย์) หลากหลายประเภท เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยสามารถซื้ออาหารฟังก์ชั่นที่ไม่ต้องใช้ใบสั่งแพทย์ รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ในสกุลเงินของแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นสิ่งตอบแทนที่กล่าวถึงข้างต้นนั่นเอง

Humanscape ได้รับกระแสตอบรับอย่างเหนือความคาดหมายจากบรรดาองค์กรผู้ป่วยและบริษัทเภสัชภัณฑ์ โดยคุณชาง กล่าวว่า "กลุ่มองค์กรผู้ป่วยที่ต้องการข้อมูลผู้ป่วยที่มีโครงสร้างรองรับอย่างจริงจังนั้น ล้วนตระหนักถึงคุณประโยชน์ของ Humanscape Project โดย Humanscape ได้ลงนาม MOU กับองค์กรผู้ป่วยด้านโรคหายากทางจอประสาทตา อย่างมูลนิธิ Korean Foundation Fighting Blindness และ Amseungmo (ชุมชนผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ) ทั้งยังได้หารือถึงความร่วมมือในหลากหลายแง่มุมกับองค์กรอีกหลายแห่งด้วย" และกล่าวเสริมว่า "เหล่าผู้บริหารของบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่ต้องการข้อมูลจากผู้ป่วยในเรื่องของยาที่ใช้ สภาพร่างกาย และพฤติกรรมการใช้ชีวิตนั้น ก็ได้จับมือกับ Humanscape เพื่อเป็นที่ปรึกษา และได้เข้ามามีบทบาทอย่างจริงจังในกิจกรรมทางธุรกิจของบริษัท"

Humanscape มีเป้าหมายระยะยาวในการนำเสนอบริการชุมชนดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศที่บริการทางการแพทย์ยังต้องได้รับการปรับปรุง บริษัทจึงได้จัดตั้งสำนักงานสาขาในอินโดนีเซีย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหาพันธมิตรกับบริษัทและโรงพยาบาลในท้องถิ่น นอกจากนี้ Humanscape กำลังเจาะตลาดเวียดนามผ่านโครงการ Global Expansion Program (GEP) ของกระทรวงธุรกิจสตาร์ทอัพและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ด้วยการสนับสนุนจาก Chungnam Center for Creative Economy and Innovation

คุณชาง กล่าวว่า "ปัจจุบันผู้ป่วยที่เป็นโรคหายากและรักษาไม่หายมีจำนวนค่อนข้างน้อย ส่งผลให้บริษัทเภสัชภัณฑ์เผชิญความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจในขอบข่ายนี้ อย่างไรก็ดี หากจะมีการพัฒนายารักษาโรคที่ได้ผลแล้ว สิ่งนี้ก็อาจจะเป็นตัวเปิดตลาดใหม่ ในบริบทนี้ หากเราสามารถบรรลุเป้าหมายในการสร้างชุมชนผู้ป่วยที่ดีที่สุดในเอเชีย ผมเชื่อว่าสิ่งนี้จะให้ประโยชน์แก่ทุกคน"

Telegram: https://t.me/Humanscape

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180802/2198737-1

 

Source: Humanscape
Related Links:
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Health Care/Hospital

Medical/Pharmaceuticals

Corporate Expansion

Blockchain

Data Analytics

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us