omniture

Risen Energy ส่งมอบโมดูล 500W ล็อตแรก

Risen Energy Co., Ltd
2020-05-11 12:09 166

หนิงโป, จีน--11 พฤษภาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา พนักงานของบริษัท Risen Energy ที่สำนักงานใหญ่ในอำเภอหนิงไห่ มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ต่างวุ่นวายกับวันสำคัญของบริษัท หลังจากเตรียมความพร้อมและบรรจุสินค้าอย่างดี บริษัทก็สามารถส่งมอบโมดูล 500W ล็อตแรกทันก่อนหยุดยาวเนื่องในวันแรงงาน

Risen Energy successfully ships first batch of 500W modules ahead of the start of the long May Day holiday
Risen Energy successfully ships first batch of 500W modules ahead of the start of the long May Day holiday

Risen Energy สามารถก้าวข้ามผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการผลิตของโรงงานแทบทุกแห่งทั่วประเทศนับตั้งแต่ช่วงต้นปี บริษัทกลับมาทำงานและเปิดสายการผลิตเต็มรูปแบบอีกครั้งโดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลท้องถิ่น ขณะเดียวกัน บริษัทได้ใช้มาตรการอันเข้มงวดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าการผลิตจะกลับสู่ระดับเดียวกับก่อนเกิดการระบาด พร้อมกับป้องกันและควบคุมไม่ให้โควิด-19 กลับมาระบาดอีก นอกจากนี้ เพื่อแก้ปัญหาด้านการผลิตและโลจิสติกส์ บริษัทได้ทำการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์เพื่อคิดค้นวิธีบริหารแรงงานที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความท้าทายที่บริษัทต้องเผชิญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าการขนส่งสินค้าทุกล็อตตามคำสั่งซื้อจะเป็นไปอย่างราบรื่น

โมดูลล็อตนี้ถูกส่งไปให้บริษัท Tokai Engineering ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งสั่งซื้อโมดูล 500W ล็อตนี้รวม 20MW เมื่อเดือนมีนาคม โดย Risen Energy เป็นบริษัทแรกของโลกที่บุกเบิกโมดูลประสิทธิภาพสูง 500W ที่ใช้แผ่นซิลิคอนเวเฟอร์โมโนคริสตัลไลน์ G12 ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 20.8% ซึ่งสามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ราว 6% และลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ราว 9.6% พร้อมกับเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าแบบ single line ราว 30%

การใช้ซิลิคอนเวเฟอร์แผ่นใหญ่กว่าเดิมช่วยผลักดันอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ให้ก้าวสู่ยุค 5.0 แบบค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่ Risen Energy รับบทบาทเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านที่กำลังเกิดขึ้นทั่วทั้งอุตสาหกรรม ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการเปิดตัวโมดูลประสิทธิภาพสูง 500W ก็คือทีมวิจัยและพัฒนาของ Risen Energy ที่ยึดมั่นในความเป็นเลิศและทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันสมบูรณ์แบบ บริษัทวางแผนผลิตโมดูลรุ่นนี้ให้ได้รวม 3GW โดยตั้งเป้าผลิตในปริมาณมากภายในไตรมาส 2 ของปีนี้ และในไตรมาส 3 ก็จะเริ่มส่งมอบในปริมาณมาก

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการชั้นยอดคือจุดแข็งของ Risen Energy โดยบริษัทมุ่งมั่นยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าเสมอมา การส่งมอบโมดูล 500W ล็อตนี้ได้ทันเวลาแม้เผชิญกับความท้าทายมากมายอันเป็นผลมาจากมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้บริษัท Tokai Engineering รู้สึกพึงพอใจอย่างมาก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200507/2797480-1?lang=0

Source: Risen Energy Co., Ltd
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities
Related News