omniture

"หัวเว่ย" เปิดตัว 4 โซลูชันใหม่ ตอบโจทย์บริการสุขภาพ ขับเคลื่อนไอเดียใหม่ ๆ เพื่อสร้างโรงพยาบาลอัจฉริยะ

Huawei
2023-03-13 14:45 124

บาร์เซโลนา สเปน, 13 มีนาคม 2566/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress หรือ MWC) ประจำปี 2566 หัวเว่ย (Huawei) จัดประชุมเสวนาต่อหน้าสื่อในหัวข้อ "เร่งเส้นทางดิจิทัลของบริการสุขภาพ สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน" (Accelerate the Digital Journey of Healthcare, Create New Value Together) ในการนี้ คุณเซี่ย จุน (Xia Zun) ประธานฝ่ายภาคสาธารณะระดับโลกของหัวเว่ย ได้เปิดตัว 4 โซลูชันบริการสุขภาพแบบมุ่งเน้นสภาวการณ์ (scenario-based) พร้อมประกาศนำเสนอโรงพยาบาลอัจฉริยะทางออนไลน์เป็นครั้งแรกที่โรงพยาบาลยูเนียนเซินเจิน (Union Shenzhen Hospital) ในสังกัดมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหัวจง (Huazhong University of Science and Technology) ซึ่งเปิดให้บริการแก่ลูกค้านอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก

คุณเซี่ย จุน ประธานฝ่ายภาคสาธารณะระดับโลกของหัวเว่ย (คนแรกจากขวา)
คุณเซี่ย จุน ประธานฝ่ายภาคสาธารณะระดับโลกของหัวเว่ย (คนแรกจากขวา)

ในการนี้ คุณเซี่ย จุน กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในแวดวงบริการสุขภาพเริ่มมีความเข้มข้น เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ อย่างเช่น 5G, F5G, เอไอ, อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และคลาวด์คอมพิวติง ได้รับการบูรณาการเข้ากับวิศวกรรมการแพทย์ เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมในด้านบริการสุขภาพและเร่งการพัฒนา ในแง่นี้ หัวเว่ยจะดำเนินงานอย่างถ่อมตน โดยจะร่วมงานกับลูกค้าและคู่ค้าที่มีความเชี่ยวชาญและองค์ความรู้ และจะยกระดับการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของเรา เพื่อช่วยอุตสาหกรรมบริการสุขภาพเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล"

โซลูชันสร้างภาพทางการแพทย์ระบบนำแสงล้วน เพื่อการชมภาพแบบ 3 มิติ

โซลูชันสร้างภาพทางการแพทย์ระบบนำแสงล้วน (All-Optical Medical Imaging) ของหัวเว่ยสามารถโหลดรูปภาพหลายพันรูปได้ในเวลาหลักวินาที และสร้างภาพขึ้นใหม่แบบ 3 มิติด้วยความละเอียดสูงระดับ 4K เพื่อมอบประสบการณ์ที่รวดเร็ว มีเสถียรภาพ และอัจฉริยะ

โซลูชันพยาธิวิทยาดิจิทัล เพื่อชมสไลด์มากกว่า 1000 รายการในเวลาหลักวินาที

อัลกอริทึมการจัดเก็บแบบกระจายและการบีบอัดข้อมูลแบบไม่สูญเสีย หัวเว่ย โอเชียนสตอร์ แปซิฟิก (Huawei OceanStor Pacific) ช่วยให้โซลูชันพยาธิวิทยาดิจิทัล (Digital Pathology) ของหัวเว่ย เร่งการจัดเก็บและเรียกดูข้อมูลพยาธิวิทยา พร้อมทั้งช่วยประหยัดพื้นที่การจัดเก็บได้มากกว่า 30%

โซลูชันหอผู้ป่วยอัจฉริยะ เพื่อการบริหารจัดการและบริการในหอผู้ป่วยแบบอัจฉริยะและไร้สาย

โซลูชันหอผู้ป่วยอัจฉริยะ (Smart Ward) ของหัวเว่ยใช้เทคโนโลยี 5G, IoT และไวไฟ ช่วยโรงพยาบาลลดต้นทุนการบริหารจัดการและยกระดับประสบการณ์ของผู้ป่วย ด้วยการประยุกต์ใช้ IoT ในด้านบริการสุขภาพ อย่างเช่น การเฝ้าสังเกตการให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ (IV) การป้องกันโจรกรรมทารก และอื่น ๆ

โครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสำหรับโรงพยาบาลอัจฉริยะ เพื่อระบบที่รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย และยืนยาวยิ่งขึ้น

โซลูชันโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ของหัวเว่ย มาพร้อมกับศูนย์ข้อมูลแบบแอคทีฟ-แอคทีฟ (active-active DC) และเครือข่ายพื้นที่องค์กร (campus network) แบบผนวกรวม จะทำให้ระบบต่าง ๆ ของธุรกิจทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงอย่างราบรื่น

หัวเว่ยมุ่งที่จะนำระบบดิจิทัลมาสู่ทุกคน บ้านทุกหลัง และองค์กรทุกแห่ง เพื่อโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ บริการสุขภาพเป็นหนึ่งในภาคส่วนหลักสำหรับธุรกิจภาคสาธารณะระดับโลกของหัวเว่ย ปัจจุบัน หัวเว่ยร่วมกับคู่ค้าในอีโคซิสเต็มกว่า 2,000 ราย ให้บริการโรงพยาบาลและสถาบันวิจัยทางการแพทย์กว่า 2,800 แห่งในกว่า 90 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่: hwebgcomms@huawei.com 

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Health Care/Hospital Internet Technology Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Telecommunications Telecommunications Equipment Trade show news
Related News