omniture

นครซีอานเปิดตัวชุดนโยบายปั้นบัณฑิตคุณภาพ หวังเป็นศูนย์กลางด้านสตาร์ทอัพของจีน

มอบเงินทุน 272 ล้านหยวนสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ
Xi'an Municipal Government
2019-06-28 13:58 222

ซีอาน, จีน--28 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

นครซีอาน เมืองเอกแห่งมณฑลส่านซีของประเทศจีน ประกาศเปิดตัวชุดนโยบายใหม่สำหรับสตาร์ทอัพเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษาในท้องถิ่น มาสรรสร้างนครซีอานขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับเหล่าสตาร์ทอัพในประเทศจีน นโยบายนี้ครอบคลุมการสนับสนุนตั้งแต่การระดมทุนโดยตรง การให้คำปรึกษา การบ่มเพาะ และการจับคู่โครงการ

คำบรรยายภาพ - นครซีอานเปิดตัวชุดนโยบายปั้นบัณฑิตคุณภาพ หวังเป็นศูนย์กลางด้านสตาร์ทอัพของจีน
คำบรรยายภาพ - นครซีอานเปิดตัวชุดนโยบายปั้นบัณฑิตคุณภาพ หวังเป็นศูนย์กลางด้านสตาร์ทอัพของจีน

แนวคิดเชิงนโยบายโดยย่อ:

  • กระบวนการลงทะเบียนที่สะดวกกว่าที่เคย: เปิดตัวนโยบายรวมสำหรับสตาร์ทอัพ เพื่อลดความยุ่งยากของการจดทะเบียนบริษัท และสนับสนุนการลดหย่อนภาษี การฝึกอบรม การให้คำปรึกษา และการสนับสนุนด้านเงินทุน
  • ส่งเสริมการบ่มเพาะ: นครซีอานมีเป้าหมายในการสร้างศูนย์บ่มเพาะ 50 แห่ง ศูนย์ธุรกิจ 100 แห่ง และศูนย์ฝึกงาน 500 แห่ง ภายในระยะเวลา 3 ปี เพื่อสนับสนุนให้บัณฑิตเริ่มต้นธุรกิจ
  • การจัดหาเงินทุน: จะมอบเงินทุนจำนวน 3 ล้านหยวนที่เป็นสินเชื่อทางการเงินพร้อมการค้ำดอกเบี้ยสำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดย่อยที่เหมาะสม ส่วนบัณฑิตที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะสามารถสมัครขอสินเชื่อจำนวน 1 ล้านหยวน โดยการประกันพื้นฐานส่วนหนึ่งจะครอบคลุมภายใต้โครงการนี้
  • โครงสร้างพื้นฐานที่เปี่ยมศักยภาพ: จะจัดตั้งสมาพันธ์เพื่อการจ้างงานและการเป็นผู้ประกอบการ (EEA) สำหรับนักศึกษาระดับวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ เพื่อให้มหาวิทยาลัย นักศึกษา รัฐบาล และองค์กรมารวมตัวกัน เพื่อเอื้อต่อการสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง
  • คลังโครงการ: จะสร้างคลังโครงการทั้งระดับเมืองและเทศมณฑล เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการฝึกอบรมสตาร์ทอัพ การจับคู่โครงการ และโปรแกรมการให้คำปรึกษา
  • โครงการให้คำปรึกษา: ทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ 132 คน จะมาทำงานร่วมกับรัฐบาล สถาบัน และผู้ประกอบการ เพื่อมอบคำแนะนำเพิ่มเติม รวมถึงทิศทางสู่การเป็นผู้นำในอนาคต
  • ปฏิทินกิจกรรม: จะมีการรวมตัวกันของเครือข่ายศูนย์บ่มเพาะที่แข็งแกร่ง แหล่งรวมนายทุนที่มีประสบการณ์ และโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ผ่านกิจกรรมที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี

นครซีอานจะดำเนินการนโยบายใหม่สำหรับสตาร์ทอัพนี้ผ่านระบบนิเวศที่เอื้อต่อการเริ่มธุรกิจ ซึ่งออกแบบมาเพื่อการขยายตัวที่ครอบคลุม โดยนับตั้งแต่การเปิดตัวนโยบายสตาร์ทอัพของซีอาน มีการมอบเงินทุนไปแล้วกว่า 272 ล้านหยวน และเกิดการสร้างงานมากถึง 528,000 ตำแหน่ง ควบคู่ไปกับศูนย์บ่มเพาะ 5 แห่งระดับนานาชาติ และศูนย์บ่มเพาะ 23 แห่งระดับมณฑล โดยมีบริษัทสตาร์ทอัพเกิดขึ้นใหม่กว่า 3,123 แห่ง

กิจกรรมที่ผ่านมา ได้แก่ การเปิดตัวงาน "2018 Innovation Xi'an Entrepreneurship competition B&R Create@Alibaba Cloud Startup Contest Xi'an" และ "2018 Star Venture Enterprise of Xi'an" และสำหรับปีนี้ จะมีการเปิดตัวกิจกรรมอีกมากมายเช่น "Star Entrepreneur of the Year Election" และ "University Maker Festival"

เทศบาลนครซีอานจะเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายปั้นบัณฑิตใหม่ล่าสุดนี้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและนิวมีเดีย เช่น บัญชี WeChat ของรัฐบาลท้องถิ่่น เพื่อมุ่งดึงดูดผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพตลอดช่วงไม่กี่ปีข้างหน้านี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://cbe.xa.gov.cn/default.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190627/2510532-1

Source: Xi'an Municipal Government
Keywords: Banking/Financial Service Education Higher Education Corporate Expansion Domestic policy
Related News